Hoàng hôn trên đỉnh núi tuyết Dolomites

0
25
Dolomites là một phần của dãy núi Alps, ở phía Đông Bắc nước Ý, trải dài qua ba tỉnh: Belluno, South Tyrol và Trentino. Đây là một trong những cảnh quan núi non trùng điệp, hùng vĩ nhất của “đất nước hình chiếc ủng” đã được UNESCO vinh danh là Di sản của thế giới. 
 
Hoàng hôn trên đỉnh núi tuyết Dolomites - 1
 
Ngọn núi được đặt tên là Dolomites, theo tên của nhà địa chất học nổi tiếng người Pháp Dolomieu, người đầu tiên đã tìm được công thức của loại đá carbon nơi đây, một loại đá nhạt màu có cấu trúc kỳ lạ khiến ngọn núi luôn có màu sắc mờ nhạt, dễ dàng phản chiếu ánh sáng mặt trời. Đây cũng là lý do vì sao khi hoàng hôn xuống, đỉnh núi phản chiếu sắc từ vàng nhạt, cam, tới hồng, tím, xanh thẫm. Cảnh tượng này đã được tôn vinh là một trong 27 cảnh tượng đẹp nhất hành tinh. 
 
Hoàng hôn trên đỉnh núi tuyết Dolomites - 2
 
Hoàng hôn trên đỉnh núi tuyết Dolomites - 3
 
Hoàng hôn trên đỉnh núi tuyết Dolomites - 4
 
Dolomites là thánh địa của những người yêu thích bộ môn trượt tuyết và leo núi, đặc biệt là vào những tháng cuối xuân, hè và đầu thu. Marmolada, đỉnh núi cao 3.344 mét, được mệnh danh là “nữ hoàng của Dolomites” là một trong những kỳ quan mà tạo hóa ban tặng cho nước Ý. Du khách muốn chinh phục đỉnh núi này có thể đi bằng cáp treo hoặc leo bộ dọc lên đỉnh núi – một chặng đường đầy gian nan và thử thách.
 
Hoàng hôn trên đỉnh núi tuyết Dolomites - 5
 
Hoàng hôn trên đỉnh núi tuyết Dolomites - 6
 
Hoàng hôn trên đỉnh núi tuyết Dolomites - 7
 
Nghỉ lại trong những ngôi nhà gỗ ở những ngôi làng dưới chân núi hay dọc theo triền núi cũng là một cái thú không thể bỏ qua khi đến Dolomites. Những ngôi nhà cổ với mái nhà chìm trong tuyết trắng, thô sơ và dân dã, là nơi phục vụ những món ăn ngon và ấm áp, phù hợp với tiết trời luôn giá lạnh nơi đây. 
 
Hoàng hôn trên đỉnh núi tuyết Dolomites - 8
 
Với những ai muốn tìm hiểu thêm về lịch sử và địa chất vùng núi Dolomites, có thể mua vé vào bảo tàng Rifugio Scotoni và niềm đam mê tìm hiểu của các bạn sẽ được thỏa mãn.
 
Vào tuần đầu tiên của tháng bảy hàng năm, Maratona Dles Dolomites, một ngày lễ đi xe đạp lên núi sẽ được tổ chức và thu hút đông đảo du khách tham gia. 
 
Hoàng hôn trên đỉnh núi tuyết Dolomites - 9
 
Hoàng hôn trên đỉnh núi tuyết Dolomites - 10
 
Hoàng hôn trên đỉnh núi tuyết Dolomites - 11
 
Hoàng hôn trên đỉnh núi tuyết Dolomites - 12
 
Hoàng hôn trên đỉnh núi tuyết Dolomites - 13
 
Hoàng hôn trên đỉnh núi tuyết Dolomites - 14
 
Hoàng hôn trên đỉnh núi tuyết Dolomites - 15