Hành trình khám phá rừng nhiệt đới ở Costa Rica

0
20
 • 1

  Đi bộ trong rừng nhiệt đới

  Cách tuyệt nhất trải nghiệm một khu rừng nhiệt đới chính là đi bộ giữa các ngọn cây cao ngoạn mục.
   
  Ở Costa Rica, các nhà sinh thái học đã phát hiện ra khoảng 90% sinh vật rừng nhiệt đới sống trong các tán cây. Vì thế, chính quyền đã cho xây dựng cầu treo để khám phá và nghiên cứu hệ sinh thái phức tạp trên cao này.
   
  Hành trình khám phá rừng nhiệt đới ở Costa Rica - 1
   
  Để “mục sở thị” trọn vẹn vẻ đẹp của khu rừng nhiệt đới, bạn sẽ mất từ 2 đến 3 giờ đi bộ trên cầu Sky Walk (một kiểu đường bộ trên cao), qua sáu cầu treo khác nhau ở khu dự trữ “rừng mây” Monteverde – một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của Costa Rica ở Puntarenas. Những cây cầu kiểu này có thể cho 12 người đi qua cùng lúc.
   
  Hành trình khám phá rừng nhiệt đới ở Costa Rica - 2
   
  Hiện nay, người ta đã mở thêm cây cầu mới tại khu bảo tồn Cinco Ceibas, điểm tham quan này đang thu hút khá đông khách du lịch. Hướng dẫn viên sẽ giới thiệu cho bạn những sinh vật ngộ nghĩnh trong thế giới của các khu rừng nhiệt đới cũng như giúp bạn tránh xa các loại côn trùng chết người hay rắn độc như loài rắn nẹp nia.
   
  Hành trình khám phá rừng nhiệt đới ở Costa Rica - 3
 • 2

  Lặn ngoài khơi đảo Cano

  Gần một giờ đi thuyền từ bờ biển Costa Rica, phía Nam Thái Bình Dương là bạn sẽ tới đảo Cano.
   
  Cano hiện là một điểm đến thách thức và lôi cuốn với du khách, bởi phần lớn khu vực trên đảo là “vùng cấm” tham quan. Chỉ một phần nhỏ bãi biển và một số ít các điểm lặn được phép hoạt động trên đảo. Cano là ngôi nhà của những rạn san hô tự nhiên hoang dã nhất thế giới, một nơi tuyệt vời cho các tay thợ lặn.
   
  Hành trình khám phá rừng nhiệt đới ở Costa Rica - 4
   
  Sự thay đổi nhanh chóng của các dòng chảy ở đảo đã trở thành điều kiện sống lý tưởng của các loài cá lớn (cá mập, cá đuối, cá mú lớn) và các loài sinh vật biển như lươn moray, rắn hổ, cá nóc và hải quỳ.
   
  Hành trình khám phá rừng nhiệt đới ở Costa Rica - 5
   
  Hiện nay, chỉ những thợ lặn dày dạn kinh nghiệm mới được phép tới khu vực này.
   
  Hành trình khám phá rừng nhiệt đới ở Costa Rica - 6
   
 • 3

  Ngắm thế giới các loài chim ở Corcovado

  Nằm ở vịnh Drake, vườn quốc gia Corcovado được các nhà sinh thái đánh giá là nơi đa dạng sinh vật nhất thế giới, nơi sinh sống của nhiều loài động vật quý hiếm, thực vật đẹp hoang dại.
   
  Hành trình khám phá rừng nhiệt đới ở Costa Rica - 7
   
  Hành trình khám phá rừng nhiệt đới ở Costa Rica - 8