Dạo quanh 10 sân bay có 1 không 2 trên thế giới

0
26

Cùng khám phá nào !

 • 1
  Sân bay quốc tế Denver, Mỹ
   
  Từ khi mở cửa năm 1995, sân bay này đã được cho là một trong những địa điểm rùng rợn nhất thế giới. Philip Schneider, kỹ sư xây dựng chính của sân bay này chết một cách bí ẩn vào năm 1996. Cũng chính ông đã khẳng định rằng phía dưới sân bay là một khu căn cứ quân đội bí mật hoặc một trại tập trung xưa kia. Đáng sợ hơn nữa, khi nhìn từ trên cao, các đường băng sân bay hợp thành chữ thập ngoặc, biểu tượng của Đức quốc xã. 
   
  Dạo quanh 10 sân bay có 1 không 2 trên thế giới - 1
   
 • 2
  Sân bay Courchevel, Pháp
   
  Đường băng của sân bay Courchevel chẳng khác nào một sườn núi để trượt tuyết. Nằm trên độ cao 600 mét với độ nghiêng 18,5 phần trăm, chỉ có những phi công đầy kinh nghiệm và phải xin giấy phép đặc biệt mới được hạ cánh tại đây. 
   
  Dạo quanh 10 sân bay có 1 không 2 trên thế giới - 2
 • 3
  Sân bay quốc tế Princess Juliana, Saint Maarten, Caribe
   
  Sân bay quốc tế đông khách nhất ở miền Đông Caribe này chỉ nằm cách bờ biển có… vài mét và du khách rời khỏi sân bay có thể tắm biển tức thì. Hình ảnh những chiếc máy bay hạ cánh sát đầu người tắm biển thế này cũng chẳng lạ lùng gì với người dân nơi đây. 
   
  Dạo quanh 10 sân bay có 1 không 2 trên thế giới - 3
 • 4
  Sân bay quốc tế Don Muang, Thái Lan
   
  Thoạt nhìn, sân bay ở thủ đô Bangkok này chẳng có gì bất thường. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn, bạn sẽ thấy một sân golf 18 lỗ kẹp giữa 2 đường băng sân bay. Vì những người đam mê golf chẳng muốn rắc rối với thủ tục an ninh sân bay để vào chơi golf nên tất nhiên sân tập này bị bỏ hoang. 
   
  Dạo quanh 10 sân bay có 1 không 2 trên thế giới - 4
   
 • 5
  Gibraltar
   
  Vì thiếu diện tích bằng phẳng làm đường băng sân bay, người dân trên bán đảo Gibraltar phải xây dựng đường băng như một con đường bình thường. Khi có máy bay bay qua, một thanh chắn đường được dựng lên và những chiếc ô tô, xe máy sẽ dừng như dừng đèn đỏ chờ máy bay chạy qua!
   
  Dạo quanh 10 sân bay có 1 không 2 trên thế giới - 5
 • 6
  Sân bay quốc tế King Fahd, Ả Rập
   
  Trải rộng trên diện tích 780 km vuông trên sa mạc Ả Rập Saudi, sân bay quốc tế King Fahd là sân bay lớn nhất thế giới. Bên trong sân bay còn có cả một nhà thờ hồi giáo, đủ sức chứa 2.000 tín đồ, phục vụ hành khách theo đạo. 
   
  Dạo quanh 10 sân bay có 1 không 2 trên thế giới - 6
 • 7
  Yuancho E.Yrausquin
   
  Đây là một trong những đường băng sân bay khiến phi công… run tay nhất. Sân bay nhỏ với đường băng nằm trên vách núi với những đường băng ngoằn nghèo khó đi. 
   
  Dạo quanh 10 sân bay có 1 không 2 trên thế giới - 7
 • 8
  Sân bay quốc tế Kansai, Nhật Bản
   
  Để đối phó với vấn đề thiếu diện tích, các kỹ sư đã xây dựng đường băng sân bay kéo dài ra tận hòn đảo ngoài Osaka. Công trình này ngốn tới 7 năm xây dựng và lớn đến độ khi bay trên không trung người ta vẫn nhìn thấy. 
   
  Dạo quanh 10 sân bay có 1 không 2 trên thế giới - 8
 • 9
  Sân bay Barra, Scotland
   
  Khi thủy triều dâng lên, sân bay Barra lại ngập nước và khi nước rút để lại trên sân băng cả một bãi cát dài. Sân bay đặc biệt này chỉ cho phép máy bay hạ cánh khi triều rút. 
   
  Dạo quanh 10 sân bay có 1 không 2 trên thế giới - 9
 • 10
  Tenzing-Hillary, Nepal
   
  Một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực sâu và ở giữa là đường băng kẹp giữa. Chỉ có những phi công lành nghề và lâu năm mới dám hạ cánh xuống sân bay này. 
   
  Dạo quanh 10 sân bay có 1 không 2 trên thế giới - 10