Lyon – điểm đến lý tưởng mùa Giáng sinh

0
26
Đến thăm học viện Phật giáo lớn nhất thế giới - 11
Đến thăm Lyon vào giữa tháng 12 chẳng khác nào đến dự một sự kiện thảm đỏ Hollywood bởi nơi đây lấp lánh ánh đèn hoa trên khắp nẻo đường lớn nhỏ. Cứ đến 8.12 hàng năm, lễ hội ánh sáng lừng danh lại được tổ chức tại thành phố nhỏ nhắn, đưa tên tuổi nó vượt ra ngoài đất nước hình ngôi sao năm cánh. 
 
Lyon - điểm đến lý tưởng mùa Giáng sinh - 1
 
Lyon - điểm đến lý tưởng mùa Giáng sinh - 2
 
Sự kiện thường niên này thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, với vô vàn hoạt động và công nghệ ánh sáng hiện đại. 
 
Lyon - điểm đến lý tưởng mùa Giáng sinh - 3
 
Lyon - điểm đến lý tưởng mùa Giáng sinh - 4
 
Điểm sáng hấp dẫn du khách nhất mùa lễ hội năm nay là hình ảnh Vua của những chú rồng làm từ các vật liệu tái chế và đèn LED. Tác phẩm làm từ đèn mang tên Trái tim của nhà thiết kế người Tây Ban Nha: Agatha Ruiz de la Prada cũng làm rung động nhiều tâm hồn lãng mạn. Nó được đặt ngay tại quảng trường trung tâm của thành phố: Place des Terreaux. 
 
Lyon - điểm đến lý tưởng mùa Giáng sinh - 5
 
Lyon - điểm đến lý tưởng mùa Giáng sinh - 6
 
Lễ hội này bắt đầu từ năm 1643, một thời kỳ khó khăn ở Lyon khi bệnh dịch hạch lan tràn khắp nơi, khiến nhiều người thiệt mạng. Theo truyền thuyết, đức mẹ Maria hiển linh cứu cả thành phố khỏi dịch bệnh và để tưởng nhớ, người dân Lyon đã xây dựng tượng đài đức mẹ ở thành phố. Vào ngày khánh thành bức tượng, tất cả dân cư trong thành phố đều đặt một ngọn nến lên cửa sổ, thắp sáng Lyon trong sắc màu lung linh, rực rỡ. 
 
Lyon - điểm đến lý tưởng mùa Giáng sinh - 7
 
Lyon - điểm đến lý tưởng mùa Giáng sinh - 8
 
Đến Lyon, du khách không những được tận hưởng không khí lễ hội tưng bừng mà còn có thể dạo bước trên những con phố có lịch sử 2.000 năm, được UNESCO công nhận là di sản thế giới và chiêm ngưỡng một số tàn tích La Mã còn sót lại. 
 
Lyon - điểm đến lý tưởng mùa Giáng sinh - 9
 
Tại Lyon, cũng có một nhà thờ Đức Bà nổi tiếng mang tên Fourviere, các nhà hát và một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất nước Pháp. 
 
Lyon - điểm đến lý tưởng mùa Giáng sinh - 10
 
Không chỉ có các công trình nghệ thuật, Lyon còn là kinh đô ẩm thực nước Pháp, là nơi sản sinh những đầu bếp hàng đầu đất nước. Nếu có cơ hội tới Lyon, bạn đừng bỏ qua rosette lyonnaise và saucisson de Lyon, hai loại xúc xích lừng danh nơi đây, cũng như món cod au vin (gà sốt vang) thơm lừng. 
 
Chợ ẩm thực Les Halles de Lyon Paul Bocuse là địa điểm lý tưởng để mua nguyên liệu và thưởng thức những đặc sản Lyon như pho mát, rượu vang hảo hạng. 
 
Lyon - điểm đến lý tưởng mùa Giáng sinh - 11
 
Lyon - điểm đến lý tưởng mùa Giáng sinh - 12
 
Lyon - điểm đến lý tưởng mùa Giáng sinh - 13