8 điều nên khám phá ở Kinh đô ánh sáng

0
93
Hướng dẫn những địa điểm du lịch xa xỉ mùa hè - 22
 • 1

  Con người

  8 điều nên khám phá ở Kinh đô ánh sáng - 1

  Có lẽ, một trong những điều tuyệt vời nhất ở Paris chính là quan sát con người. Khi đôi chân bạn đã rã rời vì đi bộ qua các điểm tham quan, hãy tìm cho mình một quán cafe ven đường – vốn có rất nhiều trên đường phố Paris. Khi đó, hãy để cho cơ thể mình được nghỉ ngơi, tâm hồn tĩnh lặng và ngắm nhìn cuộc sống nhẹ nhàng trôi qua trước mắt.

 • 2

  Nghĩa trang

  8 điều nên khám phá ở Kinh đô ánh sáng - 2

  Đây không hẳn là một gợi ý kỳ cục, bởi trên thực tế, nghĩa trang ở Paris là một nơi vô cùng yên bình để bạn có thể tản bộ. Có 2 nghĩa trang nổi tiếng ở Paris – nơi có mộ của rất nhiều nhân vật lừng danh là Pere Lachaise và Cimitiere Montparnasse.

 • 3

  Shopping… bằng mắt

  8 điều nên khám phá ở Kinh đô ánh sáng - 3

  Paris nổi tiếng lịch lãm, phong cách. Những tủ kính bày hàng là minh chứng rõ nét cho điều đó. Dù là một cửa hiệu thời trang hay tiệm bánh ngọt, mọi thứ đều được bày biện vô cùng tinh tế và đẹp mắt. Shopping qua những khung cửa kính bày hàng ở đây hoàn toàn miễn phí!

 • 4

  Chợ trời

  8 điều nên khám phá ở Kinh đô ánh sáng - 4

  Một trong những khu chợ trời nổi tiếng nhất ở Paris là St Ouen – nơi có hàng trăm gian bán đồ cổ với rất nhiều thứ lạ mắt và hiếm có. Nhưng cùng với nó là sự xuất hiện của rất nhiều kẻ móc túi. Vì vậy, nếu một ngày bạn có nhã hứng dạo chợ thì cũng nên cẩn thận.

  Ngoài ra, Paris cũng có nhiều khu chợ khác như Porte de Vanves, Marché au Puces d’Aligre.

 • 5

  Công viên

  8 điều nên khám phá ở Kinh đô ánh sáng - 5

  Công viên cũng là một “đặc sản” của Paris với không gian rộng rãi, thoáng mát và bạt ngàn sắc xanh. Một trong số chúng rất nổi tiếng, chẳng hạn như Jardins de Luxembourg, một số nép mình hơn nhưng vẫn có những điểm hấp dẫn riêng.

  Gợi ý cho bạn khi muốn dạo chơi công viên ở Paris là Parc Montsouris, Parc Aux Buttes-Chaumont và Jardin des Plantes.

 • 6

  Những viện bảo tàng độc đáo

  8 điều nên khám phá ở Kinh đô ánh sáng - 6

  Paris không chỉ có Louvre! Nếu muốn có một buổi chiều thú vị, bạn hoàn toàn có thể chọn cách khám phá những bảo tàng ít tên tuổi hơn, chẳng hạn như bảo tàng về hội Tam điểm, bảo tàng đồ giả hay bảo tàng lịch sử cảnh sát.

  Điểm cộng của những nơi này là bạn sẽ không phải gặp cảnh chen chúc khách du lịch như ở Louvre!

 • 7

  Những con phố

  8 điều nên khám phá ở Kinh đô ánh sáng - 7

  Ở những thành phố đẹp và cổ kính như Paris, một trong những nhã hứng dễ chịu nhất là dạo bước qua những con phố nhỏ bé, yên bình và đượm màu thời gian. Hơn nữa, bạn cũng không cần phải gò mình vào một lịch trình có sẵn, cứ đi theo tiếng gọi của trái tim, bước xuống bất kỳ con đường nào mang lại cho bạn cảm xúc muốn khám phá. Biết đâu, trên những con phố đó, bạn lại phát hiện ra một góc thú vị nào đó khác của Paris.

 • 8

  Khung cảnh

  8 điều nên khám phá ở Kinh đô ánh sáng - 8

  Đến với Paris, hãy thử một lần nhìn ngắm cả thành phố ở trên cao!

  Nếu bạn ngại phải xếp hàng để lên đỉnh tháp Eiffel, hãy tới nhà thờ Sacre Coeur hay đồi Montmartre, bạn sẽ được ngắm một số khung cảnh tuyệt đẹp của Paris