Khám phá những công viên ở Mỹ ‘bị bỏ rơi’

0
40
 • 1

  Công viên hoàng gia Isle, Michigan

   
  Khám phá những công viên ở Mỹ ‘bị bỏ rơi’ - 1
   
  Một tổng thống Mỹ từng khẳng định: “Không có gì mang đậm chất Mỹ hơn những công viên quốc gia”. Tất cả những ai từng đến Mỹ đều công nhận điều đó. Tuy nhiên, trong khi nhiều công viên quốc gia đón cả triệu lượt khách du lịch hàng năm, có những công viên rất đẹp nhưng lại chẳng ai ngó ngàng đến. 
   
  Một trong số đó là công viên hoàng gia Isle. Theo ước tính, công viên Yellowstone nổi tiếng chỉ một ngày đã đón lượng khách bằng lượng khách cả năm của công viên Isle. Tại đây, du khách có thể thăm những cánh rừng hoang sơ, nguyên bản, chèo thuyền khám phá hồ Lớn và những hòn đảo quanh đó. 

   
  Khám phá những công viên ở Mỹ ‘bị bỏ rơi’ - 2
   
  Khám phá những công viên ở Mỹ ‘bị bỏ rơi’ - 3
 • 2

  Công viên quốc gia quần đảo Virgin

   
  Khám phá những công viên ở Mỹ ‘bị bỏ rơi’ - 4
   
  Mỗi năm có khoảng nửa triệu người tới thăm đảo Virgin, nhưng hầu hết họ đều không nhận ra rằng tới 60 % diện tích đảo đều thuộc công viên quốc gia. Nơi đây có hệ động, thực vật và sinh vật biển phong phúc cùng rất nhiều tour du lịch leo núi, lặn biển thú vị khác cho họ khám phá. 
   
  Khám phá những công viên ở Mỹ ‘bị bỏ rơi’ - 5
 • 3

  Công viên quốc gia kiêm khu bảo tồn Gates of the Arctic, Alaska

   
  Khám phá những công viên ở Mỹ ‘bị bỏ rơi’ - 6
   
  Công viên quốc gia ở cực Bắc nước Mỹ này không có đường ô tô hay thậm chí là một con đường bộ được quy hoạch. Du khách muốn thăm khu rừng này phải vượt qua những chặng đường rừng hoang dã hoặc đi máy bay. Do khó tiếp cận, đây chính là công viên quốc gia ít người tham quan nhất nước Mỹ. 
   
  Khám phá những công viên ở Mỹ ‘bị bỏ rơi’ - 7
 • 4

  Công viên quốc gia núi lửa Lassen, California, Mỹ

   
  Khám phá những công viên ở Mỹ ‘bị bỏ rơi’ - 8
   
  Nhắc đến California, người ta thường nghĩ ngay tới công viên quốc gia Yosemite và Death Valley mà bỏ quên mất công viên Lassen. Đây là “nhà” của những cánh đồng rộng lớn tràn ngập hoa dại và cả một ngọn núi lửa vẫn còn hoạt động: núi Lassen. Hành trình leo lên ngọn núi lửa băng qua các suối nước nóng, vòi phun nham thạch không dành cho du khách yếu bóng vía. 
   
  Khám phá những công viên ở Mỹ ‘bị bỏ rơi’ - 9
 • 5

  Công viên quốc gia núi Guadalupe, Texas

   
  Khám phá những công viên ở Mỹ ‘bị bỏ rơi’ - 10
   
  Ở phía Tây bang Texas, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng công viên quốc gia thuộc khu vực núi Guadalupe, cao 2.917 mét. Du khách tham quan nơi này được chiêm ngưỡng những ngọn núi cao trùng điểm, hẻm núi sâu thẳm và những cao nguyên xanh mát. Tuy nhiên, mỗi năm, chỉ có khoảng 170.000 du khách tới tham quan nơi này. 
   
  Khám phá những công viên ở Mỹ ‘bị bỏ rơi’ - 11
 • 6

  Công viên quốc gia Samoa

   
  Khám phá những công viên ở Mỹ ‘bị bỏ rơi’ - 12
   
  Công viên quốc gia này trải rộng trên diện tích 9.000 mẫu vuông của 3 hòn đảo núi lửa lớn ở Mỹ. Do nằm giữa biển khơi bao la, du khách được khám phá hệ sinh thái đáy biển rất đa dạng với vô vàn loài rùa biển và cá voi lưng gù. 
   
  Khám phá những công viên ở Mỹ ‘bị bỏ rơi’ - 13