Dạo qua những thành phố đơn sơ nhưng vẫn đẹp

0
26

Cùng đi thôi nào!

 • 1

  Pháp – Collonges la Rouge

   Dạo qua những thành phố đơn sơ nhưng vẫn đẹp
  Nước Pháp lãng mạn vẫn thường lưu giữ những thị trấn cổ kính có nhiều nét đặc biệt. Trong đo phải kể đến thị trấn Collonges la Rouge, một địa danh cực kì thu hút du khách của vùng Limousin, trung tâm nước Pháp. 

  Dạo qua những thành phố đơn sơ nhưng vẫn đẹp
  Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt bạn chính là màu sắc chung của thị trấn – màu đỏ gạch rất cổ điển đến từ chất liệu đá sa thạch. Và Walt Disney cũng đã có những cảm hứng từ đây để xây dựng hình ảnh trong nhiều bộ phim.

 • 2

   Ấn Độ – Jaipur
  Dạo qua những thành phố đơn sơ nhưng vẫn đẹp

  Được mệnh danh là “Thành phố Hồng hoàng gia” hay “Paris của Ấn Độ”, Jaipur là thủ phủ của thành bang sa mạc Rajasthan. Trước đây, Jaipur từng là thủ đô của một triều đại nên có tên gọi đó. 
  Đặc trưng của thành phố này là những công trình kiến trúc toàn bằng đá sa thạch hồng, từ những pháo đài, đền thờ lớn cho đến những khu chợ nho nhỏ. Nổi tiếng nhất có thể kể đến pháo đài Hổ phách, một phức hợp uy nghi của cung điện, nhà vườn, đền thờ có tuổi đời lên đến 125 năm.

 • 3

  Ma Rốc – Chefchaouen


  Dạo qua những thành phố đơn sơ nhưng vẫn đẹp - 1

  Chefchaouen là một thị trấn lớn trên núi của một tỉnh cùng tên thuộc miền đông bắc Ma Rốc, vốn là một địa điểm du lịch nổi tiếng của đất nước châu Phi này. Giống với Jodhpur của Ấn Độ, thị trấn này cũng mang một màu xanh mát mắt, nổi bật trên triền núi Rif khô cằn. Tuy nhiên, màu xanh ở đây có nhiều cấp độ khác nhau, từ nhạt đến đậm, phối hợp khá hài hòa và nghệ thuật.

 • 4

  Bồ Đào Nha – Piodao
  Dạo qua những thành phố đơn sơ nhưng vẫn đẹp - 2

  Ngôi làng giàu truyền thống lịch sử Piodao tọa lạc trên triền núi Serra do Acor, thuộc trung tâm Bồ Đào Nha. Đây là một kiểu làng điển hình ở Bồ Đào Nha vào những năm 80 của thế kỉ trước. Những ngôi nhà ở đây đều sử dụng chung một nguồn nguyên liệu địa phương: diệp thạch đen acdoa làm tường, đá phiến lợp mái và gỗ sơn xanh làm cửa. 

 • 5

  Tây Ban Nha – Juzcar

  Dạo qua những thành phố đơn sơ nhưng vẫn đẹp - 3
  Ban đầu, đây là một trong những thị trấn “toàn trắng” của Andalusia. Cho đến đầu năm 2011, toàn thể người dân đã nhất trí sơn xanh toàn bộ thị trấn (kể cả lăng mộ và nhà thờ) để đánh dấu sự tái xuất của bộ phim Xì-trum. Hơn 4.000 lít sơn màu xanh biển được sử dụng. Những con hẻm nhỏ hẹp tràn ngập màu xanh biển sáng rực, hòa với màu nắng chói chang, đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho mọi người.