Ghé thăm 6 khu chợ Giáng sinh lạ lùng nhất thế giới

0
24
Khám phá Hong Kong thu nhỏ chỉ trong một ngày - 2

Giáng sinh có thể coi là ngày Tết truyền thống của người phương Tây, là dịp đặc biệt nhất trong năm mà các thành viên trong gia đình tụ họp đầy đủ, cùng thăm hỏi sức khỏe và tặng nhau những món quà chan chứa tình cảm. Bên cạnh những khu chợ truyền thống, người dân ở khắp nơi trên thế giới còn tự tạo những khu chợ hài hước, vui nhộn nhằm mang đến mọi người nhiều tiếng cười hơn trong dịp Giáng sinh đặc biệt này. 

 • 1

  Christmas Festival – Dubai 

  Thành phố Dubai nổi tiếng giàu còn được mệnh danh là hòn ngọc giữa Trung Đông với thời tiết nắng nóng quanh năm nhưng người dân vẫn rất sáng tạo và tìm mọi cách để tổ chức lễ Giáng sinh độc đáo ở vùng đất này. Christmas Festival ở đây được tổ chức vào tháng 12 như thông lệ với nhiệt độ ngoài trời lên đến 26 độ C tuy nhiên khách du lịch vẫn có cơ hội được trải nghiệm việc nặn những chú người tuyết vô cùng ngộ nghĩnh như các nước phương Tây.

  Hơn thế, du khách sẽ được tham gia vào các lớp dạy làm bánh gừng và lớp dạy gói quà. Thời gian diễn ra hội chợ từ ngày 11 đến 13/12 với khung giờ từ 15 – 22h.

  Ghé thăm 6 khu chợ Giáng sinh lạ lùng nhất thế giới - 1

 • 2

  Santa Pauli – Đức

  Hội chợ Santa Pauli được tổ chức tại thành phố cảng Hamburg của Đức vừa mang tính hiện đại nhưng cũng không thiếu chất Giáng sinh truyền thống. Khách du lịch sẽ mua được những sản phẩm cổ truyền tại đây và đặc biệt hơn cả họ cũng tìm thấy những món quà gợi cảm và được thưởng thức những màn karaoke cực nóng bỏng.

  Ghé thăm 6 khu chợ Giáng sinh lạ lùng nhất thế giới - 2

 • 3

  Licques Festival – Pháp

  “Làng gà tây” là tên gọi khác của thị trấn Licques ở phía bắc nước Pháp, thị trấn có cách kỷ niệm ngày truyền thống này rất độc đáo và khác biệt. Ở đây, người dân sẽ cùng nhau tập trung từ buổi sáng ngày Chủ Nhật gần với Giáng sinh nhất tại khu phố chính và ngắm nhìn hàng đàn gà tây được thả rông.

  Những người tham dự sẽ cùng nhau thưởng thức rượu và tự bắt những chú gà tây để làm thực phẩm chuẩn bị tiệc Giáng sinh. Bên cạnh đó, rất nhiều sản vật địa phương cũng được bán ở khu vực chợ. Bạn nhớ phải chuẩn bị những chiếc túi thật to thì mới đủ khả năng chứa khi đến đây mua sắm. Đây là lễ hội truyền thống và có lịch sử lâu đời nhất trong dịp quan trọng này ở nước Pháp.

  Ghé thăm 6 khu chợ Giáng sinh lạ lùng nhất thế giới - 3

 • 4

  Christkindlmarket – Mỹ

  Hội chợ Giáng sinh Christkandlmarket ở Chicago, Mỹ mang phong cách kết hợp giữa hai quốc gia Mỹ và Đức với những đặc trưng truyền thống quan trọng. Nếu có dịp tham gia, khách du lịch sẽ được chứng kiến các ban nhạc diễu hành, ngựa, ông già Noel do chú hề Ronald McDonald hóa trang và cả những chùm bóng bay khổng lồ.

  Ghé thăm 6 khu chợ Giáng sinh lạ lùng nhất thế giới - 4

 • 5

  Medieval Fayre – xứ Wales

  Tại xứ Wales, hội chợ Giáng sinh Medieval Fayre thường niên và nổi tiếng về sự đa sắc màu. Những gian hàng được trang hoàng sặc sỡ, lòe loẹt trong khi những người tham gia có những bộ trang phục bắt mắt. Hội chợ được tổ chứ ở trung tâm thành phố và lâu đài cổ.

  Bên cạnh việc mua sắm của các du khách, hội chợ Medieval Fayre còn cho khách du lịch có cơ hội tìm hiểu văn hóa nơi đây qua rất nhiều hoạt động nghệ thuật. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt mình những tác phẩm khắc gỗ nghệ thuật và cả những vật nuôi từ các nông trại của người dân bản địa, có cả những chú tuần lộc nữa đấy.

  Ghé thăm 6 khu chợ Giáng sinh lạ lùng nhất thế giới - 5

 • 6

  Hyper Japan Market – Anh

  Hyper Japan Christmas Market được tổ chức tại thủ đô London, Anh. Hội chợ Giáng sinh này mang đậm nét văn hóa cũng như ẩm thực của Nhật Bản. Ở đây còn bày bán rất nhiều món quà Noel nhỏ xinh được thiết kế tinh xảo. Bên cạnh đó, khách du lịch sẽ được thưởng thức rất nhiều màn biểu diễn trống, nhạc Po hay các chương trình nghệ thuật Nhật Bản.

  Ghé thăm 6 khu chợ Giáng sinh lạ lùng nhất thế giới - 6