Hướng dẫn chuẩn bị lương thực du xuân

0
24
 • 1

  Thịt gà, bánh chưng, bánh tét, giò chả: đây là các món ăn truyền thống của tết Việt, có sẵn, tiện lợi cho việc chuẩn bị. Khí hậu miền Bắc vào xuân thường giá rét, do đó không quá khó khăn trong khâu bảo quản. Thông thường, bạn chỉ cần chuẩn bị đồ ăn cho hai ngày đầu của lịch trình du xuân. Thịt gà (luộc, nướng), thịt heo – bò treo sấy khô, sấy ướt theo kiểu miền núi phía Bắc cũng là những món ăn dễ mang theo và dễ làm trên bếp nấu dã chiến hoặc nấu nhờ bếp dân. Đừng quên mang theo các gói gia vị nhỏ như ớt, tiêu, muối, chanh… tuy mất công chuẩn bị nhưng bạn sẽ có một bữa ăn ngang đường ngon miệng và đáng nhớ.

 • 2

  Đồ ăn hỗ trợ năng lượng: sôcôla, bánh kẹo… là các thực phẩm nhỏ gọn, tiện lợi, nhiều năng lượng, xử lý nhanh gọn. Có thể mang theo mì gói, thực phẩm đông lạnh hay đồ hộp.

 • Chuẩn bị
 • 3

  Một chai rượu vang, rượu ngô, táo mèo… để chia sẻ trên đường rong ruổi là một thú vui ẩm thực khá đáng giá. Tất nhiên, rượu uống chỉ đủ để ấm người, để vui sau một ngày lang thang chạy xe trên đèo, khám phá bản làng, thôn xóm. Bên chén rượu ngày xuân, bạn bè sẽ thêm gắn bó, dễ dàng chia sẻ về cuộc sống và những ước mơ, dự định cho năm mới.

 • 4

  Cà phê là loại đồ uống tiện lợi pha trên đường và rất có ích. Pha cà phê dọc đường khá đơn giản, vừa tạo không gian thưởng thức cà phê đầy kỷ niệm, vừa giúp người lữ hành thêm tỉnh táo, sảng khoái trên đường di chuyển.

 • 5

  Chuẩn bị bếp, nồi: hiện trên thị trường có nhiều loại bếp cồn hoặc bếp gas nhỏ gọn, tiện lợi cho du lịch. Nồi và siêu nhỏ (đun nước), bát đũa nhựa, thìa, nĩa cũng dễ dàng đóng gói mang theo.

  Chỉ cần lên kế hoạch chuẩn bị chi tiết cho chuyến du xuân một cách chu đáo, đảm bảo các bạn sẽ có một hành trình du xuân thú vị và khó quên.