Điểm đến Kuala Lumpur

0
26
Hai điểm du lịch thiên đường cho chuyến du lịch 30/4 của bạn - 1

Được xây dựng từ thế kỉ 19, Kuala Lumpur là thành phố lớn nhất và cũng là thủ đô của đất nước Malaysia. Nằm phía tây đảo Malaysia, tại hợp lưu hai con sông Gombak và Klang, theo tiếng Malay, Kuala Lumpur có nghĩa là “hợp lưu sông bùn lầy”. Thành phố này có diện tích 244 km2 và là một thành phố đa sắc tộc, đa tôn giáo, luôn hối hả và tràn đầy năng lượng.

Điểm đến Kuala Lumpur

 • 1

  Kuala Lumpur hiện đại và tráng lệ

  Là một thành phố sôi động, Kuala Lumpur luôn có các biện pháp thu hút du khách nước ngoài bằng các chiến dịch bán hàng đại hạ giá. Các trung tâm mua sắm ở thủ đô này luôn nhộn nhịp. Còn các quán rượu, cửa hàng ăn, chợ đêm… thì mở cửa tới tận 3 giờ sáng.

  Điểm đến Kuala Lumpur
 • 2

  Khu phố ẩm thực

  Điểm nhấn trong tour du lịch Kuala Lumpur bao giờ cũng là toà tháp đôi Petronas. Toà tháp này nằm ngay trung tâm thành phố và là công trình kiến trúc cao thứ ba trên thế giới với chiều cao 452m. Đây chính là niềm tự hào của thành phố.

  Điểm đến Kuala Lumpur
 • 3

  Kuala Lumpur trong ánh hoàng hôn

  Nằm trên đại lộ Jalan Damansara là Bảo tàng quốc gia Malaysia, nơi trưng bày rất nhiều hiện vật lịch sử, tác phẩm nghệ thuật, tiền cổ, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ dùng sinh hoạt và trang phục truyền thống của người Malaysia từ năm 1409 đến nay. Bảo tàng này là một toà nhà ba tầng được xây dựng theo kiểu cung điện Malaysia, từ đây bạn có thể chiêm ngưỡng toà tháp đôi nổi tiếng Petronas.

  Điểm đến Kuala Lumpur
 • 4

  Tháp đôi Petronas

  Phía nam thành phố là Cung điện hoàng gia, nơi các vị vua Malaysia sống và làm việc. Hoàng cung được xây dựng theo phong cách kiến trúc Ả Rập và là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới thành phố này.

  Trên đại lộ Sudan là Thánh đường Hồi giáo quốc gia Malaysia: thánh đường lớn nhất Đông Nam Á. Phía sau thánh đường là mộ “Anh hùng quốc gia”. Khi đến đây, bạn cần chú ý ăn mặc lịch sự, không nên mặc quần áo ngắn hay váy. Nếu trang phục của bạn không phù hợ p, những người phụ trách thánh đường sẽ mang cho bạn một bộ quần áo dài để thay trước khi vào.

  Điểm đến Kuala Lumpur
 • 5

  Động Batu

  Phía Bắc thành phố là động Batu. Trong động là một ngôi miếu rất linh thiêng của đạo Hindu. Batu gồm có 3 động lớn và vô số động nhỏ, trên các vách động có nhiều bức hoạ miêu tả các câu chuyện thần thoại về đạo Hindu.

  Cách trung tâm thủ đô Kuala Lumpur 13km là thuỷ cung và vườn thú quốc gia. Vườn thú quốc gia là một khu rừng nguyên sơ với hơn 200 loài chim. Hoạt động giải trí được ưa thích nhất là cưỡi voi và lạc đà.

  Điểm đến Kuala Lumpur
 • 6

  Cầu Penang

  Ngoài các điểm tham quan trên, Kuala Lumpur còn có các danh thắng nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách như: pháo đài Cornwallis do Công ty Đông Ấn của Anh xây dựng từ năm 1808, Penang Bridge – cây cầu bắc qua biển dài nhất Châu Á, Quảng trường Độc lập – nơi diễn ra các sự kiện trọng đại của Malaysia…