Đến Thụy Điển đón Giáng sinh lung linh

0
25
Nguyên sơ vẻ đẹp vùng đất 'tiểu Tây Tạng' - 12
Những ngôi nhà phủ tuyết trắng trên mái, những góc phố lấp lánh ánh đèn cả đêm lẫn ngày… Đó là quang cảnh đất nước Bắc Âu mỗi dịp Noel sắp về. Với vẻ đẹp thần tiên như vật, đây là địa điểm mà bất cứ du khách nào cũng mong ghé thăm, nhất là vào mùa đông. 
 
Nằm ở bên bờ sông, Gothenburg thuộc quần đảo nhỏ ở phía Tây Thụy Điển này là nơi sinh sống của hơn 5.000 cư dân. Du khách tới quần đảo này có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên đẹp như trong truyện cổ tích. 
 
Đến Thụy Điển đón Giáng sinh lung linh  - 1
 
Được xây dựng vào năm 1600, thành phố này là thành phố lớn thứ hai đất nước, với những nhà hàng phục vụ hải sản ngon hảo hạng, dễ dàng níu chân khách tham quan. 
 
Đến Thụy Điển đón Giáng sinh lung linh  - 2
 
Một thành phố khác không kém phần nổi tiếng ở Thụy Điển là Marstrand, bên bờ Bohuslan. Tại đây, có khu resort hoàng gia được xây dựng từ thế kỷ 19, với kiến trúc chủ đạo từ gỗ, những pháo đài cổ và rất nhiều khu thể thao dưới nước hiện đại. 
 
Đến Thụy Điển đón Giáng sinh lung linh  - 3
 
Trước ngày giáng sinh, người dân Thụy Điển còn kỷ niệm một ngày lễ vô cùng quan trọng khác đối với họ: ngày lễ thánh Lucia vào 13.12. Vào dịp này, họ cũng tụ tập, cùng nhau ăn những món truyền thống như thịt muối, móng giò, cháo…
 
Đến Thụy Điển đón Giáng sinh lung linh  - 4
 
Đất nước ở bán đảo Scandinavia này cũng là nơi tổ chức một trong những chợ giáng sinh lớn nhất thế giới, nơi được trang hoàng với hơn 5 triệu ngọn đèn sáng rực rỡ. Chợ được dựng trong khu công viên giải trí Liseberg, với hơn 80 gian hàng bán đồ thủ công, món ăn truyền thống Thụy Điển… Khu công viên này được mở cửa từ năm 1923 và tới nay vẫn là điểm đến hút khách bậc nhất đất nước. Trung bình mỗi năm nơi này đón tới hơn 2 triệu du khách. 
 
Đến Thụy Điển đón Giáng sinh lung linh  - 5
 
Theo truyền thống của người Thụy Điển, cây thông noel không được mang về nhà trước giáng sinh quá 2 ngày. Nó sẽ được trang trí với kẹo bọc giấy gói xinh xắn, bóng đèn và nến. 
 
Đến Thụy Điển đón Giáng sinh lung linh  - 6
 
Ngoài chợ Liseberg lừng danh, du khách còn có thể sắm đồ ở vô vàn khu chợ tuyệt vời khác, rải rác khắp đất nước như chợ Nordstan, Haga, Kronhuset…
 
Đến Thụy Điển đón Giáng sinh lung linh  - 7
 
Ghé Thụy Điển ngày lạnh, bạn còn được thưởng thức món cà phê fika truyền thống ngon tuyệt cùng miếng bánh quế thơm, ấm lòng, trong những quán cà phê giữa các con hẻm nhỏ lát đá cổ xưa. 
 
Đến Thụy Điển đón Giáng sinh lung linh  - 8
 
Khu bờ Tây Thụy Điển là khu sinh thái biển lớn nhất Thụy Điển, phủ trắng tuyết vào mùa đông. Khung cảnh không khác gì xứ sở thần tiên nơi đây dự kiến sẽ thu hút hàng triệu lượt du khách ghé thăm năm nay. 
 
Đến Thụy Điển đón Giáng sinh lung linh  - 9