Long lanh cảnh sắc Cửu Trại Câu

0
25
Cửu Trại Câu là khu danh thắng tuyệt đẹp nằm ở miền Bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, thuộc châu tự trị của dân tộc Khương và dân tộc Tạng A Bá. 
 
Khu danh thắng này được hình thành trên những dãy núi đá vôi trầm tích, nổi tiếng nhờ hệ thống các hồ và thác nước nhiều tầng, được công nhận là di sản của UNESCO và được đánh giá là 1 trong 40 khu du lịch đẹp nhất Trung Quốc. 
 
Long lanh cảnh sắc Cửu Trại Câu - 1
 
Cửu Trại Câu đẹp huyền ảo trong mắt du khách không chỉ bởi cảnh sắc mà còn bởi nó gắn liền với một truyền thuyết tình yêu xa xưa. Người xưa kể lại rằng một nam thần tên Đạt Qua mê đắm nhan sắc của nữ thần Yêu Lạc Sắc Mô. 

Nam thần dùng gió và trăng tạo nên một tấm gương quý đem tặng nữ thần. Chẳng ngờ bị ma quỷ quấy phá, tấm gương rơi xuống trần gian, vỡ thành 114 mảnh rải rác thành những hồ nước long lanh của Cửu Trại Câu. 

 
Long lanh cảnh sắc Cửu Trại Câu - 2
 
Chẳng biết câu chuyện truyền tụng năm nào đúng đến đâu, chỉ biết rằng đã đến Cửu Trại Câu ai cũng phải gật gù công nhận đây là trốn tiên cảnh. Những hồ nước ở Cửu Trại Câu trong xanh, rải rác khắp nơi, bao quanh là những tán cây cứ mỗi mùa lại một lần thay lá, đổi sắc. 
 
Long lanh cảnh sắc Cửu Trại Câu - 3
 
Mỗi hồ nước Cửu Trại Câu lại có một cái tên riêng rất mĩ miều, gắn liền với câu chuyện cổ tích thần tiên chẳng hạn như Hỏa Hoa Hải là hồ nước mà mỗi khi mặt trời chiếu soi lại xuất hiện hoa lửa tỏa sáng rực rỡ. 
 
Ngoài Hỏa Hoa Hải, du khách còn có thể ngắm cảnh rừng nguyên sinh, ghé hồ Cỏ, hồ Thiên Nga, hồ Ngũ Hoa, hồ Gương, hồ Gấu Trúc, hồ Công Chúa…
 
Long lanh cảnh sắc Cửu Trại Câu - 4
Hồ Gấu trúc
 
Cây quanh Cửu Trại Câu tầng tầng lớp lớp, sắc chuyển dần từ vàng, xanh lá cây, xanh lá mạ tới tím rồi đỏ, soi bóng xuống mặt hồ trong vắt như gương, khiến ai đến một lần cũng phải đứng tim, mê hồn, xao xuyến trong lòng. 
 
Long lanh cảnh sắc Cửu Trại Câu - 5
 
Cửu Trại Câu chính là địa điểm được lựa chọn để quay bộ phim Thiên Long Bát Bộ của Trương Kỷ Trung. Thành công của phiên bản này phần lớn cũng nhờ cảnh sắc thần tiên của vùng rừng núi, hồ nước thăm thẳm này. 
 
Long lanh cảnh sắc Cửu Trại Câu - 6
 
Long lanh cảnh sắc Cửu Trại Câu - 7
 
Long lanh cảnh sắc Cửu Trại Câu - 8
 
Long lanh cảnh sắc Cửu Trại Câu - 9
 
Long lanh cảnh sắc Cửu Trại Câu - 10
 
Long lanh cảnh sắc Cửu Trại Câu - 11
 
Long lanh cảnh sắc Cửu Trại Câu - 12
 
Long lanh cảnh sắc Cửu Trại Câu - 13
 
Long lanh cảnh sắc Cửu Trại Câu - 14
 
Long lanh cảnh sắc Cửu Trại Câu - 15