Bình yên ngày hè trên đất nước Thụy Điển

0
22
Mỗi độ hè về, những đất nước ở bán đảo Scandinavia đã vắng vẻ lại càng thêm yên tĩnh vì những người dân đều đã tìm về xứ nóng du lịch. Thụy Điển cũng không phải một ngoại lệ và đối với các du khách nước khác, đây chính là thời điểm lý tưởng đến chiêm ngưỡng đất nước bình yên này. 
 
Bình yên ngày hè trên đất nước Thụy Điển - 1
 
Thụy Điển có tới hơn 24.000 hòn đảo lớn nhỏ thu hút khách du lịch, một số đảo có cầu nối với đất liền, số khác ở xa hơn ngoài biển Baltic và bạn cần phải đi thuyền mới ra được đến nơi. 
Bình yên ngày hè trên đất nước Thụy Điển - 2
 
Càng đi xa khỏi những thành phố lớn, cuộc sống ở Thụy Điển càng thêm bình yên, êm đềm. Những vùng quê không có quán xá lớn, không có ô tô và bạn sẽ chất hành lý của mình lên xe cút kít để đến nhà nghỉ. 
 
Bình yên ngày hè trên đất nước Thụy Điển - 3
 
Khi đêm đến, bầu trời ở Thụy Điển cao và vẫn sáng lấp lánh những ngôi sao. Bạn có thể nhìn thấy cả những chòm sao lớn như sao Đại Hùng Tinh, Tiểu Hùng Tinh. Theo truyền thuyết mà những thương nhân Đức kể lại cho người Thụy Điển từ thế kỷ 15, những chòm sao này được kết bằng lá cây và những bông hoa. 
 
Bình yên ngày hè trên đất nước Thụy Điển - 4
 
Những người dân Thụy Điển tụ tập quanh đống lửa, đứng thành vòng tròn và nhảy theo các vũ khúc làng quê yêu thích của họ: điệu Sma Grodorna hay Tiny Frogs. 
 
Đảo Djurgarden là một trong những điểm đến lý tưởng cho du khách yêu thích cuộc sống thanh bình. Nơi đây có bảo tàng ngoài trời đầu tiên trên thế giới: Skansen. 
 
Bình yên ngày hè trên đất nước Thụy Điển - 5
 
Mỗi năm, có 25.000 người tới thăm ngôi nhà được xây từ thế kỷ 19 này. Những ngôi nhà gỗ, cối xay gió trên đỉnh đồi, nhân viên mặc đồng phục truyền thống và mùi gỗ cháy thơm trong không gian là những gì người ta cảm nhận khi đến bảo tàng này. 
 
Đối với những người dân Thụy Điển thường phải sống trong giá lạnh, mùa hè tươi vui, ấm áp là một sự kiện vui và họ thường tổ chức những bữa tiệc truyền thống. Truyền thuyết Thụy Điển kể lại rằng vào trước ngày hạ chí, các cô gái sẽ ngắt bảy bông hoa dại, trong đó phải có hoa bơ và hoa mimosa, đặt chúng dưới gối và cô sẽ mơ thấy người chồng tương lai của mình. 
 
Bình yên ngày hè trên đất nước Thụy Điển - 6
 
Đối với văn hóa Thụy Điển, ẩm thực là một điều có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bữa trưa cũng lớn và nhiều món chẳng khác gì một bữa tiệc với cá hồi sốt kem, thịt viên, pho mát, bánh mì giòn, cá trích và bánh kem dâu. 
 
Bình yên ngày hè trên đất nước Thụy Điển - 7
 
Bình yên ngày hè trên đất nước Thụy Điển - 8
 
Du khách đến đất nước Bắc Âu xa xôi này có thể tận hưởng cả một ngày trong những rừng thông cao vút nơi những ngôi nhà gỗ lấp ló, giống hệt trong câu chuyện cổ tích Grimm. 
 
Bình yên ngày hè trên đất nước Thụy Điển - 9
 
Bình yên ngày hè trên đất nước Thụy Điển - 10
 
Bình yên ngày hè trên đất nước Thụy Điển - 11
 
Bình yên ngày hè trên đất nước Thụy Điển - 12