Dạo thuyền buông câu trên hồ Maligne

0
31

Maligne là hồ trong lòng núi đá lớn nhất ở vùng Alberta nói riêng và toàn Canada nói chung. Hồ Maligne rất nổi tiếng nằm trong Công viên quốc gia Jasper, cách thị trấn Jasper khoảng 44 km về phía Nam, có chiều rộng khoảng 22,5 km. Độ sâu trung bình của hồ vào khoảng 35 m và điểm sâu nhất đạt tới 97 m. Hồ nằm trên mức nước biển là 1.670 m.

maligne-lake-spirit-island-canada-137722

 

Lượng nước trong hồ luôn được cung cấp bổ sung bởi con sông cùng tên là Maligne. Con sông được nhập vào hồ từ phía Nam và  thoát khỏi hồ tại điểm cuối phía Bắc. Cũng như các sông Maligne, núi Maligne và khe Maligne đều là tên gọi xuất phát từ tiếng Pháp tiêu biểu cho sự hung dữ. Cái tên này sớm được những thương lái sử dụng để diễn tả dòng nước mạnh và hung dữ tại điểm giao của 2 con sông Maligne và Athabasca ở điểm cuối phía Bắc của hồ.

Với điều kiện khí hậu trong lành, đây là nơi sinh sống của những đàn cá hồi lớn. Những con cá hồi lớn nhất từng được câu trong vùng Alberta đều đến từ hồ này. Ngoài cá hồi, thảm thiên nhiên và động thực vật hoang dã bao quanh hồ cũng rất phong phú. Gấu xám Bắc Mỹ, gấu đen, la đen, tuần lộc, chó sói, nai sừng tấm Bắc Mỹ, cừu núi là những động vật có vú thường xuyên xuất hiện ở hồ vào mùa hè. Với loài chim có thể kể đến đại bàng trắng, đại bàng vàng, chim ưng biển… thường xuyên xuất hiện để săn lùng nguồn thức ăn phong phú và vô tận ở hồ này.    

Maligne-Lake-86999753334-jpeg-1377225920
Một nơi lý tưởng để dã ngoại cuối tuần.

Ngoài những chuyến đi câu, đây là điểm hấp dẫn và lý tưởng cho những chuyến du thuyền và leo núi. Các chuyến du thuyền đến đảo Tiên trong hồ là một trong những hành trình được du khách ưa thích nhất khi đến với công viên Jasper. Hòn đảo cũng là một trong những địa điểm được mọi người săn đón nhất ở Canada và từng xuất hiện trong nhiều bộ phim.

Ngoài việc ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của hồ vào ban ngày, du khách dù ít thời gian cho hành trình cũng nên thử cảm giác được trải nghiệm một đêm bên hồ. Khung cảnh buổi đêm với không gian mịt mù của màn đêm mở ra như vô tận, sự im lặng cùng những tiếng hú của chú sói đi kiếm ăn dễ làm cho người ta không khỏi phấn khích và rùng mình. Trong khung cảnh ấy được cùng ngồi quây quần bên đốm lửa, thưởng thức những chú cá hồi nướng và ly cà phê nóng quả là thú vị.

maligne-lake-by-nix0rs-d4g235l-137722592