Đi chợ đêm Dinh Cậu khi du lịch Phú Quốc

0
25
Du-lich-kham-pha-miet-vuon-mien-Tay-1

Từ lâu Phú Quốc được coi như một Việt Nam thu nhỏ gồm biển cả, núi non, sông ngòi, hang động, suối, đồng bằng, rừng cây. Phú Quốc còn có sân bay, bến tàu, khu vui chơi giải trí: nổi tiếng nhất là chợ đêm Dinh Cậu bạn cần phải đến thăm khi du lịch Phú Quốc

Cổng vào chợ đêm Dinh Cậu

 

Chợ đêm Dinh Cậu nằm trên đường Võ Thị Sáu bắt đầu từ đường Bạch Đằng cho đến ngã 3 Trần Hưng Đạo kéo trên 200m. Chợ nằm gần bãi biển cách Dinh Cậu một ngôi đền linh thiên đối với người dân địa phương chừng 100m nên đã thu hút rất nhiều du khách đến đây tham quan, thưởng ngoạn mua sắm và ăn uống.

Chợ họp từ 5 giờ chiều cho đến 9-10 giờ đêm, có trên 100 gian hàng, đa số là các quầy hàng bán quà lưu niệm, hàng thủ công mỹ nghệ nổi tiếng là thực phẩm, đồ trang sức và ngọc trai Phú Quốc. Nói đến chợ Đêm Dinh Cậu nơi đây ấn tượng đầu tiên đối với người sành điệu ẩm thực ăn uống đó là các món ăn dân dã, các món nướng, đặc biệt là hải sản tươi sống mới bắt lên từ biển Phú Quốc như các món: mực luột, ghẹ luộc, ốc luộc, cá nướng, gỏi cá trích, sò nướng mỡ hành, cá bớp nướng muối ớt, cháo hải sản, cơm hải sản, bánh canh chả cá…vừa tươi ngon vừa đậm dà thiên vị giữ được cái hồn, cái tinh túy, cách chế biến đơn giản mang dấu ấn của một thời khai hoang.

Món ngon ăn ở chơ đêm Dinh Cậu

Nét văn hóa đặc trưng của chọ đêm Dinh Cậu là một không gian thoáng đãng, sạch sẽ, mát mẽ chỗ nào cũng đẹp và vệ sinh. Đặc biệt người bán hàng phục vụ rất tận tình, vui vẻ, cởi mở hài lòng ra về vẫn còn vương mãi cái hương vị đậm đà thi vị của từng món ăn.

Một số hình ảnh về chợ đêm Dinh Cậu:

Đi chợ đêm Dinh Cậu khi du lịch Phú Quốc - 1

 Chợ đêm Dinh Cậu bán nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ do người dân trên đảo chế tác

Đi chợ đêm Dinh Cậu khi du lịch Phú Quốc - 2

Chợ đêm còn là nơi đến thú vị của nhiều du khách quốc tế

 

Đi chợ đêm Dinh Cậu khi du lịch Phú Quốc - 3

Các mặt hàng làm từ vỏ ốc, ngọc trai được khách hàng ưa chuộng

 

Đi chợ đêm Dinh Cậu khi du lịch Phú Quốc - 4

Đặc biệt là sản phẩm từ ngọc trai được nhiều nữ du khách ưa chuộng

 

Đi chợ đêm Dinh Cậu khi du lịch Phú Quốc - 5

Du khách có thể thoải mái lựa chọn và đeo thử trang sức từ ngọc trai
Đi chợ đêm Dinh Cậu khi du lịch Phú Quốc - 6

Sau khi mua sắm, đến cuối con đường, du khách sẽ vào khu ẩm thực để lựa chọn cho mình một món hải sản ngon với giá cả vừa phải.