Du lịch trên sông nước Cần Thơ

0
28
Những phiên chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất trời Âu - 7

Vùng đất Cần Thơ là bộ phận của đồng bằng châu thổ sông Cửu Long, hình thành cách đây khoảng 2500 năm. Vùng đất này lại nằm ở khu vực bồi tụ phù sa nhiều năm của sông Mekong, có địa hình đồng bằng, với miền khí hậu nóng ẩm, ôn hòa. Quanh năm nơi đây có nhiệt độ khoảng 26-27 độ C.

Mênh mang du lịch sông nước Cần Thơ
Sông Cần Thơ

Miền đất này còn có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, với 3 con sông lớn là sông Hậu, sông Cái Lớn và sông Cần Thơ đổ ra sông Hậu tại bến Ninh Kiều.

Tuy không có biển, nhưng Cần Thơ lại có lợi thế nhiều sông lớn, những dòng sông này chia cắt tạo thành hệ thống kênh rạch nhỏ dày đặc, biến nơi đây thêm trù phú về cảnh sắc cũng như hệ thực vật, động vật. Đặc biệt cây cối tươi tốt quanh năm, khiến Cần Thơ thêm nhiều đặc sản trái cây.

Mênh mang du lịch sông nước Cần Thơ

Bên cạnh đó, Cần Thơ lại là vùng trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nên nếu đến đây, bạn sẽ rất dễ dàng đi những tỉnh xung quanh của đồng bằng sông Cửu Long, để trải nghiệm du lịch sinh thái, sông nước, miệt vườn…

 • 1

  Đi đến Cần Thơ như thế nào?
   

  Mênh mang du lịch sông nước Cần Thơ
 • Ngoại trừ những “mọt” đi phượt, thì cách đến miền đất này nhanh nhất là đi bằng đường hành không đối với những du khách ở miền Bắc. Bạn sẽ chỉ mất 2h bay từ Hà Nội vào đến tận sân bay Cần Thơ. Rồi sau đó đi đến các điểm thắng cảnh bằng oto.

  Còn với những ai xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, cách đi đơn giản hơn là bằng đường bộ. Bạn sẽ chỉ mất từ 3h-4h là đến nơi với chi phí ước khoảng 90.000d/lượt.

  Mênh mang du lịch sông nước Cần Thơ
 • Hấp dẫn nhất có lẽ là đường thủy, nhưng chỉ với những ai đang ở Cái Bè và Tiền Giang. Tuy nhiên thời gian chạy bằng tàu trên sông sẽ tốn nhiều thời gian hơn, bù lại bạn sẽ được thưởng ngoạn cảnh đẹp sông nước trong suốt 2 ngày 1 đêm, khi đi bằng tàu thủy dành cho khách du lịch.

  Ngoài ra, cũng bằng đường thủy, có những chuyến tàu chạy liên tỉnh, đây là phương tiện dành cho dân địa phương đi buôn bán, là phương tiện đi lại hàng ngày vùng đồng bằng sông Cửu Long.

 • 2

  Hấp dẫn và đa dạng những thắng cảnh Cần Thơ
   
  Đã nói đến miền sông nước như ở đồng bằng sông Cửu Long là không thể không nhắc tới những khu chợ nổi và những miệt vườn.

  Mênh mang du lịch sông nước Cần Thơ
  Chợ nổi Cái Răng.
 • Đặc sắc nhất là chợ nổi ở Cần Thơ với rất nhiều khu chợ họp lênh đênh trên sông nước. Du khách nước ngoài vẫn kháo nhau và truyền tai nhau rằng đểm đến để hưởng thụ ẩm thực rẻ và ngon là chợ nổi ở Cần Thơ.

  Mênh mang du lịch sông nước Cần Thơ

  Trong số đó, tiêu biểu có chợ nổi Cái Răng. Du khách thường nói rằng “Đến Cần Thơ mà chưa đi chợ nổi Cái Răng, thì kể như chưa biết về đất Tây Đô này.” Khu chợ Cái Răng nổi tiếng ở miền Tây chuyên mua bán các loại trái cây, nông sản của vùng.

  Mênh mang du lịch sông nước Cần Thơ
 • Thời điểm họp chợ là từ buổi sáng, hàng trăm thuyền bè nối đuôi nhau san sát để trao đổi hàng hóa. Thuyền này quảng bá sản vật với thuyền kia bằng cách treo các loại sản phẩm đó lên cây sào trước mũi thuyền. Thế là ai cũng nhìn thấy, không phải rao bằng miệng.

  Mênh mang du lịch sông nước Cần Thơ
  Chợ nổi Phong Điền.
 • Tiếp theo là chợ nổi Phong Điền, nơi cũng thu mua nông sản và đặc biệt là trái cây, rau quả. Khu chợ này có nét đặc trưng của vùng thôn quê, dân dã với quy mô nhỏ hơn là chợ Cái Răng.

  Mênh mang du lịch sông nước Cần Thơ
  Vườn du lịch Mỹ Khánh.
 • Chưa hết, du lịch miệt vườn sẽ khiến bạn say mê hơn, với những khu miệt vườn nức tiếng như vườn du lịch Mỹ Khánh, nằm giữa 2 khu chợ nổi Cái Răng và Phong Điền.

  Mênh mang du lịch sông nước Cần Thơ
  Vườn cò Bằng Lăng
 • Du lịch sinh thái có điểm đến là Vườn Cò Bằng Lăng, nơi thu hút hàng ngàn con cò và các loại chim quý khác. Những fan du hí yêu thích nhiếp ảnh sẽ có vô vàn cơ hội trổ tài. Ngoài ra, chu du ở miền sông nước này sẽ thật hấp dẫn ở khu du lịch  Phù Sa, nằm trên Cồn Ấu, giữa dòng sông Hậu, được xây dựng với những nét đặc trưng sông nước vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Mênh mang du lịch sông nước Cần Thơ
 • Không gian nơi đất rất tươi đẹp, thoáng mát với bầu không khí trong lành tại phù sa, được nghe đàn ca tài tử và thưởng thức ẩm thực của vùng quê Nam Bộ.