Ngắm Giáng sinh rực rỡ tại đảo quốc sư tử Singapore

0
29
Rùng mình trước 6 địa danh quá đáng sợ
 • 1

  Cầu cảng Clarke Quay

  Clarke Quay nằm bên bờ sông Singapore, từng là một bến cảng rất nhộn nhịp. Hiện tại, nơi này trở thành một khu giải trí với các nhà hàng, quán nước, cửa hiệu mua sắm náo nhiệt. Clarke Quay còn thu hút du khách với trò chơi cảm giác mạnh Bungy.

  Khi màn đêm buông xuống, khu vực cầu cảng Clarke Quay trở nên lung linh dưới những ánh đèn màu rực rỡ. Cuối năm và nhất là Giáng Sinh, hàng quán ở khu vực này càng náo nhiệt hơn nữa. Du khách quốc tế và người dân bản địa tập trung về đây để vui chơi, giải trí và gặp gỡ bạn bè.

  Chiếc thuyền chở một dàn đồng ca Singapore lướt trên sông với những bài hát đón mừng Giáng Sinh.

  Ngắm Giáng sinh rực rỡ tại đảo quốc sư tử Singapore - 1

  Ngắm Giáng sinh rực rỡ tại đảo quốc sư tử Singapore - 2

  Ngắm Giáng sinh rực rỡ tại đảo quốc sư tử Singapore - 3

  Một chiếc thuyền có chở dàn đồng ca đi trên sông

 • 2

  Vịnh Marina

  Vịnh Marina là nơi tập trung các đia điểm tham quan nổi tiếng Singapore như công viên sư tử biển Merlion Park, nhà hát “Trái sầu riêng” Esplanade Theatre, khu phức hợp mua sắm, khách sạn Marina Bay Sands và các tòa nhà tài chính cao chọc trời.

  Vòng quay Singapore Flyer và bảo tàng Khoa học Nghệ thuật Singapore được tô điểm thêm phần duyên dáng với những quả bóng đỏ và trắng thả nổi bên bờ vịnh Marina. Bảo tàng có hình dạng như một hoa sen nhưng cũng tựa một bàn tay đang vẫy chào du khách thế giới.

  Ngắm Giáng sinh rực rỡ tại đảo quốc sư tử Singapore - 4

  Ngắm Giáng sinh rực rỡ tại đảo quốc sư tử Singapore - 5

  Ngắm Giáng sinh rực rỡ tại đảo quốc sư tử Singapore - 6

  Ngắm Giáng sinh rực rỡ tại đảo quốc sư tử Singapore - 7

  Vịnh Marina về đêm

  Ngắm Giáng sinh rực rỡ tại đảo quốc sư tử Singapore - 8

  Đêm pháo hoa tại vịnh

 • 3

  Các địa điểm du lịch nổi tiếng khác

  Singapore có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác cũng rất tấp nập vào dịp Giáng sinh như  Fountain of Wealth hay Gardens by the Bay.

  Fountain of Wealth nằm trong trung tâm mua sắm Suntec City, năm 1998 được đưa vào sách kỷ lục Guiness là đài phun nước lớn nhất thế giới. Bất kể ngày hay đêm, khu vực này đều tập trung đông đúc du khách đến thả đồng xu cầu nguyện may mắn và tài lộc. Xung quanh đài phun nước là những bồn hoa rực rỡ sắc đỏ – màu đặc trưng của Giáng Sinh.

  Ngắm Giáng sinh rực rỡ tại đảo quốc sư tử Singapore - 9

  Khu vườn “siêu cây” Supertree ở Gardens by the Bay (Những khu vườn bên vịnh) được trang trí bằng đèn màu nghệ thuật đổi sắc theo từng phút cùng nền nhạc du dương.

  Ngắm Giáng sinh rực rỡ tại đảo quốc sư tử Singapore - 10

  Ngắm Giáng sinh rực rỡ tại đảo quốc sư tử Singapore - 11

 • 4

  Trung tâm thương mại và khu mua sắm

  Marina Bay Sands là tổ hợp gồm khách sạn, sòng bài và trung tâm mua sắm hàng hiệu cao cấp, được thiết kế như một mê cung. Dù chỉ đi để ngắm nghía các cửa hàng cao cấp nhưng cũng đủ làm cho bạn lạc lối giữa những cửa hiệu lung linh cùng cách bài trí đa dạng và bắt mắt.

  Ngắm Giáng sinh rực rỡ tại đảo quốc sư tử Singapore - 12

  Ngắm Giáng sinh rực rỡ tại đảo quốc sư tử Singapore - 13

  Ngắm Giáng sinh rực rỡ tại đảo quốc sư tử Singapore - 14

  Bugis Junction gồm một phần là trung tâm mua sắm truyền thống, một phần là khu buôn bán ngoài trời. Đây là phố mua sắm đầu tiên ở Singapore được phủ kính toàn bộ. Du khách sẽ vừa chọn được những món quà lưu niệm đẹp vừa thưởng thức những món ăn đặc trưng Singapore với giá cả hợp túi tiền.

  Ngắm Giáng sinh rực rỡ tại đảo quốc sư tử Singapore - 15

 • 5

  Đường phố

  Cũng giống với nhiều thành phố lớn khác trên thế giới, Giáng sinh tại đảo quốc này cũng rực rỡ và đầy màu sắc với ánh đèn lung linh khắp thành phố. Các công ty du lịch thậm chí đã tổ chức các tour du lịch “Ánh sáng” để giới thiệu về du khách về Giáng sinh của đất nước này. Khắp thành phố được trang hoàng ánh sáng rực rỡ với các màu chủ đạo của Giáng sinh như hồng, xanh dương và tím – những màu tượng trưng cho hòa bình, hạnh phúc và tình yêu thương. Hàng chục cây thông Noel cao từ 15-20m dựng trên các trục đường lớn.

  Ngắm Giáng sinh rực rỡ tại đảo quốc sư tử Singapore - 16

  Ngắm Giáng sinh rực rỡ tại đảo quốc sư tử Singapore - 17

  Dàn đồng ca Giáng sinh biểu diễn trên phố

  Ngắm Giáng sinh rực rỡ tại đảo quốc sư tử Singapore - 18

  Con đường bên trong Universal Studios Singapore