Các hồ ‘địa ngục’ độc đáo trên trần gian

0
24

Beppu là địa điểm có suối địa nhiệt lớn thứ hai thế giới, chỉ đứng sau công viên quốc gia Yellowstone thuộc tiểu bang Wyoming của Hoa Kỳ.

Nơi đây có tới 9 con suối địa nhiệt, mỗi con suối có những tính năng đặc biệt nên được gọi là Jigoku, có nghĩa là “ Địa ngục”, là một điểm thu hút du lịch nổi tiếng nhất ở Nhật. Đặc biệt ” Địa ngục ” của Beppy là suối nước nóng rất ngoạn mục, chỉ được xem chứ không thể tắm. Trong đó, huyện Kannawa chiếm tới 7 con suối địa nhiệt và 2 con suối còn lại nằm trong huyện Shibaseki.

Trong 9 con suối địa nhiệt thì “Địa ngục ao máu ” là suối nước nóng duy nhất có màu sắc sặc sỡ và thành phần hóa học khác hẳn so với những con suối tự nhiên khác. Sở dĩ mặt nước trong hồ có màu đỏ tươi như máu là do chứa một lượng lớn khoáng sản kim loại màu ở phía dưới hồ.

Các hồ 'địa ngục' độc đáo trên trần gian - 1

Với nhiệt độ 78 độ C thì suối nước nóng Chinoike Jigoku thích hợp cho việc nấu ăn hơn là điều trị Spa. Nước sôi và hơi nước nóng bốc lên bề mặt hồ tạo nên một mảng không khí trắng xóa bồng bềnh trong không trung. Bên cạnh việc sở hữu nhiệt độ nóng bất thường, Chinoike Jigoku cũng giàu ôxit sắt, oxit magiê và kẽm.

Thành phố Beppu là nơi mà khách du lịch đến nghỉ dưỡng nhiều nhất. Họ chủ yếu tập trung tại các con suối địa nhiệt, nơi đây lúc nào cũng đông đúc bên cạnh những quày hàng bày bán dược phẩm. Tất cả những dược liệu này được làm từ bùn đỏ trong hồ, rất công hiệu trong việc điều trị bệnh ngoài da như thuốc mỡ Chinoike và những dược phẩm chăm sóc sắc đẹp khác.

7 địa ngục ở quận Kannawa có thể dễ dàng truy cập bằng xe buýt, khởi hành từ ga JR ở thành phố Beppu. Mất khoảng 15 phút là có thể đến được các địa điểm này. Còn đối với 2 ” địa ngục ” còn lại cũng chỉ mất có 5 phút đi xe buýt từ huyện Kannawa đến Shibaseki.

Cùng ngắm những “địa ngục” trên trần gian:

 • 1

  Umi Jigoku – “Biển địa ngục”: Đây cũng là một trong những “địa ngục” đẹp nhất trong Beppu. Umi Jigoku là một hồ nước màu ngọc lam tương tự như biển, với độ sâu 120 mét và nhiệt độ trong hồ là 90 độ C, nhiệt độ này đủ để luộc trứng.

  Các hồ 'địa ngục' độc đáo trên trần gian - 2

 • 2

  Oniishibozu Jigoku – “Địa ngục sư cạo đầu”: Là hồ bùn sôi có màu xám nổi lên bong bóng trông giống như nhà sư đang đứng cạo đầu.

  Các hồ 'địa ngục' độc đáo trên trần gian - 3

 • 3

  Shiraike Jigoku – “Địa ngục ao trắng”: Đây là hồ nước nóng có màu trắng sữa do lượng canxi dư thừa. Xung quanh hồ được bao phủ bởi một thảm thực vật tươi tốt.

  Các hồ 'địa ngục' độc đáo trên trần gian - 4

 • 4

  Yama Jigoku – “Địa ngục núi”: Đây là một hồ nước nóng nhỏ nằm gần núi bên cạnh một vườn thú nhỏ.

  Các hồ 'địa ngục' độc đáo trên trần gian - 5

 • 5

  Kamado Jigoku – “Địa ngục nồi nấu” : Là một hồ nước sôi, bên cạnh là bức tượng con quỷ màu đỏ đang nấu ăn.

  Các hồ 'địa ngục' độc đáo trên trần gian - 6

 • 6

  Oniyama Jigoku -“Địa ngục quái vật núi”: Đây là hồ nước nóng mà bên trong nuôi khoảng 100 con cá sấu.

  Các hồ 'địa ngục' độc đáo trên trần gian - 7

 • 7

  Kinryu Jigoku -“Địa ngục rồng vàng”: Tại con suối nóng này có một bức tượng con rồng mang hơi nước qua miệng rồi thoát ra ngoài. Kinryu Jigoku nóng lên gây hiệu ứng nhà kính toàn bộ khu vực gần đó.

  Các hồ 'địa ngục' độc đáo trên trần gian - 8

 • 8

  Chinoike Jigoku – “Địa ngục ao máu”: là một hồ nước màu đỏ. Đây là hồ nước nóng chụp ăn ảnh nhất trong 9 suối địa nhiệt.

  Các hồ 'địa ngục' độc đáo trên trần gian - 9

 • 9

  Tatsumaki Jigoku – “Vòi địa ngục “: Đây là mạch nước nóng phun cao khoảng 20 m, cách 5 phút nó phun một lần, mỗi lần phun kéo dài 25-30 phút.

  Các hồ 'địa ngục' độc đáo trên trần gian - 10