Ngắm 7 mũi đất ấn tượng nhất hành tinh

0
45
 • 1

  Mũi Spurn, Anh

   
  Mũi đất Spurn nằm trên đường bờ biển Anh, chiều ngang khá hẹp chỉ khoảng 46 mét và nằm ở điểm cuối cùng của bờ biển East Riding, Yorkshire. Ở điểm cực của mũi đất là một ngọn hải đăng lớn và trạm cứu hộ trên biển. 

  Ngắm 7 mũi đất ấn tượng nhất hành tinh - 1

  Mũi Spurn trải rộng trên diện tích 280 mẫu và được hình thành từ phần lớn là cát. Mặc dù khá nhỏ hẹp, mũi vẫn là thiên đường của nhiều loài động vật hoang dã như chim di trú, thằn lằn, nai… Các cây cối trên mũi Spurn đều thích nghi với việc phải ngâm trong nước biển 12 giờ mỗi ngày. 

  Ngắm 7 mũi đất ấn tượng nhất hành tinh - 2
 • 2

  Mũi Farewell

   
  Farewell nằm ở cực Bắc của đảo South, New Zealand, là một dải cát dài 26 km chạy từ Đông sang Tây, hình thành từ cát vàng óng.
   
  Mũi đất tương đối rộng vì vậy trên mũi còn có cả các cồn cá dốc và một số đầm lầy. Nơi đây sở hữu khá nhiều loài chim biển độc đáo. Ở điểm cuối của mũi Farewell, cũng có một ngọn hải đăng thắp sáng ngày đêm. 

  Ngắm 7 mũi đất ấn tượng nhất hành tinh - 3

  Ngắm 7 mũi đất ấn tượng nhất hành tinh - 4
 • 3

  Mũi Arabat

   
  Mũi Arabat nằm ở biển Azov là mũi đất dài nhất thế giới với chiều dài lên tới 110 km. Mũi Arabat nằm ở thị trấn Henichesk, Ukraine, có độ rộng dao động từ 270 mét tới 8 km, tạo nên một diện tích bề mặt tương đối lớn: 395 km. 

  Ngắm 7 mũi đất ấn tượng nhất hành tinh - 5

  Mũi Arabat được hình thành từ khoảng những năm 1100 – 1200 sau công nguyên và vẫn hoàn toàn hoang dã tới năm 1835 khi một con đường dài 25 km được xây dựng tại đây để phục vụ cho việc chuyển phát thư. Tới thế kỷ 19, một ngôi làng mang tên Arabat đã được xây dựng tại đây với 235 người làm nghề câu cá, trồng trọt, làm muối. Ngày nay, du khách vẫn có thể chiêm ngưỡng pháo đài Arabat ở phía Nam của mũi Arabat
 • 4

  Mũi Dungeness, Mỹ

   
  Mũi Dungeness có chiều dài 8,9 km và nằm ở rìa phía Bắc của bán đảo Olympic, Washington, Mỹ. Nó được bao bọc bởi làn nước của vịnh Dungeness và là dẻo cát tự nhiên dài nhất nước này. 

  Ngắm 7 mũi đất ấn tượng nhất hành tinh - 6

  Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng ngọn hải đăng xây từ năm 1857 và ngắm nhìn hệ sinh thái đa dạng với 250 loài chim, 41 loài động vật có vú…

  Ngắm 7 mũi đất ấn tượng nhất hành tinh - 7
 • 5

  Mũi Curonian

   
  Dài 98 km, mũi Curonian hình thành trên đầm Curonia thuộc bờ biển Baltic. Nó trải dài và nổi liền với đất liền của đất nước Lithuania và một phần của nước Nga. Mũi đất có chiều cao trung bình 35 mét, là nơi di trú của hơn 20 triệu chú chim vào mùa xuân và mùa thu.

  Ngắm 7 mũi đất ấn tượng nhất hành tinh - 8

  Trên mũi đất cũng có một số thị trấn nhỏ, quen thuộc nhất với du khách là thị trấn Nida với nhiều khu resort cho du khách. 

  Ngắm 7 mũi đất ấn tượng nhất hành tinh - 9
 • 6

  Mũi La Manga

   
  La Manga hay tên đầy đủ là La Manga del Mar Menor là một mũi đất nằm ở tỉnh Murcia, Tây Ban Nha. Mũi có chiều dài 22 km và chiều rộng 100 mét, nhô ra Địa Trung Hải xanh ngắt. 

  Ngắm 7 mũi đất ấn tượng nhất hành tinh - 10
   
  Cho tới những năm 1960, mũi cát vẫn hoàn toàn hoang sơ và chỉ khi một khu resort được xây dựng tại đây, La Manga mới được nhiều người biết tới.

  Ngắm 7 mũi đất ấn tượng nhất hành tinh - 11
 • 7

  Mũi Homer

   
  Nằm ở Homer, Alaska, trên cực Nam của bán đảo Kenai, mũi Homer từng là nơi cư trú của các thợ mỏ và ngư dân vùng Alaska lạnh giá. 
   
  Ngày nay, mũi đất sở hữu con đường bộ hiện đại và khu resort, nhà hàng dành cho khách du lịch tới ngắm các loài đại bàng hoang dã vào mùa đông.

  Ngắm 7 mũi đất ấn tượng nhất hành tinh - 12