Hòn Tre – con rùa khổng lồ bơi trên biển

0
26
30/4 và 1/5 đi nghỉ ở đâu cho phù hợp?

Hòn Tre là một xã đảo thuộc huyện Kiên Hải, phía tây tỉnh Kiên Giang, là trụ sở hành chính của huyện Kiên Hải. Đảo tổng diện tích tự nhiên 428,59 ha với địa hình dốc, chủ yếu là đồi núi, độ cao trung bình hơn 30m.

Trên đảo có hai ngọn núi: ngọn cao phía nam và ngọn thấp phía bắc. Chính hai ngọn núi này đã tạo cho đảo hình dáng giống như một con rùa nổi giữa biển như đã nói ở trên.

Hòn Tre - con rùa khổng lồ bơi trên biển - 1

Bờ biển quanh đảo có hình dáng uốn lượn, cao thấp khá rất sinh động. Canh đó có những khu vực tương đối bằng phẳng với bãi đá tự nhiên trải dài, phù hợp cho tổ chức du lịch, dã ngoại như Bãi Chén, Động Dừa, Đuôi Hà Bá…

Bãi Chén nằm ở phía tây bắc của đảo, có chiều dài 2km, có rất nhiều tảng đá to nhìn như những chiếc chén (bát) úp. Đây được coi là bãi đẹp nhất của Hòn Tre, cảnh vật còn giữ được những nét hoang sơ, có nhiều cây xanh tạo bóng mát. Tại đây du khách có thể thưởng thức các đặc sản biển và ngắm cảnh thiên nhiên.

Động Dừa là một vịnh nhỏ với rất nhiều dừa mọc ven biển, có làng chài nên ghe thường ghé về để lấy lương thực, nước ngọt và nghỉ ngơi sau những chuyến đi biển xa. Với một bãi biển đẹp và nhiều ghềnh đá nhấp nhô… Động Dừa là điểm đến vô cùng hấp dẫn khách du lịch.

Đuôi Hà Bá hay còn gọi là Bãi Dứa. Đây là nơi có nhiều cây dứa gai và nhiều cây cổ thụ lớn. Đến với nơi đây, du khách có thể thỏa sức ngắm cảnh thiên nhiên và trải nghiệm nhiều hoạt động như lặn xuống biển cạy hào bám ở ghềnh đá để thưởng thức.

Ngoài cảnh đẹp thiên nhiên, Hòn Tre còn có một khu hệ tôm cá phong phú và đa dạng, với các loại tôm cá nổi tiếng như: tôm tích, ghẹ cu li, cá mú sao, cá ngát, hàu, cá bống biển, cá đối, cá mang gà…