Đến thăm bờ biển quyến rũ Costa Brava

0
38
Costa Brava là khu vực dọc bờ biển phía Đông Bắc đất nước Tây Ban Nha, trải dài từ thành phố Blanes, cách Barcelona nổi tiếng 60km tới tận biên giới nước Pháp. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng mọi thứ mà họ yêu thích: từ bờ biển Địa Trung Hải xanh bao la, những thị trấn cổ với con ngõ hẹp đậm chất Tây Ban Nha và Hồi giáo tới những lâu đài Trung cổ trên đỉnh đồi.
Mỗi thành phố, thị trấn lại khiến du khách cứ muốn nghỉ chân lại mãi, và để lại kỷ niệm khó quên về dải đô thị dọc bờ biển này. 
Lloret de Mar là thị trấn nổi tiếng nhất dọc theo bờ Costa Brava. Thị trấn cố trông ra biển là khu resort tuyệt đẹp với cát trắng, nắng vàng và những lâu đài cổ. 
 
Đến thăm bờ biển quyến rũ Costa Brava - 1
 
Cũng giống như Lloret de Mar, Begur là thị trấn cổ kính bên bờ biển với những pháo đài trên đỉnh đồi cao, nhìn xuống toàn cảnh khu dân cư bên dưới. 
 
Đến thăm bờ biển quyến rũ Costa Brava - 2
 
Nhỏ hơn Lloret de Mar và Begur, thị trấn cổ Peratallada này lại hút hồn du khách với những con ngõ theo phong cách Trung cổ hút gió, vắng bóng người qua lại và rất yên bình
 
Đến thăm bờ biển quyến rũ Costa Brava - 3
 
Trong khi dạo bước trên những con phố cổ, du khách có thể dừng bước ở những quán bar dọc đường thế này để thưởng thức tapas, thực đơn truyền thống của xứ sở bò tót. 
 
Đến thăm bờ biển quyến rũ Costa Brava - 4
 
Với những ai yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên, Pals là điểm đến không thể bỏ qua, mỗi đợt cuối hè, đầu thu, những vườn hướng dương vàng óng ả nở dọc thị trấn. 
 
Đến thăm bờ biển quyến rũ Costa Brava - 5
 
Những tòa nhà sắc màu dọc theo bờ sông này là hình ảnh dễ bắt gặp ở thành phố Girona. 
 
Đến thăm bờ biển quyến rũ Costa Brava - 6
 
Costa Brava là địa điểm thu hút sự chú ý của rất nhiều nghệ sĩ. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi dễ dàng bắt gặp những tác phẩm nghệ thuật ngoài trời như thế này. Đây là một bức tranh siêu thực của danh họa Salvador Dali trước cổng tổ hợp bảo tàng, nhà hát ở thành phố Figueres. 
 
Đến thăm bờ biển quyến rũ Costa Brava - 7
 
Lâu đài Gala ở thành phố Pubol mang vẻ đẹp cổ kính, thô ráp. Ngoài những lâu đài cổ, du khách tới Pubol có thể tham quan bảo tàng nơi trưng bày bộ sưu tập váy của Gala, vợ của họa sĩ tài ba Salvador Dali. 
 
Đến thăm bờ biển quyến rũ Costa Brava - 8
 
Đến thăm bờ biển quyến rũ Costa Brava - 9
 
Bãi biển Playa de Castell là một điểm dừng chân bình yên. Nơi đây nổi tiếng với món tôm nướng vì vậy đừng quên nếm thử trước khi rời Playa de Castell để đến những địa danh khác dọc Costa Brava!
 
Đến thăm bờ biển quyến rũ Costa Brava - 10
 
Tiếp tục lộ trình Costa Brava trên những đỉnh đồi, du khách ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hồn hậu của những thị trấn nhỏ xây theo phong cách kiến trúc Trung cổ như Vall d’en Bas. 
 
Đến thăm bờ biển quyến rũ Costa Brava - 11
 
Đến thăm bờ biển quyến rũ Costa Brava - 12
 
Tất cả những thị trấn bên bờ Costa Brava đều mang lại cho chúng ta cảm giác như quay trở về thế kỷ trước. Peralda cũng không phải ngoại lệ với những nhà thờ, nhà nguyện cổ xưa còn giữ được hầu như nguyên vẹn. 
 
Đến thăm bờ biển quyến rũ Costa Brava - 13
 
Đến thăm bờ biển quyến rũ Costa Brava - 14