Các điểm vui chơi ngày Tết cho bé và bố mẹ

0
34
 • 1

  Đường hoa Nguyễn Huệ

  dia-diem-vui-choi-tet-webphunu.net
   
  Khai mạc tối 28/1 (28 Tết) và bế mạc tối 3/2 (mồng 4 Tết) tại đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM.

  Ngoài những loài hoa đặc sắc của Đà Lạt, những hàng dừa bằng tre cùng giỏ hoa đầy màu sắc mang đặc trưng của đất phương Nam, năm nay đường hoa còn có thêm khu triển lãm nghệ thuật sắp đặt rau – củ – quả, hay một khu vực mô tả sự biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến đời sống. Đó là cụm cảnh cây khô cằn, sỏi đá, thay lời nhắc nhở mọi người hãy luôn giữ gìn môi trường.

  Ngay sát Đường hoa là lễ hội Đường sách (tại đường Mạc Thị Bưởi – Nguyễn Huệ – Ngô Đức Kế) trưng bày những đầu sách chuyên đề về lịch sử, văn hóa, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, kinh tế, an sinh xã hội, chủ quyền biển đảo và có một số khu vui chơi cho trẻ.

  Chương trình miễn phí và mở cửa tự do.

 • 2

  Đầm Sen vui Tết ba miền

  dia-diem-vui-choi-tet-webphunu.net
  Diễn ra từ 31/1 đến 9/2 (mồng 1 đến 10 Tết), thời gian 8h đến 22h hàng ngày tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 9, TP HCM.

  Tại đây có nhiều sự kiện, chương trình giải trí, công trình thưởng lãm. Chợ Tết 3 miền tái hiện không khí mua sắm Tết với những hoạt động giao thương nhộn nhịp, những đặc sản, hàng hóa và tiếng rao mời gọi khách hàng rất đặc trưng ở các khu chợ 3 miền Bắc – Trung – Nam. Bé sẽ gặp ở đây những hình ảnh của vùng quê như quán nước chè đầu làng, ghe chiếu trên sông, chợ nổi, những cô gái nam bộ duyên dáng với áo bà ba và quang gánh; Các loại hình văn hóa nghệ thuật dân tộc: hát văn, quan họ, đờn ca tài tử, hò đối đáp, múa mở cổng trời, hầu đồng; các trò chơi dân gian gắn liền từng vùng miền: ném còn, bịt mắt đập niêu, bọ chạy, bống rỗi.

  Đến Đầm Sen trong dịp này, bé còn được ngắm đường mai Đầm Sen với 500 cây mai, 1.000 chậu của 20 loài hoa đủ sắc màu, chia làm 6 phân khu trang trí, được xem hội diễn Lân sư rồng mừng xuân cùng các chương trình biểu diễn ca nhạc, hài kịch, xiếc, ảo thuật do các nghệ sĩ trong thành phố thể hiện.

  Giá vé vào cổng: 100.000 đồng, giá vé trọn gói: 180.000 (người lớn) và 120.000 (trẻ em)

 • 3

  Vui Xuân Giáp Ngọ 2014 tại Bảo tàng Dân tộc học

  dia-diem-vui-choi-tet-webphunu.net
  Bắt đầu mở cửa từ mồng 4 Tết tại Bảo tàng Dân tộc học, đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Từ mồng 4 Tết có chương trình viết thư pháp, in tranh Đông Hồ. Riêng trong hai ngày 9 và 10 Tết có các chương trình múa dân gian, múa sạp, pháo đất, rối nước, bói Kiều, làm nón Ba Giang, dệt chiếu nghèn, mặc thử y phục dân tộc.

  Trong hai ngày này, bé và bố mẹ còn có thể tham gia gần 30 trò chơi dân gian của các dân tộc Việt Nam như giấu sỏi, lăn bưởi, đi cà kheo, bắt chạch trong chum, đánh đu, thụt thò, luồn dây, leo cột… hay tham gia nặn tò he, nặn đất, tô vẽ 12 con giáp, thưởng thức ẩm thực Hà Tĩnh và xứ Mường.

  Đặc biệt vào lúc 18h mồng 9 Tết ở sân trước Bảo tàng có biểu diễn múa tứ linh, hát sắc bùa và đốt pháo bông./.