Khám phá những chợ ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

0
22
Cao nguyên Mộc Châu - điểm đến dịp Valentine lãng mạn cho cặp đôi - 1
 • 1
  Cours Saleya, Nice, Pháp
   
  Ban đầu, khu chợ này chủ yếu bán hoa và nổi tiếng với nhiều loại hoa đẹp, ngát hương của miền Nam nước Pháp. Ngày nay, chợ đã mở thêm ngành hàng ẩm thực, chuyên bán những nguyên liệu số một như cà chua chín đỏ, hoàn hảo cho món salad đặc trưng của vùng, ớt xanh tươi rói, cà tím… Hãy đến sớm để tránh đám đông du lịch và chọn mua những loại quả tươi với giá rẻ nhất!
 • 2
  Marrakech Souk, Marrakech, Maroc
   
  Nằm trong những bức tường của thành phố cố, được tôn vinh là di sản thế giới của UNESCO, Marrakech Souk là khu chợ truyền thống lớn nhất Maroc, với vô vàn loại dầu ô liu, tinh dầu, dầu tạo vị, gia vị đủ hương vị, màu sắc bắt mắt. 
   
  Khám phá những chợ ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - 1
 • 3
  Chợ Santa Fe Farmers, Santa Fe, New Mexico, Mỹ
   
  Khám phá những chợ ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - 2
   
  Ban đầu, chợ chỉ là nơi tụ họp của những nhóm nhỏ các nông dân bán nông sản của họ và chỉ giới hạn trên những chiếc xe tải. Dần dần, chợ đã phát triển và ngày nay có tới hơn 150 quầy hàng, bán đủ loại nông sản tươi ngon!
 • 4
  Chợ Ver-o-Peso, Belem, Brazil
   
  Khu chợ nằm ở phía Bắc Brazil này là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn “săn” tìm các sản phẩm đặc trưng của rừng amazon như các loại rau, quả, nổi nhất là thứ dâu rừng có một không hai!
   
  Khám phá những chợ ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - 3
 • 5
  Wochenmarkt, Lucerne, Thụy Sỹ
   
  Khu chợ Wochenmarkt này nằm dọc bờ sông Reuss, ngay gần cây cầu Chapel Bridge biểu tượng của thành phố. Đây là khu chợ bán nhiều loại nông sản ngon nhất đất nước như hạt dẻ, hoa quả, nấm…
   
  Khám phá những chợ ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - 4
 • 6
  Chợ nông sản hạt Dane, Madison, Wisconsin, Mỹ
   
  Với hơn 300 quầy hàng, đây là khu chợ bán nông sản lớn nhất nước Mỹ, có bán mọi đặc sản đất nước từ rau quả địa phương, hoa tới pho mát Wisconsin lừng danh.
   
  Khám phá những chợ ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - 5
 • 7
  Chợ trung tâm, Santiago, Chile
   
  Được xây dựng bởi kiến trúc sư địa phương Fermin Vivaceta với các thanh sắt nhập khẩu từ Anh Quốc, khu chợ trong nhà hoành tráng này tự hào bán nhiều loại cá, hải sản tươi, hoa quả, rau và nhiều đặc sản Nam Mỹ. 
   
  Khám phá những chợ ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - 6
 • 8
   Chợ Shuk Ha’Carmel, Tel Aviv, Israel
   
  Khu chợ trời Shuk Ha’Carmel này là chợ trời lớn nhất Tel Aviv, là nơi quy tụ đủ mọi mặt hàng thực phẩm như gia vị, ngũ cốc, hoa quả, pho mát, đồ khô…
   
  Khám phá những chợ ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - 7
 • 9
  Marche D’epice, Fort de France, Pháp
   
  Đúng với cái tên của nó: Marche D’epice (chợ gia vị), khu chợ mở cửa từ năm 1901 này là thiên đường của đủ mọi loại gia vị, từ gia vị châu Âu tới gia vị nhiệt đới và rất nhiều giỏ gia vị đẹp mắt làm quà lưu niệm. 
   
  Khám phá những chợ ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - 8
 • 10
  Chợ xanh quảng trường Union, New York, Mỹ
   
  Chợ họp vào các ngày: thứ hai, thứ tư, thứ sáu và thứ bảy. là nơi bán những sản phẩm địa phương nổi tiếng như giấm táo, bánh mỳ làm bằng phương pháp thủ công… phục vụ cả nghìn khách mỗi ngày. 
   
  Khám phá những chợ ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - 9
 • 11
  La Boqueria, Barcelona, Tây Ban Nha
   
  Mở cửa từ năm 1217, La Boqueria là một trong những khu chợ số một châu Âu, bán đủ loại rau, quả, hải sản, đặc sản vùng Catalan. 
   
  Khám phá những chợ ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - 10
 • 12
  Chợ Nishiki, Kyoto, Nhật Bản
   
  Được gọi với cái tên âu yếm: “căn bếp của Kyoto”, chợ Nishiki là nơi quy tụ gần 100 quầy hàng bán đồ ăn truyền thống Nhật như sushi, cá khô, đồ muối chua… trải dài trên năm tuyến phố. 
   
  Khám phá những chợ ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - 11