Mạo hiểm khám phá những ngọn núi lửa

0
28

Nếu là 1 người ưa khám phá, thích cảm giác mạnh, muốn tìm hiểu về núi lửa thì đừng bỏ qua những địa điểm dưới đây nhé!

 • 1
  Kilauea, Hawaii
   
  Kilauea là một trong những núi lửa còn hoạt động dễ tiếp cận nhất thế giới, nằm trong công viên quốc gia Hawaii. Du khách có thể ngồi trên ô tô, tiếp cận sát vùng biển để xem những dòng nham thạch nóng chảy, một trong những hiện tượng kỳ vĩ và đáng sợ nhất của thiên nhiên và những đợt khói nóng bốc lên từ biển. 
   
  núi lửa
 • 2
  Cape Verde, Nam Phi
   
  Ngọn núi lửa ở Cape Verde phun trào lần gần nhất năm 1995 và tới nay vẫn âm ỉ hoạt động. Phía bên trong lòng chảo lớn của nó, du khách có thể chiêm ngưỡng dòng nham thạch chảy, và ngay cạnh đó là hai ngôi làng cổ, sống bằng nghề trồng nho và cây ăn quả nhờ vào vùng đất đai màu mỡ tại đây. Nếu muốn tận hưởng cảm giác mạnh, bạn cũng có thể thuê một phòng nghỉ tại khách sạn giữa lòng chảo – miệng núi lửa này. 
   
  núi lửa
 • 3
  Sicily và quần đảo Aeolian
   
  Ở phía Nam đất nước Italy, bạn có thể khám phá tới ba ngọn núi lửa nổi tiếng còn hoạt động. Núi Etna là ngọn núi lửa lớn nhất Châu Âu còn hoạt động, nằm ở phía Đông Bắc đảo Sicily. Vào những ngày điều kiện thiên nhiên thuận lợi, du khách có thể leo lên lòng chảo trên đỉnh núi lửa này để ngắm nhwunxg sườn núi màu mỡ và dòng nham thạch.

  Ngọn núi lửa Stromboli thuộc quần đảo Aeolian cũng không kém phần nổi tiếng. Về đêm, nếu bạn đi thuyền quanh núi lửa, bạn dễ dàng thấy ngọn lửa cháy như ngọn đuốc sáng. Ngọn núi lửa thứ ba là Vulcano không nổi tiếng và ấn tượng bằng nhưng lại là nơi bạn có thể tắm khoáng nóng và tắm bùn. 

   
  núi lửa
 • 4
  Indonesia
   
  Muốn khám phá hết những núi lửa ở Indonesia, bạn cần ít nhất 16 ngày, tham gia vào lộ trình Java. Semeru là ngọn núi lửa cao nhất khu vực Java nhưng điểm đến hút khách nhất vẫn là Kawah ljen, nơi có hồ axit lớn nhất thế giới nằm trong lòng chảo núi lửa. 
   
  núi lửa
 • 5
  Núi Phú Sỹ, Nhật Bản
   
  Ngọn núi lửa cao nhất Nhật Bản này đã không còn phun trào trong 300 năm nay, nhưng nó vẫn tiếp tục âm ỉ hoạt động. Đây là điểm đến được yêu thích của những người leo núi và những nhiếp ảnh gia nước Nhật và trên toàn thế giới. 
   
  núi lửa
 • 6
  Cotopaxi, Chile
   
  Cotopaxi có thể không phải cái tên nổi tiếng mà ai cũng biết nhưng lại chính là ngọn núi lửa cao nhất thế giới còn hoạt động. Với độ cao 5.897 mét, phải mất vài ngày, du khách mới có thể leo lên tới đỉnh núi ngắm nham thạch. 
   
  Mạo hiểm khám phá những ngọn núi lửa - 1
 • 7
  Lanzarote
   
  Lanzarote nằm trong công viên quốc gia Timanfaya mỗi năm đón hàng nghìn du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên cũng như lộ trình leo núi khá đơn giản. Tại đây, có hàng tá núi lửa, từng hoạt động dữ dội vào những năm 1730 – 1736. Du khách có thể đi xe, đi bộ hoặc cưỡi lạc đà tham quan vùng núi này. 
   
  núi lửa
 • 8
  Costa Rica
   
  Có khá nhiều núi lửa còn hoạt động ở khu vực Costa Rica. Núi lửa thu hút nhiều khách tham quan nhất là Arenal, phun trào gần nhất năm 2010. Du khách tới đây có thể tham gia các hoạt động leo núi, tắm suối khoáng nóng…
   
  Mạo hiểm khám phá những ngọn núi lửa - 2
 • 9
  Ethiopia
   
  Dọc theo sa mạc Danakil ở đất nước Ethiopia, Châu Phi là một loạt những núi lửa và hồ phun khí sulphur hoạt động mạnh mẽ. Một tour tham quan khu vực này sẽ bắt đầu từ núi lửa Addis Ababa, tới hồ muối Afrera, núi lửa Erta Ale và hồ nham thạch trên đỉnh núi. Tour du lịch kéo dài 2 tuần. 
   
  Mạo hiểm khám phá những ngọn núi lửa - 3
 • 10
  Eyjafjallajokull, Iceland
   
  Iceland, vùng đất của băng tuyết lại tiềm ẩn rất nhiều núi lửa hừng hực. Du khách tới khu vực Eyjafjallajokull này có thể đi dạo vòng quanh những hồ nham thạch và ngắm những dòng nước nóng phun trào mãnh liệt từ các hố tự nhiên, một cảnh quan ấn tượng khó quên!
   
  Mạo hiểm khám phá những ngọn núi lửa - 4