Cầu tình ở những đền thờ Nhật Bản

0
26

Nhiều người biết đến một đất nước Nhật Bản là sự kết hợp hoàn hảo giữa những nét cổ điển, truyền thống của những đền chùa và một nền văn hóa hiện đại của những tòa nhà cao tầng, thời trang, khiến du khách hứng thú khi đến tham quan. Nhưng còn một Nhật Bản vô cùng lãng mạn nữa mà có lẽ bạn chưa biết đến?

Nếu bạn đang cô đơn và mong chờ một tình yêu, hãy đến với những đền thờ cầu tình ở Nhật Bản. 

Cầu tình ở những đền thờ Nhật Bản - 1

Vẫn còn rất nhiều thanh niên nam nữ Nhật Bản tin rằng những lời cầu nguyện ở những ngôi đền Shinto bé nhỏ có thể mang lại cho họ tình yêu đích thực. 3 ngôi đền thiêng ở Tokyo là những điểm đến thu hút những trái tim cô đơn nhất Nhật Bản. 

 • 1

  Tokyo Daijingu

  Đền Daijingu là một trong những ngôi đền thiêng nhất khi bạn muốn cầu tình, hay cầu bất cứ điều gì như may mắn, thăng tiến…

  Đền được xây dựng dưới thời Meiji vào năm 1880, mô phỏng theo đền thờ Ise huyền thoại ở thành phố Mie cổ kính cách đây 1.300 năm. 

  Cầu tình ở những đền thờ Nhật Bản - 2

  Khác với đền thờ Ise nguyên gốc, du khách không được đi vào trong đền mà chỉ có thể đi xung quanh. Những phụ nữ Nhật, đặc biệt là các cô gái trẻ đến Daijingu vì rất nhiều lý do: cầu mong tình yêu đến với họ, xin được chữa lành trái tim đau khổ, mong giữ được tình yêu bền vững. 

  Cầu tình ở những đền thờ Nhật Bản - 3

  Vào mỗi sáng thứ bảy, đền thờ đều chật cứng người và những người làm việc trong đền phải rất cố gắng mới có thể xếp họ thành 2 hàng. Lý do đơn giản: người Nhật cho rằng xếp ở hàng bên phải thì lời cầu khẩn càng dễ trở thành hiện thực!

  Cầu tình ở những đền thờ Nhật Bản - 4
 • 2
  Một loại bùa yêu

  Ở đền Daijingu, người ta bán những chiếc bùa yêu đủ sắc màu và mặt hàng này bán chạy vô cùng! Một trong những loại bùa ấy tên là omamori dùng để giữ ảnh người yêu của bạn. 

  Bùa enmusubi làm bằng gỗ có nhiều thiết kế khác nhau. Enmusubi trong tiếng Nhật có nghĩa là kết nối và nó được sử dụng để biểu trưng cho sự kết nối trong tình yêu và hôn nhân. 

  Cầu tình ở những đền thờ Nhật Bản - 5

  Cầu tình ở những đền thờ Nhật Bản - 6
  Bùa yêu bằng gỗ bọc trong túi vải.

  Sân đền rất nhỏ và lúc nào cũng chật cứng người. Không biết những chiếc bùa yêu này có công hiệu không, chỉ biết là người Nhật vẫn luôn hướng về Daijingu với một lòng thành kính. 

 • 3

  Imado Jinja

  Một đền thờ tình yêu cũng không kém phần nổi tiếng khác ở Tokyo là Imado Jinja. Đền thờ nằm ở khu Asakusa, khá xa với những khu sầm uất. 

  Nếu bạn đã biết đến chú mèo maneki neko – mèo gọi may mắn của người Nhật Bản, thì bạn sẽ rất thích thú khi biết Imado Jinja chính là nơi khai sinh ra chú. Biểu tượng của đền Imado là 2 chú mèo, một đực một cái đứng cùng nhau và đang vẫy gọi mọi người. 

  Cầu tình ở những đền thờ Nhật Bản - 7

  Có một điều thú vị về chú mèo này. Nếu chân phải của mèo vẫy là gọi may mắn nói chung, chân trái vẫy là gọi may mắn trong nghề nghiệp còn cả 2 cùng vẫy thì chỉ là một lời chào đón. 

  Đền thờ là điểm đến thu hút khách hành hương thập phương, đặc biệt là những ai đang mơ đến một tình yêu, không chỉ dành cho những người trẻ. Đền Imado còn vẽ nên viễn cảnh lãng mạn cho mọi lứa tuổi. 

  Cầu tình ở những đền thờ Nhật Bản - 8

  Sau khi cầu nguyện, khách đến tham quan sẽ xếp hàng để mua bùa cầu mong cho tình yêu, may mắn ở mãi bên mình. Họ viết lên phía sau của bùa những lời ước tình yêu và nhiều lời ước… kỳ lạ khác. Bạn có thể xếp hàng đợi tới 3 tiếng đồng hồ vào dịp tết. 

  2 chú mèo ở cổng chùa may mắn đến mức chỉ cần chụp ảnh với chúng thôi cũng đã được coi là biểu tượng của vận hội sẽ đến với bạn. 

  Cầu tình ở những đền thờ Nhật Bản - 9
 • 4

  Izumo Taisha Tokyo Bunsha

  Một ngôi chùa rất khó tìm nhưng ai cũng muốn đi tìm! Nằm ngay trong khu phố giải trí nhộn nhịp Roppongi, chắc hẳn ít ai ngờ rằng tại đây lại có một ngôi đền cầu tình yêu vĩnh cửu. Đó là đền Izumo Taisha Tokyo Bunsha. 

  Cầu tình ở những đền thờ Nhật Bản - 10

  Không có một khu vườn xinh xắn hay những tòa bảo tháp lung linh, ngôi chùa này khá nhỏ bé, khiêm nhường và yên tĩnh. Izumo Taisha dành cho những người muốn kết hôn mà chưa tìm được bạn đời. Họ cũng mua bùa yêu vì lý do này. Đây còn là địa điểm cho những cặp vợ chồng mới cưới đến cầu tình duyên vững chắc cả đời. Với những người này, lại có một loại bùa khác. 

  Mỗi chiếc bùa yêu giá cũng không rẻ, dao động từ 500 đến 1.000 yen Nhật (khoảng 250.000 đồng).