Khám phá ‘thánh địa’ socola ngọt ngào nhất Thế giới

0
16
Hai điểm du lịch thiên đường cho chuyến du lịch 30/4 của bạn - 1

Khi nhà thám hiểm Columbus tìm ra Châu Mỹ, người Tây Ban Nha đã nhanh chóng tìm thấy một nguồn lợi mới trong việc kinh doanh hạt cacao từ Châu Mỹ về Châu Âu. Chẳng bao lâu sao, cacao trở thành thứ nước uống thời thượng của giới quý tộc Châu Âu.

 
Khám phá 'thánh địa' socola ngọt ngào nhất Thế giới - 1
 
Socola du nhập vào Bỉ từ giữa thế kỷ 17, đây cũng chính là nơi hương vị của nó được sang trang mới, thơm ngon, quyến rũ và việc thưởng thức nó thành một nghệ thuật.
 
Một điều thú vị, tại thành phố này, có tới 2.000 cửa hiệu socola. Hầu hết những nhãn hiệu socola nổi tiếng thế giới đều được sản xuất ở thành phố Bruges như: Hans Burie, Neuhaus, Galler, Chocolatier manon.
 
Cứ vài mét đi bộ, du khách lại bắt gặp một của hàng kẹo với đầy socola đủ mùi vị, kiểu dáng và kích thước. Những nhà máy sản xuất socola, cửa hàng, bảo tàng socola đều lằm trong lịch trình thăm quan thành phố xinh xắn này.
 
Khám phá 'thánh địa' socola ngọt ngào nhất Thế giới - 2
Ở đây có hàng trăm loại socola, với đủ hình dáng, kích cỡ khác nhau, trong đó có những loại socola đặc biệt nhưBrugsch Swaentje’ (Thiên nga Bruges) hay những  “bầu” socola với hình dáng của đôi nhũ hoa khiến bất kỳ đấng mày râu nào khi nhìn cũng không thể… cưỡng lại được.
 
Khám phá 'thánh địa' socola ngọt ngào nhất Thế giới - 3
Choco-story là tên của bảo tàng nổi tiếng nhất tại Bruges đến đây mọi người sẽ có cơ hội được tìm hểu rất tường tận về socola: các mẫu hạt cacao, những dụng cụ làm socola, những bức tượng của thổ đân Maya, những tác phẩm điêu khắc bằng socola, truyền thuyết về nữ thần socola. Bên cạnh đó du khách còn được tự tay học và làm socola.

Tại Choco-story quá trình phát triển của socola được tái hiện một cách kỳ thú. Cây cacao được người Maya phát hiện cách đây khoảng 4000 năm trước công nguyên. Khi đó họ đã biết pha hạt cacao trong nước nóng cùng với tiêu và muối để cho ra thú nước uống có tên là “Xocoatl”.

 
Tầm quan trọng của cacao càng tăng nên khi người Maya và người Aztec phát hiện ra bơ cacao có khả năng chữa vết bỏng, chữa bệnh dạ dầy và có thể làm tiêu độc rắn. Nhiều tài liệu còn sót lại cho thấy hạt cacao là một đơn vị tiền tệ quan trọng với người Maya và Aztec thời đó.
 
Khám phá 'thánh địa' socola ngọt ngào nhất Thế giới - 4
Không chỉ nổi tiếng bởi socola, Bruges còn được biết đến bởi những công trình kiến trúc cổ kính đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Nó còn được mệnh danh là “Venice của phương bắc” bởi hệ thống kênh rạch chằng chịt của mình. Theo thống kê, lượng khách du lịch có mặt tại Bruges luôn đông gấp đôi dân số của nó, khiến cho nó trở thành điểm đến hấp dẫn và quan trọng nhất đất nước socola.
 
Cùng lạc bước vào “thánh địa” socola ở Bruges nhé:
 
Khám phá 'thánh địa' socola ngọt ngào nhất Thế giới - 5
Có khoảng 2.000 cửa hàng socola tại đất nước Bỉ.
 
Khám phá 'thánh địa' socola ngọt ngào nhất Thế giới - 6
Bruges có rất nhiều socola.
 
Khám phá 'thánh địa' socola ngọt ngào nhất Thế giới - 7
Ở thành phố Bruges, cứ vài mét đi bộ, du khách lại bắt gặp một của hàng kẹo…
 
Khám phá 'thánh địa' socola ngọt ngào nhất Thế giới - 8
…Với đầy socola đủ mùi vị, kiểu dáng và kích thước.
 
Khám phá 'thánh địa' socola ngọt ngào nhất Thế giới - 9
 
Khám phá 'thánh địa' socola ngọt ngào nhất Thế giới - 10