Khám phá cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú ở Nga Mi Sơn – Trung Quốc

0
18

Nga Mi Sơn – hay còn gọi là núi Nga Mi hoặc Đại Quang Minh Sơn – là một ngọn núi nằm ở phía Trung Nam của tỉnh Tứ Xuyên thuộc miền tây Trung Quốc, trên khu vực quá độ của lòng chảo Tứ Xuyên theo hướng cao nguyên Thanh – Tạng.

Ở độ cao chót vót 3.099 m, khu vực Nga Mi Sơn quanh năm mây phủ. Khí hậu ở danh sơn này có nét đặc trưng so với các nơi khác là thay đổi theo độ cao, trong đó có khí hậu nhiệt đới gió mùa, ôn đới ẩm, cận nhiệt đới và cả cận hàn đới. Vì thế, ở cùng một thắng cảnh nhưng khách du lịch có thể chứng kiến nhiều kiểu thời tiết như: mây mù, sương phủ, mưa, nắng và cả băng tuyết kéo dài trong vòng nửa năm.

Khám phá cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú ở Nga Mi Sơn - Trung Quốc - 1

 Nga Mi Sơn được ví như chốn bồng lai tiên cảnh

 Nga Mi Sơn là nơi đại đệ tử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là Bồ tát Phổ Hiền hiển linh thuyết pháp giảng kinh. Bởi thế, tại Kim Đỉnh – ngọn núi cao nhất ở khu vực Nga Mi Sơn, người đời xây dựng lên tượng Bồ tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng sáu ngà để phụng thờ. Ngoài ra, ở khu vực danh sơn nổi tiếng này còn có khoảng 26 ngôi chùa và miếu.  

Không rõ tương truyền từ bao giờ nhưng nhiều người dân địa phương nơi đây thường nhắc đến một điều đặc biệt tại chốn Kim Đỉnh – Nga Mi Sơn, rằng nếu may mắn thì khách du lịch sẽ chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú khi cảnh sắc thiên nhiên bừng lên như thể đất trời đang hợp lại: Nhật xuất – mặt trời mọc, Vân hải – biển và mây, Phật quang – hào quang của Phật và Thánh đăng – đèn Thánh.

Được mệnh danh là “thiên hạ đệ nhất cảnh”, năm 1996, Nga Mi Sơn cùng bức tượng đại Phật Lạc Sơn – bức tượng Phật tạc trên vách đá lớn nhất thế giới ở núi Thê Loan đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Cùng khám phá vẻ đẹp kỳ thú của Nga Mi Sơn – một trong tứ đại danh sơn Trung Quốc:

 

Khám phá cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú ở Nga Mi Sơn - Trung Quốc - 2

Bức tượng mô tả Phật Di Lặc đang ngồi với hai tay đặt trên đầu gối với chiều cao 71m

Khám phá cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú ở Nga Mi Sơn - Trung Quốc - 3

 

Vua Khang Hi đời nhà Thanh (Trung Quốc) đã đặt bút tích tại đây với 3 chữ Nga Mi Sơn

Khám phá cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú ở Nga Mi Sơn - Trung Quốc - 4

Khám phá cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú ở Nga Mi Sơn - Trung Quốc - 5

Vẻ đẹp của Nga Mi Sơn được ca tụng là “thế gian đệ nhất cảnh” từ xưa tới nay

Khám phá cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú ở Nga Mi Sơn - Trung Quốc - 6

Hào quang của Phật

Khám phá cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú ở Nga Mi Sơn - Trung Quốc - 7

Hiện tượng kỳ thú này không phải ai cũng được chiêm ngưỡng,vì trong một năm chỉ có khoảng 70 ngày xuất hiện hào quang của Phật.