Hướng dẫn những ý tưởng du lịch cho ngày ngày lễ 30/4 và 1/5

0
33

Bán kính 100 km từ Sài Gòn

Ngoài vài nơi như Đầm Sen, Suối Tiên, Đại Nam,… Bạn có thể tham khảo một vài địa điểm khác có thể tham gia các chương trình tour ngắn ngày.  Tham khảo thử nhé, nếu không thể thực hiện được thì các bạn có thể note lại để dành cho những lần sau:

 • 1

  Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (Đồng Nai)

  Khu du lịch sinh thái cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 50km, ở đây bạn có thể tham gia các trò giải trí như trượt cỏ, cưỡi đà điểu.

  Hướng dẫn những ý tưởng du lịch cho ngày ngày lễ 30/4 và 1/5 - 1
  Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài.

  Ngoài ra các món ăn ở đây được chế biến cũng tương đối ngon. Nếu không đi xa được các bạn có thể ghé đây đi chơi trong ngày hoặc nghỉ lại qua đêm.
  Giá vé khoảng trên 300.000 đồng/người

 • 2

  Suối Đá – Suối Tiên (Vũng Tàu)

  Từ thành phố Vũng Tàu theo quốc lộ 51 đến nhà thờ Chu Hải (xã Hội Bài – huyện Tân Thành) cách thị xã Bà Rịa 5km về phía bắc, rồi rẽ phải chừng 2 km về phía tây là tới.

  Hướng dẫn những ý tưởng du lịch cho ngày ngày lễ 30/4 và 1/5 - 2
  Suối Đá, Suối Tiên với vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ.

  Suối Đá, Suối Tiên có vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ. Một nơi dừng dân lý tưởng cho những bạn trẻ thích thiên nhiên và khám phá.

 • 3

  Mekong Lodge, Tiền Giang

  Một khu nghỉ dưỡng với những hoạt động nhẹ nhàng nhưng rất hấp dẫn. Một ngày về Miền Tây thư thái với các hoạt động nhẹ bên sông Tiền còn gì bằng.

  Hướng dẫn những ý tưởng du lịch cho ngày ngày lễ 30/4 và 1/5 - 3
   

  Các chương trình của Mekong Lodge đưa ra cũng rất nhẹ nhàng và thư giãn. Tham khảo thử chương trình này xem sao.

  Chương trình 1 ngày: 17$/ người cho nhóm 6 người và 20$/người cho nhóm từ 2 – 5 người

  Chương trình 2 ngày 1 đêm: 70$/người

Bán kính 100 km từ Hà Nội

Một vài địa điểm gợi ý cho các bạn đi xung quanh Hà Nội trong bán kính khoảng 70km. Để các bạn có thể tận dụng đi bằng xe máy, hoặc xe buýt.

 • 1

  Tam Đảo

  Cách Hà Nội khoảng 65km về phía Nam, khí hậu mát mẻ, trong lành. Mọi người thường ví Tam Đảo như Đà Lạt, chắc có thể do cái không khí nó mang lại cho những ai đến đây.

  Hướng dẫn những ý tưởng du lịch cho ngày ngày lễ 30/4 và 1/5 - 4
  Tam Đảo với khí hậu mát mẻ, trong lành.

  Một số bạn ở Hà Nội gần như đến đây hàng năm, vài khách sạn bạn có thể tham khảo:

  – Khách sạn Cây Thông

  Giá: từ 400.000 đồng/phòng

  Khách sạn này là 1 trong những khách sạn được các bạn sau khi đi về giới thiệu nhiều nhất. Vì khách sạn có “view” rất đẹp và giá cả không chênh lệch mấy so với các khách sạn còn lại.

  – Khách sạn Hương Rừng

  Giá: từ 400.000 đồng – 600.000 đồng

  Nằm gần khách sạn Cây Thông, nhưng tầm nhìn không đẹp bằng. Tuy nhiên, Hương Rừng được ưu thế là rộng và mới hơn, nên được nhiều bạn nữ ưa chuộng hơn.

  – Belveder Resort

  Giá: từ 68$ – 250$

  Resort duy nhất ở Tam Đảo, với vị trí và tầm nhìn từ resort vô cùng đẹp. Nếu đi với gia đình, có bé nhỏ thì bạn có thể chọn resort này làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho gia đình vào những ngày nghỉ hay cuối tuần.

 • 2

  Homestead – Trang trại Đồng Quê, Ba Vì

  Trang trại Đồng Quê Ba Vì cách trung tâm thành phố Hà Nội 65 km, toạ lạc trên một khu đồi nhỏ xinh xắn, tựa lưng vào dãy núi Ba Vì. Trang trại nằm trong vùng ngoại thành phía tây Hà Nội có địa hình thiên nhiên nông nghiệp rất đẹp và đa dạng (rừng, hồ, ao, suối, sông ngòi).

  Hướng dẫn những ý tưởng du lịch cho ngày ngày lễ 30/4 và 1/5 - 5
   

  Đến đây chúng ta được tham gia các hoạt động đặc biệt của trang trại như: đi xe công nông quanh làng, úp cá, cấy lúa, tự sao chè, hái chè, nướng cá ngoài trời, đi thuyền trên đầm sen, hái sen…
  Việc nghỉ chân ở đây cũng rất đặc biệt, Không gian đủ rộng cho cả nhóm bạn hay cả gia đình tại những khu nhà mang đậm chất văn hóa lúa nước của khu vực Miền Bắc, nhưng vẫn đảm bảo cho bạn sự tiện nghi và thoải mái.

  Nếu bạn đi nhóm khoảng 10 người giá khoảng 1.200.000 đồng đến 1.500.000 đồng.

  Mướn cả khu nhà từ 1.500.000 đồng đến 2.100.000 đồng tùy vào từng khu nhà mà bạn chọn mà giá sẽ khác nhau.

  Asia Resort

  Một khu nghỉ dưỡng sinh thái cách Hà Nội khoảng 40km, với phong cảnh đẹp, không gian thoáng mát. Có các hoạt động vui chơi như sân tennis, hồ bơi, trượt cỏ… Gia đình bạn có thể đến tham quan trong ngày hoặc ở lại đêm

  Giá phòng từ: 79$/đêm trở lên

  Một số người thích tụ họp cùng đi đến những sông, thác lạ ở nhiều tỉnh và địa phương. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chọn những điểm đã được đưa vào khai thác, có bảo vệ và an ninh khu vực.

  Các dịch vụ nhà hàng, xe, khách sạn, điểm tham quan sẽ bị quá tải trong dịp lễ Tết nên sẽ không tránh khỏi chất lượng phục vụ bị giảm đi so với ngày thường.

 • 3

  Đầm Long, Sơn Tây
   
  Khu du lịch Đầm Long cách Hà Nội khoảng 70km về phía Tây, cũng là một khu du lịch sinh thái, nhưng không có nhiều hoạt động vui chơi như ở Trang Trại Ba Vì, tuy nhiên, nếu chịu khó đi thêm khoảng 500m từ Đầm Long để ra Đảo Cò, thì cũng đáng để bỏ thời gian cho chuyến đi như thế này.

  Những lưu ý khi đi chơi dịp lễ:

  Nên đặt trước phòng khách sạn, kể cả những khách sạn nhỏ để tránh tình trạng các khách sạn, đặc biệt là những khách sạn nhỏ lợi dụng cơ hội tăng giá gấp đôi, gấp 3.

  Hướng dẫn những ý tưởng du lịch cho ngày ngày lễ 30/4 và 1/5 - 6
   

  Các dịch vụ ăn uống mặc sức tăng giá vào dịp này, đôi khi bạn phải trả tiền gấp 2,3 ngày thường nhưng phải chịu chất lượng tệ hơn, chính vì vậy nên hỏi giá cả kỹ lưỡng và nên chú ý vấn đề vệ sinh.