Lý thú tour du lịch Sherlock Holmes ở London

0
32
 • 1
  Ngôi nhà của Sherlock Holmes trên phố Baker
   
  Bất cứ ai là fan của Sherlock Holmes cũng không thể quên được số nhà 221 phố Baker. Mặc dù chỉ là một nhân vật trong trí tưởng tượng của tác giả Conan Doyle, nhưng ngôi nhà của chàng thám tử lại hoàn toàn “bằng xương bằng thịt”. Sau khi bộ truyện trở nên nổi tiếng, thành phố London đã quyết định sẽ lấy số nhà 221b trên phố Baker làm điểm du lịch. 
   
  Lý thú tour du lịch Sherlock Holmes ở London - 1
   
  Để tìm đến với ngôi nhà này, bạn cần phải có một chút máu thám tử. Bắt đầu từ đường tàu điện ngầm khi bạn tiến gần tới phố Baker, bạn sẽ thấy những dấu ấn của Sherlock Holmes. Những hình bóng cắt của chàng thám tử đội chiếc mũ và ngậm tẩu thuốc được dán rải rác. 
   
  Lý thú tour du lịch Sherlock Holmes ở London - 2
   
  Trên con phố tới Baker, bạn sẽ thấy cả một bức tượng đồng của Sherlock Holmes đứng sừng sững. Và nhà của Sherlock Holmes là một ngôi nhà giữa số 237 và 241 phố Baker. 
   
  Lý thú tour du lịch Sherlock Holmes ở London - 3
   
  Ngôi nhà được dựng lại y như những gì được mô tả trong truyện với phòng khách và các dụng cụ của Sherlock Holmes. Tầng 1 là khu bán đồ lưu niệm, nơi bạn có thể mua những chiếc mũ và tẩu thuốc như một thám tử thực thụ. 
   
  Lý thú tour du lịch Sherlock Holmes ở London - 4
   
  Lý thú tour du lịch Sherlock Holmes ở London - 5
   
  Lý thú tour du lịch Sherlock Holmes ở London - 6
   
  Lý thú tour du lịch Sherlock Holmes ở London - 7
   
  Lý thú tour du lịch Sherlock Holmes ở London - 8
 • 2
  Quán Sherlock Holmes
   
  Xuống tàu điện ngầm, tới ga Charing Cross và đi bộ một lát, bạn sẽ tới quán bar Sherlock Holmes. Trong truyện đây là một trong những địa điểm mà Sherlock Holmes từng ghé qua. 

  Bạn sẽ thấy một phiên bản khác của Sherlock Holmes và cả bác sĩ Watson ở đây, cùng một loạt bộ sưu tập phim Sherlock Holmes xưa nay. Bạn có thể ngồi lại vào bữa trưa và thử món gà hoặc salad dưa chuột mà bác sĩ Watson từng yêu thích. 


  Lý thú tour du lịch Sherlock Holmes ở London - 9

  Lý thú tour du lịch Sherlock Holmes ở London - 10
 • 3
  Những địa điểm khác ở London
   
  Sherlock Holmes và bác sĩ Watson đã đặt dấu chân của họ khắp nơi trên thủ đô London khi họ đi lần theo dấu vết của tội phạm. Đến nhà hát Lyceum và bạn sẽ được nhìn thấy địa điểm nơi diễn ra cuộc hẹn kỳ bí trong tập truyện “Dấu bộ tứ” hay nhà hát Opera Hoàng gia, điểm đến yêu thích của bộ óc siêu việt này. 
   
  Lý thú tour du lịch Sherlock Holmes ở London - 11
   
  Lý thú tour du lịch Sherlock Holmes ở London - 12
   
  Lý thú tour du lịch Sherlock Holmes ở London - 13
   
  Bảo tàng Anh cũng là địa điểm không thể bỏ qua nếu bạn yêu thích nước Anh và Sherlock Holmes. Đây là nơi Holmes luôn tới để nghiên cứu các vụ án và là một biểu tượng của London. Từ đây, hãy bắt một chuyến tàu điện ngầm tới nhà thờ lớn St.Paul, và bạn sẽ thấy nơi đoàn làm phim Sherlock Holmes quay bộ phim bom tấn năm 2009 của họ.
   
  Lý thú tour du lịch Sherlock Holmes ở London - 14