Để có một chuyến đi đảo ngọc Cô Tô cực rẻ

0
21
 • 1

   Đi lại

  Từ Hà Nội, có các chuyến xe đi Cẩm Phả, Cửa Ông tại bến xe Mỹ Đình và bến xe Lương Yên. Giá khoảng 200.000 đồng/lượt. Các hãng xe đi tốt nhất là Hoàng Long và Kumho Việt Thanh (Bến xe Mỹ Đình, xe 45 chỗ đời mới, xuất phát 15 phút/chuyến với xe Hoàng Long và 30 phút/chuyến với xe Kumho Việt Thanh).

  Có các chuyến khác liên tục của các hãng như Đức Phúc, Phúc Xuyên, Việt Thanh (loại xe 24 chỗ, đón khách thường xuyên). Thời gian từ Hà Nội tới Cửa Ông khoảng 4 tiếng.

  Ngã Ba Vân Đồn là điểm xuống của hành trình Hà Nội-Cô Tô. Tới đây, bạn đón xe buýt địa phương đề biển “Cái Rồng” để đi Cảng Cái Rồng. Nếu đi xe buýt bạn hãy yêu cầu cho xuống tại Bưu Điện Vân Đồ. Từ địa điểm này, còn khoảng 1,5km nữa để tới cảng Cái Rồng. Bạn có thể đi xe ôm hoặc đi bộ tới ngay cảng để nghỉ ngơi cho sáng hôm sau đi Cái Rồng bằng tàu. 

  cuc-re-mot-chuyen-di-dao-ngoc-co-to

  Tàu cao tốc ra đảo khá êm và thoải mái.
   
  Cực rẻ một chuyến đi đảo ngọc Cô Tô

  Cầu cảng Cô Tô. 

  Tầu cao tốc: Khởi hành lúc 13h00 – 13h30 các ngày trong tuần – thời gian 90 phút, giá là 135.000 đồng/lượt/người.

  Tầu gỗ: Thứ 3,5,7 ngày 2 chuyến (sáng 6h30; chiều 13h00) – Thứ 2,4,6 ngày 1 chuyến, khởi hành vào buổi sáng lúc 6h30. Giá của tàu gỗ là 95.000 đồng/lượt/người.

  Lưu ý: Nếu muốn tới Cái Rồng để kịp chuyến tàu sáng ra đảo thì bạn phải đến Bãi Cháy trước 17h hôm trước cho kịp chuyến xe buýt cuối cùng và nghỉ lại tại Cái Rồng. Khu này cũng nhiều nhà nghỉ với chi phí dao động từ 150.000 đến 200.000 đồng/đêm. 

  cuc-re-mot-chuyen-di-dao-ngoc-co-to-2 

  Đi lại trên đảo bạn có thể thuê xe máy với giá 200.000 đồng/ngày. Nếu không bạn có thể sử dụng 2 phương tiện là xe ôm hoặc taxi.

 • 2

  Ăn nghỉ

  Về ăn uống, kinh nghiệm của những người đã từng đi Cô Tô truyền lại là bạn nên đến nhà hàng Úy Thanh giá cả tương đối tốt. Nếu đi đông thì bạn cần đặt trước để người ta chuẩn bị.

  Sau khi ngắm bình minh lên, trên đường từ cầu cảng về bạn hãy dùng bữa sáng bằng xôi khúc kèm bịch sữa đậu nành đá. Xong đâu đó thì bắt đầu ra biển bơi.

  Một số địa chỉ khách sạn trên đảo:

  – Khách sạn Coto Lodge có tất cả 14 phòng hướng nhìn ra biển. Giá phòng: 450.000 đồng/phòng đơn; 500.000 đồng/phòng đôi; 650.000 đồng/ phòng 4 giường. Giá bao gồm đón, trả cảng, ăn sáng, wifi, 3g internet miễn phí. Lưu ý, các phòng đều không có điều hòa mà dùng quạt. Điện có đủ 24/24h. Các ngày từ thứ 2 đến 5 trong tuần, giảm giá phòng 30%.

  – Nhà khách huyện ủy Cô Tô cách cảng tàu 600m. Đi bộ mất 10 phút, xe ôm 5.000 đồng/người. Giá 100.000-120.000 đồng/phòng. tiện nghi cơ bản. Nhà khách có điện 22/24 giờ. Phòng tầng 2 bắt đầu có view nhìn ra biển và khu vực cảng.

  – Nhà nghỉ Mai Lan với vài phòng xập xệ, hơi bí, giá từ 120.000-150.000 đồng. Ở đây có 1 phòng có điều hoà, nhưng sau 11h thì tắt.

  – Gần sát bãi Vàn Chải có nhà nghỉ Minh Vượng mới xây nên trông khá khang trang, sạch sẽ, tươi tắn.

 • 3

  Chơi 

  cuc-re-mot-chuyen-di-dao-ngoc-co-to-3 

  Điểm nhấn ở Cô Tô:

  – Bãi Vàn Chải buổi sáng, thuỷ triều chưa lên, bãi cát đẹp. 

  – Hồng Vàn: rất đẹp và nên thơ vào buổi chiều.

  – Ngắm Cô Tô từ trên Hải đăng vào bình minh hoặc hoàng hôn. 

  – Đi xe đạp ở Cô Tô. 

  – BBQ bãi biển. 

  – Thăm cảng quân sự Bắc Vàn. 

  – Từ cầu cảng rẽ phải đi ngược lên ngắm bãi đá. 

  cuc-re-mot-chuyen-di-dao-ngoc-co-to-4

  Bãi Vàn Chải
   
  cuc-re-mot-chuyen-di-dao-ngoc-co-to-5

  Bãi Hồng Vàn
   
  cuc-re-mot-chuyen-di-dao-ngoc-co-to-6

  Hoàng hôn trên đảo

  cuc-re-mot-chuyen-di-dao-ngoc-co-to-7

  BBQ trên đảo

  cuc-re-mot-chuyen-di-dao-ngoc-co-to-8

  Bãi đá trên đảo có rất nhiều hình thù lạ mắt
 • 4

  Hải đăng đảo Cô Tô

  Ngọn hải đăng này nằm ở độ cao hơn một trăm mét so với mực nước biển, bên cạnh ngọn đèn chính còn có một ngọn đèn nhỏ hơn. Năng lượng dành cho hải đăng không phụ thuộc điện lưới hay điện máy nổ, mà được lấy từ năng lượng mặt trời, tích lũy trong một hệ thống ắc quy, để đảm bảo trong mọi điều kiện thời tiết thì hải đăng vẫn sáng. 

  cuc-re-mot-chuyen-di-dao-ngoc-co-to-9

  Ngọn hải đăng trên đảo 

  Có lẽ đây là một trong những ngọn hải đăng có tầm nhìn đẹp nhất, bởi đứng trên đỉnh núi giữa một hòn đảo, nên bốn phía là biển xanh, gần là núi, xa là đảo, xa hơn nữa là phía đất liền với những dãy núi uốn lượn.

  Bạn nhớ khi tham quan hải đăng, cần xin phép trưởng đồn để trèo lên ngọn hải đăng.

 • 5

  Bến Vàn Chải:

  Bến Vàn Chải là một cảng nước nông, bờ thoai thoải. Bãi có nhiều đá nhỏ, đầu và cuối bãi có những dải đá chạy ra tận biển, đáy có đá sỏi. Đoạn giữa bãi khá bằng phẳng, cát sạch. Thế nhưng có lẽ là do có hai bãi Vàn Chải và Hồng Vàn đẹp quá rồi nên cũng chẳng mấy ai tắm ở đây nữa.