Lễ hội hoa mẫu đơn khoe sắc ở Hà Nam

0
26
Rất nhiều du khách bốn phương đến đây để cùng nhau thưởng ngoạn vẻ đẹp loài hoa của sự may mắn, vương giả.
 
Được tổ chức thường niên ở Lạc Dương, Hà Nam từ năm 1983 đến nay, quy mô hội hoa không ngừng mở rộng, từ hợp tác kinh tế, giao lưu văn hóa đến phát triển du lịch đều có những thành công nhất định. Thông qua sự phê duyệt của chính phủ Trung Quốc, hội hoa chính thức trở thành lễ hội văn hóa cấp quốc gia với nhiều hoạt động hấp dẫn.
 
Lễ hội hoa mẫu đơn khoe sắc ở Hà Nam - 1
Du khách bị thu hút bởi vẻ đẹp rực rỡ và quý phái của loài hoa này.
 
Lễ hội hoa mẫu đơn khoe sắc ở Hà Nam - 2
Đoàn du khách dạo quanh những vườn mẫu đơn để thưởng ngoạn.

Lạc Dương là trung tâm của nền văn hóa và kinh tế của 13 triều đại trong suốt lịch sử Trung Quốc và được ca ngợi như là “Thành phố của hoa mẫu đơn”. Trong truyền thống Trung Quốc, hoa mẫu đơn biểu tượng của hoàng gia và sự giàu sang.

Lễ hội cũng là dịp trưng bày triển lãm toàn quốc các tác phẩm nhiếp ảnh, hội họa hoặc sản phẩm mỹ nghệ lấy cảm hứng từ hoa Mẫu đơn. Ngoài những tiềm năng kinh tế mà lễ hội mang lại, đây cũng là cơ hội để giới trẻ Trung Quốc tiếp cận với những nét đẹp truyền thống dân tộc.
 
Lễ hội hoa mẫu đơn khoe sắc ở Hà Nam - 3

Lễ hội hoa mẫu đơn khoe sắc ở Hà Nam - 4
Trong điều kiện khí hậu ôn hòa hay khắc nghiệt, hoa mẫu đơn vẫn đua nhau khoe hương sắc.

 
Lễ hội hoa mẫu đơn khoe sắc ở Hà Nam - 5
Mẫu đơn từng là quốc hoa Trung Quốc trong lịch sử các triều đại hội tụ
 vẻ đẹp thuần khiết, tươi tắn và quý phái.

Du khách đến vườn vào những ngày tháng 4 và tháng 5 sẽ không khỏi ngạc nhiên và cảm kích trước vẻ đẹp rực rỡ  và cao sang của loài hoa này. Dạo quanh những vườn hoa mẫu đơn đem đến cho khách tham quan cảm xúc như đang thưởng thức thú vui tao nhã và quyền quý của các vua chúa thời xưa, một cảm giác than thản, an nhàn trong nhịp sống hiện đại, hối hả ngày nay.