8 địa danh nổi tiếng có thể sẽ biến mất vĩnh viễn

0
25
Du lịch Đức với đặc sản bánh mỳ - 3
 • 1

  Biển Chết

  Biển Chết nổi tiếng bởi hàm lượng muối cực cao trong nước biển khiến bạn có thể nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Ngoài ra, bùn khoáng và muối của Biển Chất thường được dùng trong công nghệ mỹ phẩm với những sản phẩm tẩy tế bào chết và mặt nạ trẻ hóa làn da.

  Tuy nhiên, mực nước của Biển Chết đang giảm sút một cách nghiêm trọng do biến đổi khí hậu. Dự đoán địa danh này sẽ hoàn toàn biến mất trong vòng 50 năm tới. Tức là đến khoảng năm 2070, thế hệ sau chúng ta chỉ còn biến đến biển chết trên ti vi và tài liệu.

  8 địa danh nổi tiếng có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - 1

 • 2

  Quốc đảo Maldives

  Đây là quốc gia nhỏ nhất trong khu vực châu Á, cả về diện tích lẫn dân số. Đây cũng là quốc gia ở dưới mực nước biển thấp nhất trên thế giới với 80% số đảo ở Maldives cao không quá 1m so với mực nước biển. Hiện nay, với tốc độ băng ở hai cực tan một cách đáng lo ngại thì theo các nhà khoa học tính toán, chỉ khoảng 100 năm sau, địa danh Maldives sẽ chỉ còn trong phim mà thôi.

  8 địa danh nổi tiếng có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - 2

 • 3

  Madagascar

  Madagascar là quê hương của loài vượn cáo lemur nổi tiếng. Ngoài ra có 20 chủng loại vượn cáo khác nhau và 80% số động thực vật được tìm thấy ở Madagascar hoàn toàn không thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Có thể nói đây là một môi trường duy nhất và khác biệt

  Các hoạt động đốt rừng làm đất nông nghiệp của người dân, khai thác gỗ và săn bắn bất hợp pháp khiến Madagascar biến mất khỏi hành tinh của chúng ta trong vòng 35 năm nữa!

  8 địa danh nổi tiếng có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - 3

 • 4

  Thành phố Venice xinh đẹp

  Chỉ trong vòng một thế kỷ, Venice đã chìm xuống nước biển đến 22,9cm! Thành phố này đã dần yếu ớt hơn. Mặc dù nhà chức tránh đã tìm đủ mọi phương án chống chìm cho Venice, giới khoa học nhận định thành phố tuyệt đẹp này sẽ vĩnh viễn nằm dưới mực nước biển trong vòng 70 năm nữa!

  8 địa danh nổi tiếng có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - 4

 • 5

  Rặng san hô Great Barrier

  Rặng san hô Great Barier là một kiệt tác thiên nhiên 8.000 tuổi, là rặng san hô lớn nhất thế giới hiện nay. Vẻ đẹp của nó được công nhận và bảo tồn. Tuy nhiên, những tác động của biến đổi khí hậu bao gồm nhiệt độ nước biển tăng do sự ấm lên toàn cầu, những cơn bão ở khu vực Nam Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, ô nhiễm nguồn nước và hiện tượng “tẩy trắng san hô” (san hô chết trắng) đang là những tác nhân phá hoại rặng san hô kì quan này.

  Các chuyên gia dự đoán 60% rặng san hô sẽ biến mất vào năm 2030. Điều đó có nghĩa là rất nhiều người trong số chúng ta sẽ không còn cơ hội đến đó nữa

  8 địa danh nổi tiếng có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - 5

 • 6

  Lòng chảo Cong-go

  Lòng chảo Cong-go là rừng mưa nhiệt đới lớn thứ hai trên thế giới, sau rừng rậm Amazon. Lòng chảo này trải dài qua 6 quốc gia Trung Phi, bao gồm rừng, hệ thống sông ngòi, đầm lầy và đồng cỏ châu Phi (savanna) và cung cấp 40% lượng ô-xy cho trái đất.

  Nạn khai thác gỗ lậu, khai thác khoáng sản trái phép, đốt rừng để làm đất nông nghiệp và chiến tranh liên miên đang hủy hoại dần dần khu vực lòng chảo này mỗi năm. Liên Hiệp Quốc ước tính khoảng 2/3 lượng rừng cùng hệ động thực vật phong phú tại đây sẽ biến mất vào năm 2040.

  8 địa danh nổi tiếng có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - 6

 • 7

  Dãy Apls

  Dãy Alps là một trong những dãy núi hùng vĩ nhất khu vực và là biểu tượng của Châu Âu. Mỗi năm, những khu trượt tuyết và nghỉ dưỡng nổi tiếng ở đây đón tiếp hàng triệu lượt du khách viếng thăm và lưu trú.

  Nhưng trong vòng 100 năm qua, dãy Alps đã mất đi một nửa lượng băng tuyết vĩnh cửu do hiện tượng ấm lên toàn cầu. Kể từ thập niên 1980, băng tuyết vĩnh cửu trên dãy Alps đã bị thu hẹp 20% diện tích. Nếu nhiệt độ cứ tiếp tục tăng như hiện nay, dự kiến trong vòng 40 năm nữa, thế hệ con cháu của chúng ta sẽ không có cơ hội nhìn thấy hình ảnh dãy Alps với băng tuyết bạc đầu nữa.

  8 địa danh nổi tiếng có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - 7

 • 8

  Đền Taj Mahal

  Đền Taj Hahal – khu lăng mộ của hoàng đế Shah Jahan là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất của Ấn Độ, thu hút khoảng 3 – 4 triệu lượt du khách hằng năm.

  Tuy nhiên, ô nhiễm không khí và lượng khí thải CO2 khổng lồ đến từ chính số khách ấy đang ăn mòn dần tượng đài tình yêu tuyệt đẹp này. Ngành du lịch Ấn Độ đang cân nhắc việc đóng cửa Taj Mahal đối với khách tham quan. Tính từ thời điểm hiện tại, bạn có khoảng 5 năm nữa để thu xếp ghé thăm địa danh này trước khi nó chính thức bị đóng cửa.

  8 địa danh nổi tiếng có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - 8