Ngỡ ngàng vẻ đẹp tự nhiên trên cung đèo Bokor

0
22
Du lịch châu Âu giá rẻ dịp 30/4 - 1
Đèo Bokor (tỉnh Kampot, Campuchia), ngoạn mục với những khúc cua tay áo liên tiếp, những đoạn đường bên núi cao bên vực sâu dựng đứng, những cánh rừng xanh mượt và cả một khoảng mênh mông biển trời khiến không ít người lần đầu đặt chân tới đây phải ngẩn ngơ vì vẻ đẹp của cung đường đèo được cho là đẹp nhất ở đất nước chùa tháp này.
 
Ngỡ ngàng vẻ đẹp tự nhiên trên cung đèo Bokor - 1

Ngoạn mục với nhưng khúc cua bên núi bên vực.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp tự nhiên trên cung đèo Bokor - 2

Và cuốn hút với những cánh rừng xanh mướt.

Nằm cách trung tâm thành phố Kampot khoảng 37km về phía Tây, đèo Bokor là một trong hai con đường để đi lên đỉnh Phnom Bokor (từ bokor trong tiếng Campuchia nghĩa là con bò). Với địa thế dựa lưng vào dãy núi cao với những khu rừng gần như còn hoang sơ và mặt hướng ra phía biển Kep xanh thẳm, đèo Bokor cuốn hút du khách ngay từ khi chiếc xe lăn bánh qua cổng thu phí.
 
Với đỉnh núi cao cao nổi bật trên nền trời cao xanh điểm vài đám mây trẳng trôi chậm chậm giữa lưng chừng trời.
 
Ngỡ ngàng vẻ đẹp tự nhiên trên cung đèo Bokor - 3

Dưới chân đèo những ngọn núi hiện ra giữa nên trời xanh ngắt như gọi mời.

Để lên được ngọn núi cao hơn 1080m, con đường đèo ngoằn nghèo bám theo những triền dốc chạy dài qua các sườn núi quanh co với những khúc cua tay áo liên tục khiến người ngồi trên xe có cảm giác chao đảo khi vào cua.
 
Rất nhiều khách du lịch lại muốn thử thách mình khi lựa chọn vượt đèo bằng xe gắn máy hay bằng xe đạp để thoải mái ngắm nhìn khung cảnh đẹp mắt của thiên nhiên nơi đây.
 
Ngỡ ngàng vẻ đẹp tự nhiên trên cung đèo Bokor - 4
 
Ngỡ ngàng vẻ đẹp tự nhiên trên cung đèo Bokor - 5
Chao đảo khi xe vào những khúc cua tay áo.
 
Ngỡ ngàng vẻ đẹp tự nhiên trên cung đèo Bokor - 6

Đa phần khách du lịch chọn ô tô là phương tiện lên đèo.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp tự nhiên trên cung đèo Bokor - 7

Nhưng cũng không ít người chọn xe gắn máy.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp tự nhiên trên cung đèo Bokor - 8

Và thử sức mình khi đạp xe vượt đèo.

Càng lên cao không khí càng trở nên mắt mẻ và tầm nhìn ra phía biển càng rộng chính là một điểm thu hút đặc biệt với du khách khi đi trên cung đường đèo Bokor. Bên cạnh đó, những cánh rừng trên đoạn đường này vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ và dường như chưa hề có tác động lớn của bàn tay con người.
 
Chính vì thế, đến với Bokor mọi người còn có thể được trải nghiệm hành trình khám phá những khu rừng ở đây. Và cuối cùng, khi bạn vượt qua được hết cung đường đèo thì khung cảnh thiên nhiên từ đỉnh núi với tầm nhìn bao quát ra phía biển và những cánh rừng trải dài ngút tầm mắt chính là phần thưởng xứng đáng cho những ai từng đến nơi đây.
 

Ngỡ ngàng vẻ đẹp tự nhiên trên cung đèo Bokor - 9

Khung cảnh bao la với biển trời xanh ngát và những cánh rừng trải dài là phần thưởng xứng đáng cho chuyến vượt đèo của bạn.