Hội An – Điểm hẹn lý tưởng 2012

0
24
 • 1

  Sông Hoài, Chùa Cầu  – Biểu tượng của  phố cảng xưa

  Hội An xưa kia vốn là thương cảng nổi tiếng của nước Chiêm, nơi đây luôn tập nập những thương gia nước ngoài, nhất là người Nhật Bản và người Trung Quốc từng bước thiết lập cơ ngơi để sinh sống cũng như buôn bán lâu dài. Khung cảnh và ánh sáng kỳ ảo trong khu phố cổ quyện với giọng ca Bài Chòi, Hò Khoan, Giã Gạo… vẳng lên từ con thuyền đậu dưới bến sông, dưới mái hiên, nơi đầu phố…

  http://www.lamsao.com/Resources/Data/News/Auto/tungmq/201205/tungmq201254132437804_0.jpg

  alt

  alt

  Bước chân vào khu phố cổ, du khách sẽ ngỡ ngàng trước một thế giới biệt lập, tách khỏi mọi dòng chảy và sức phá huỷ của thời gian. Không có tiếng động cơ gầm rú cũng không có những thương hiệu rực rỡ đèn mầu. Tất cả đã lùi xa sau lưng, cả không gian và thời gian đều lắng đọng trong những nếp nhà gỗ cổ xưa. Cầu chùa, dẫy nhà cổ hai tầng quay lưng phía bến sông Hoài, Hội quán Quảng Ðông, Phúc Kiến…  đang lặng lẽ tồn tại để con người hoài niệm về một thời quá khứ.

 • 2

   Con đường nhỏ nhắn, mái  nhà cổ kính

  Trên con đường nhỏ nhắn, những mái nhà cổ kính hiện ra làm không gian thêm yên bình. Tất cả tạo lên một cảm giác thảnh thơi, yên lành cho bất cứ ai đến với Hội An. Mỗi ngôi nhà cổ, mỗi một con đường đều mang bao dấu ấn của thời gian và lịch sử, của những tiếng vang vọng của một thời xa vắng.

   
  alt

  alt
  alt

 • 3

  Hội An  – Lung linh lúc lên đèn

  Cầu chùa, dẫy nhà cổ hai tầng quay lưng phía bến sông Hoài, Hội quán Quảng Ðông, Phúc Kiến…  đang lặng lẽ tồn tại để con người hoài niệm về một thời quá khứ. Ðặc biệt, khu phỗ cổ mạng một vẻ lãng mạng, sâu lắng và bình yên dưới ánh đèn lồng huyền ảo mỗi đêm 14 âm lịch hàng tháng. Xưa kia, nếu như người Việt quen dùng đĩa đèn dầu lạc, thì người Nhật Bản và Trung Hoa đã đưa tới Hội An thói quen sử dụng đèn lồng.

   
  alt
   
  alt

  alt

  Khung cảnh và ánh sáng kỳ ảo trong khu phố cổ quyện với giọng ca bài chòi, hò khoan, giã gạo… vẳng lên từ con thuyền đậy dưới bến sông, dưới mái hiên, nơi đầu phố… tạo ra sức cuốn hút kỳ lạ đối với du khách. Không quá trang nghiêm như Cố Ðô Huế, không quá sôi động như chợ Lớn, nét cổ truyền nơi đây mang một vẻ thuần khiết, thu hút những tâm hồn ưa chuộng lãng mạn của những ngày xa xưa.