7 trải nghiệm du lịch ‘để đời’

0
27
 • 1

  Du thuyền dọc bờ sông Maine


  7 trải nghiệm du lịch 'để đời' - 1
   
  Khởi hành vào mỗi cuối tuần và kéo dài trong cả tuần sau đó, chuyến du lịch bằng thuyền này sẽ đưa bạn tránh xa khỏi xã hội xô bồ và giúp bạn làm quen với nhiều kỹ năng mới mẻ. Dưới sự hướng dẫn của thuyền trưởng, bạn sẽ được làm việc như một thủy thủ với các kỹ năng lái thuyền, căng buồm, xem bản đồ hải lý…

  Về đêm, bạn sẽ được nằm trên boong tàu ngắm sao trời, cắm trại trên những hòn đảo hoang vắng nguyên sơ.

   
  7 trải nghiệm du lịch 'để đời' - 2
 • 2

  Hành trình dọc con đường “tơ lụa”

   
  Hành trình dài này sẽ dẫn bạn đến hai quốc gia xa xôi: Kyrgyzstan và Uzbekistan, những mảnh đất hoang sơ còn giữ gìn bản sắc và nhiều tập quán độc đáo.

  Bạn sẽ được thử khả năng leo núi của mình tại những cao nguyên, cưỡi ngựa, cắm trại cùng người dân tộc trong các lều trại truyền thống dưới bầu trời sao lấp lánh. Bạn cũng được thăm thú những khu chợ đêm, xem người dân địa phương dệt vải, làm đồ thủ công mỹ nghệ tuyệt đẹp. 

   
  7 trải nghiệm du lịch 'để đời' - 3
 • 3

  Tình nguyện giúp đỡ trẻ em ở Haiti

   
  Chuyến đi tình nguyện ở vùng đảo này không chỉ giúp bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của vùng quê hoang dã mà còn dạy bạn nhiều kỹ năng sống đáng quý như cắm trại, kỹ năng lãnh đạo trẻ em, dạy trẻ em bản xứ nói tiếng Anh, chơi trò chơi… Chuyến đi này chắc chắn sẽ là trải nghiệm để đời, khiến bạn có trách nhiệm hơn với các cộng đồng khác quanh mình. 
   
  7 trải nghiệm du lịch 'để đời' - 4
 • 4

  Tập Yoga ở Ashram, Ấn Độ

   
  Để tinh thần sảng khoái, cơ thể thư giãn, còn gì tuyệt hơn hướng tới những trung tâm Yoga dưới chân núi Himalaya huyền thoại ở thành phố Ashram bên bờ sông Ganges. Tại đây, bạn được tập yoga, thiền, thưởng thức các món ăn tốt cho sức khỏe trong một không gian đậm chất thiền với thiên nhiên bao la: núi rừng, sông nước…
   
  7 trải nghiệm du lịch 'để đời' - 5
 • 5

  Rong ruổi ngựa trên thảo nguyên Mông Cổ

   
  Theo các tài liệu cổ, người Mông Cổ là những người đầu tiên thuần hóa được ngựa trên thế giới. Tham gia một tour tham quan thảo nguyên bao la bằng ngựa, bạn sẽ được băng qua rất nhiều cảnh quan đẹp của xứ sở này như những cánh đồng xanh, rừng cây, sông suối… trải dài hút mắt. 
   
  7 trải nghiệm du lịch 'để đời' - 6
 • 6

  Chèo thuyền Kayak ở British Columbia, Canada

   
  Mỗi năm từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 9, hàng trăm con cá voi orca (hay cá hổ kình sát thủ) sẽ rẽ nước tìm tới vùng đảo Vancouver, British Columbia để săn tìm cá hồi. Đây là thời điểm lý tưởng để tham gia những chuyến du lịch bằng thuyền kayak, nơi bạn có thể tận mặt chứng kiến một trong những loài chúa tể của đại dương này.

  Bằng các thiết bị thu sóng đặc biệt, bạn còn có thể nghe thấy tiếng cá voi gọi nhau săn mồi. Bạn cũng có cơ hội chiêm ngưỡng rùa biển và gấu ở khu vực này. Chưa bao giờ bạn cảm thấy mình gần với thiên nhiên hoang dã hơn như vậy. 

   
  7 trải nghiệm du lịch 'để đời' - 7
 • 7

  Trải nghiệm cuộc sống sôi động ở Costa Rica

   
  Chuyến đi đến thủ đô Montezuma của Costa Rica chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm bởi đó là trải nghiệm lạ thường, khác hẳn những thành phố khác mà bạn từng đi qua.

  Tại đây, bạn được học múa lửa trên đường phố cùng các nghệ sĩ xiếc, hay có thể tham gia huấn luyện để trở thành các giáo viên yoga hoặc giảng viên môn lặn, những kỹ năng độc đáo “để đời” không nơi nào dạy với cái giá rẻ hơn. 

   
  7 trải nghiệm du lịch 'để đời' - 8