Du lịch những công trình kiến trúc độc đáo nhất Châu Âu

0
21
bl15-4068-1392797845.jpg
 • 1

  Nhà thờ Notre Dame du Haut – Pháp

  du-lich-nhung-cong-trinh-kien-truc-doc-dao-nhat-chau-au-lamsao.com-1

  Diện mạo của nhà thờ Notre Dame du Haut là điển hình đặc sắc nhất cho phong cách kiến trúc tối thiểu của Le Corbusier. Tọa lạc tại Ronchamp – Pháp, nhà thờ Notre Dame du Haut được hoàn thành vào năm 1954 bởi kiến trúc sư Le Corbusier.  Công trình kiến trúc độc đáo thế giới này gồm 3 nhà thờ và một ban thờ chính. Với chất liệu chính là bê tông và đá cùng phần mái hướng lên trên, hòa hợp hoàn hảo với tự nhiên xung quanh. Đây sẽ là điểm du lịch tuyệt với đối với những tín đồ theo đạo Thiên chúa giáo.

 • 2

  Tòa nhà Casa Batlló, Barcelona – Tây Ban Nha

  du-lich-nhung-cong-trinh-kien-truc-doc-dao-nhat-chau-au-lamsao.com-2

  Đây là một đại diện điển hình của chủ nghĩa hiện đại Catalan, do kiến trúc sư lừng danh Antoni Gaudi thiết kế. Tòa nhà độc đáo này tọa lạc tại trung tâm thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Được xây dựng vào năm 1906, Casa Batlló là biểu hiện của sự nhạy cảm về kiến trúc của Antoni Gaudi, từ nội thất, cửa sổ cho tới thiết kế bên ngoài bằng đá và kính. Là đại diện cho chủ nghĩa siêu thực mà Gaudi theo đuổi, bức tường bên ngoài được khảm đá màu sắc độc đáo.

 • 3

  Trung tâm hàng điện tử Sony tại Đức

  du-lich-nhung-cong-trinh-kien-truc-doc-dao-nhat-chau-au-lamsao.com-3

  Khách du lịch sẽ rất ấn tượng về trung tâm của hàng điện tử nổi tiếng của  Sony ở thủ đô Berlin nước Đức bởi đây là một công trình kiến trúc độc đáo bằng sắt với mái kính giống như một bông hoa đang nở. Khai trương vào năm 2000, đây là trung tâm dành cho mua sắm và bất động sản thương mại, như khu hội nghị, khách sạn, bảo tàng và rạp chiếu phim.

 • 4

  Tòa nhà Zlatý Anděl – cộng hòa Séc

  du-lich-nhung-cong-trinh-kien-truc-doc-dao-nhat-chau-au-lamsao.com-4

  Tòa nhà Golden Angel (Zlatý Anděl trong tiếng Séc) tọa lạc tại Prague, cộng hòa Séc được lấy cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng thế giới “Wings of Desire” và thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp, Jean Nouvel. Tòa nhà với hình dáng cong này là khu tổ hợp văn phòng với phong cách hiện đại, khác hẳn với những tòa ốc cao tầng sang trọng ở cộng hòa Séc và trên thế giới.

 • 5
  Bảo tàng nghệ thuật đương đại Barcelona – Tây Ban Nha

  du-lich-nhung-cong-trinh-kien-truc-doc-dao-nhat-chau-au-lamsao.com-5
   
  Được thiết kế bởi công ty kiến trúc Mỹ – Richard Meier & Partners, Bảo tàng nghệ thuật đương đại Barcelona là một tòa nhà lớn với màu trắng chủ đạo, đơn giản với những đường thẳng, khác biệt so với lối kiến trúc trên các tuyến phố đông đúc hiện đại của Ravel, Barcelona.Bảo tàng nghệ thuật đương đại Barcelona mở cửa vào ngày 28/11/1995, nhưng ý tưởng xây dựng nó thực chất có từ năm 1959, khi nhà phê bình Alexandre Cirici Pellicer vận động các nghệ sĩ bản địa về một nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật đương đại.
   
 • 6

  Tháp đôp Gate of Europe – Tây Ban Nha

  du-lich-nhung-cong-trinh-kien-truc-doc-dao-nhat-chau-au-lamsao.com-6

  Có vẻ như Tây Ban Nha sẽ là một điểm đến du lịch hấp dẫn đối với những vị khách ưa tìm hiểu lịch sử phong cách kiến trúc châu Âu. Tòa tháp đôi Gate of Europe hay còn gọi là Puerta de Europa trong tiếng Tây Ban Nha, là hai tòa tháp văn phòng tại thành phố Madrid, Tây Ban Nha. Được thiết kế bởi hai kiến trúc sư người Mỹ, Philip Johnson và John Burgee, công trình kiến trúc độc đáo này hoàn thành vào năm 1996 và là loại nhà nghiêng kiểu này đầu tiên trên thế giới. Hai tòa tháp hiện đại này nghiêng 15 độ về phía nhau, giống như một chiếc cổng của khu Paseo de la Castellana đông đúc.

 • 7

   Bảo tàng Guggenheim Bilbao – Tây Ban Nha

  du-lich-nhung-cong-trinh-kien-truc-doc-dao-nhat-chau-au-lamsao.com-7

  Mở cửa vào năm 1997, bản thân bảo tàng Guggenheim tại Bilbao, Tây Ban Nha chính là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, một trong những công trình nổi tiếng nhất được xây dựng trong 20 năm qua. Là hiện thân của tài năng và tầm nhìn của kiến trúc sư Frank Gehry, bảo tàng có diện tích 32.5000m2 dọc bờ sông Nervion, giúp biến một vùng đất trống tại thị trấn cảng nhỏ bé trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Tây Ban Nha.

 • 8

  Trung tâm hội nghị Kursaal – Tây Ban Nha

  du-lich-nhung-cong-trinh-kien-truc-doc-dao-nhat-chau-au-lamsao.com-8

  Nằm bên bờ biển Cantabrian ở thành phố San Sebastián, Tây Ban Nha, trung tâm hội nghị Kursaal là một khu tổ hợp kiến trúc độc đáo mang phong cách kiến trúc hiện đại, biểu trưng cho sự hài hòa giữa đất và nước. Công trình xây dựng lý tưởng này khác biệt hoàn toàn với lối kiến trúc của vùng Basque, phía đông bắc Tây Ban Nha. Hãy dừng chân tại biển Cantabrian khi du lịch Tây Ban Nha mùa hè này và ghé thăm trung tâm hội nghị  Kursaal độc đáo này nhé!

 • 9

  City of Arts and Sciences, Valencia – Tây Ban Nha

  du-lich-nhung-cong-trinh-kien-truc-doc-dao-nhat-chau-au-lamsao.com-9

  Tọa lạc tại Valencia, Tây Ban Nha, City of Arts and Sciences ban đầu là một trung tâm dành cho giao lưu văn hóa và giáo dục. Nằm trên dòng sông Turia, công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Santiago Calatrava vào tháng 7/1996 và chính thức hoàn thành vào 9/10/2005. Tại đây có công viên hải dương học, cung điện nghệ thuật, nhà mô hình vũ trụ, bảo tàng khoa học và trung tâm dành cho các sự kiện thể thao, nghệ thuật. Đây là biểu trưng của kiến trúc hiện đại Santiago Calatrava theo đuổi.

 • 10

  Bảo tàng nghệ thuật đương đại Cartier – Pháp

  du-lich-nhung-cong-trinh-kien-truc-doc-dao-nhat-chau-au-lamsao.com-10

  Tọa lạc tại đại lộ Raspail, Paris, bảo tàng nghệ thuật đương đại Cartier được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Jean Nouvel. Đây là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất tại Paris. Bảo tàng nghệ thuật đương đại Cartier được xây dựng làm trung tâm nghệ thuật vào năm 1984 và được chuyển tới đại lộ Raspail vào năm 1994. Thiết kế kính, gỗ kết hợp với vườn tược mang lại vẻ độc đáo cho công trình nổi tiếng thế giới này.