Hành trình quanh bán đảo Sơn Trà

0
45

Được mệnh danh là cánh rừng già duy nhất ở Việt Nam nằm trong lòng TP Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà được ví như viên ngọc quý của Đà Nẵng khi có diện tích 4.439ha, đỉnh cao nhất là 696m, chỗ rộng nhất khoảng 6km cùng chu vi khoảng 50km.

Đến bán đảo Sơn Trà, du khách có thể trãi nghiệm nhiều cảm xúc từ lên rừng đến xuống biển

Bán đảo Sơn Trà, sở hữu 289 loài thực vật bậc cao thuộc 217 chi, 90 họ, trong đó có những loài cây đặc hữu của bán đảo Đông Dương mà ngày nay chỉ còn tìm thấy ở Sơn Trà như cây dầu lá bóng, cây chò chai.

Về động vật, đây là nơi quần tụ của họ hàng nhà  khỉ. Hiện nay Sơn Trà còn khoảng gần 400 con voọc chà vá cùng nhiều loài khỉ đuôi dài, gà tiền mặt đỏ, những giống thú quý hiếm có nguy cơ tuyệt chúng đã được ghi tên vào sách đỏ.

Bao quanh bán đảo Sơn Trà là vòng cung bờ biển tuyệt đẹp với các bãi như Tiên Sa, Đá Đen, bãi Rạng, bãi Bụt, bãi Xếp, bãi Đa, bãi Nam, bãi Bắc, bãi Con, bãi Trẹm. Chân núi ăn sâu ra biển đã hình thành nên các vùng biển có rạn san hô quý hiếm, đa dạng về chủng loại.

Đến Sơn Trà, du khách vừa có thể  lên rừng, xuống biển khi tham gia một loạt các tour trên cạn như khám phá Sơn Trà, khám phá rừng già giữa lòng phố trẻ, tham quan Đà Nẵng – Sơn Trà bằng trực thăng, tuyến “Không gian Xanh”… và tham gia các tour dưới nước như câu cá cùng ngư dân, lặn biển ngắm san hô…

Hãy cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh về bán đảo này nhé!

Hành trình quanh bán đảo Sơn Trà - 1

Hành trình quanh bán đảo Sơn Trà - 2

Hành trình quanh bán đảo Sơn Trà - 3

Hành trình quanh bán đảo Sơn Trà - 4

Hành trình quanh bán đảo Sơn Trà - 5

Hành trình quanh bán đảo Sơn Trà - 6

Hành trình quanh bán đảo Sơn Trà - 7

Hành trình quanh bán đảo Sơn Trà - 8

Hành trình quanh bán đảo Sơn Trà - 9

Hành trình quanh bán đảo Sơn Trà - 10

Hành trình quanh bán đảo Sơn Trà - 11

Hành trình quanh bán đảo Sơn Trà - 12

Hành trình quanh bán đảo Sơn Trà - 13