Khám phá 7 bảo tàng mới trên thế giới

0
39
kham_pha_dao_hai_tac_cua_kien_giang_trong_2_ngay_cuoi_tuan
 • 1
  Bảo tàng Mary Rose, Portsmouth, England
   
  Cách đây 31 năm, chiếc tàu chiến yêu thích của vua Henry 8 mang tên Mary Rose đã được trục vớt ở Portsmouth, cách London 90 phút đi xe. Một bảo tàng với đầy đủ các hiện vật về thời kỳ này, cùng với những gì được vớt lên từ Mary Rose chìm cách đây 500 năm sẽ được khai trương vào cuối tháng này, ngày 31.5.

  Đây là địa điểm lý tưởng cho những ai thích chiêm ngưỡng những khẩu đại pháo bằng đồng, những đồ dùng sử dụng trên con tàu, cho bạn hình ảnh rõ nét nhất về đời sống hàng hải thế kỷ 18. 

   

  Khám phá 7 bảo tàng mới trên thế giới - 1

 • 2
  Bảo tàng Rijks, Amsterdam, Hà Lan
   
  Trên thực tế, bảo tàng Rijks đã được khánh thành cách đây 125 năm, nhưng trong 10 năm qua, bảo tàng đóng cửa để trùng tu. Chỉ tới ngày 13.4.2013, khu bảo tàng nổi tiếng nhất Hà Lan này mới được mở cửa trở lại, đón du khách yêu nghệ thuật.

  Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng hơn 8.000 hiện vật, tranh ảnh, tái hiện 800 năm lịch sử Hà Lan, cùng với 80 khu triển lãm dành cho các tác phẩm cổ điển và hiện đại. Đây cũng là lần đầu tiên thư viện Cuypers trong khuôn viên bảo tàng mở cửa đón người yêu nghệ thuật. 

   

  Khám phá 7 bảo tàng mới trên thế giới - 2

 • 3
  Den Bla Planet, Copenhagen, Đan Mạch
   
  Cách sân bay Copenhagen, Đan Mạch chỉ 1 dặm là bảo tàng kiêm viên hải dương học mới mở ngày 22.5. Bảo tàng sở hữu vô vàn loài sinh vật biển thú vị của vùng biển Baltic như cá mập đầu búa, cá mập trắng, cá voi…

  Bạn cũng có thể vào thăm triển lãm về rừng nhiệt đới Amazon để ngắm những loài động vật nhập từ vùng đất châu Mỹ xa xôi. 

   

  Khám phá 7 bảo tàng mới trên thế giới - 3

 • 4
  Bảo tàng ABBA, Stockholm, Thụy Điển
   
  Ngày 7.5 vừa qua, một bảo tàng tôn vinh ban nhạc huyền thoại ABBA đã được mở tại thủ đô đất nước Thụy Điển. Bảo tàng trưng bày những hiện vật, tranh ảnh quý hiếm do chính các thành viên trong ban nhạc cung cấp.
   
  Tại đây còn có một sân khấu ca nhạc hoành tráng với màn hình chiếu hình ảnh 4 thành viên ban nhạc đang biểu diễn, để các fan được tận hưởng cảm giác hát cùng thần tượng của mình. 
   

  Khám phá 7 bảo tàng mới trên thế giới - 4

 • 5
  Bảo tàng nghệ thuật Do Rio, Rio de Janeiro, Brazil 
   
  Rio de Janeiro được chọn làm thành phố tổ chức World Cup 2014 và Olympic 2016. Vì vậy, người dân nơi đây đang rất bận rộn với công việc xây mới nhiều công trình, điểm đến cho du khách. Một trong số đó là bảo tàng nghệ thuật cổ điển Do Rio, nơi trưng bày những bức tranh, tượng điêu khắc ấn tượng từ thế kỷ 18, 19 cùng nhiều bức ảnh nổi tiếng của nghệ thuật Brazil và thế giới.

  Bảo tàng mở cửa ngày 17.4 vừa qua. 

   

  Khám phá 7 bảo tàng mới trên thế giới - 5

 • 6
  Exploratiorium, San Francisco, California
   
  Exploratorium là tên bảo tàng lớn vừa được xây dựng và khai trương ngày 17.4 ở Mỹ. Bảo tàng là nơi trưng bày các sản phẩm công nghệ cao như hệ thống năng lượng mặt trời, hệ thống làm mát bằng hơi nước… cùng nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại khác. 
   

  Khám phá 7 bảo tàng mới trên thế giới - 6

 • 7
  Butterfly Wonderland, Scottsdale, Arizona
   
  Ngày 25.5 vừa qua, một trung tâm bảo tồn và nghiên cứu loài bướm lớn nhất nước Mỹ đã được khai trương. Trên diện tích 3.000 mét vuông, du khách có thể chiêm ngưỡng hàng nghìn loài bướm lạ đến từ khắp mọi nơi trên thế giới với đủ hình dáng, màu sắc và chủng loại. 
   

  Khám phá 7 bảo tàng mới trên thế giới - 7