7 spa tự nhiên tuyệt vời nhất hành tinh

0
34
 • 1

  Beppu, Nhật Bản

  Nhật Bản nổi tiếng với các hoạt động tắm suối khoáng nóng, hay còn gọi là onsen. Trong hơn 3.000 onsen rải rác trên khắp đất nước, Beppu nằm trên đảo Kyushi được xếp hạng là suối khoáng nóng lớn nhất Nhật Bản và lớn thứ hai trên thế giới. 
   
  7 spa tự nhiên tuyệt vời nhất hành tinh - 1
   
  Theo truyền thuyết, đây chính là nơi các võ sĩ đạo xưa thường tới tắm để làm lành các vết thương trên cơ thể. Ngày nay, du khách tới Beppu không chỉ được tắm trong các suối nước địa nhiệt có khả năng chữa bệnh mà còn được tận hưởng nhiều dịch vụ khác như chăm sóc da bằng bùn, massage…
 • 2

  Blue Lagoon, Iceland

  Blue Lagoon (Đầm Xanh) là khu spa địa nhiệt nổi tiếng nhất đất nước băng giá Iceland. Nước khoáng ở đây được cho là có khả năng chữa lành các bệnh ngoài da và lại độc đáo vì nằm giữa không gian tuyết giá xung quanh. 
   
  7 spa tự nhiên tuyệt vời nhất hành tinh - 2
 • 3

  Kangal, Thổ Nhĩ Kỳ

  Không chỉ là suối khoáng nóng nổi tiếng nhất đất nước, đây còn là một trong những điểm trị liệu bằng phương pháp massage cá lừng danh. Những chú cá được thả trong bể tắm khoáng, cắn hết những lớp vảy, tế bào chết trên da, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho du khách. 
   
  7 spa tự nhiên tuyệt vời nhất hành tinh - 3
 • 4

  Biển Chết, Israel và Jordan

  Biển Chết nằm ở khu vực Trung Đông nổi tiếng với lượng muối và khoáng chất dồi dào, có khả năng xoa dịu hệ thống thần kinh và các vết thương. Đặc biệt, tại biển Chết, du khách có thể tắm nắng thường xuyên mà không lo bị khô da, cháy nắng. 
   
  7 spa tự nhiên tuyệt vời nhất hành tinh - 4
 • 5

  Ponce de Leon, Florida

  Nằm ở miền Bắc Florida, suối khoáng nóng Ponce de Leon được rất nhiều du khách yêu thích bởi có chứa một lượng khoáng chất khổng lồ gồm: Maggie, sulphur, potassium… có lợi cho da và hệ hô hấp. 
   
  7 spa tự nhiên tuyệt vời nhất hành tinh - 5
 • 6

  Budapest, Hungary

  Năm 1934, Budapest được mệnh danh là “thành phố của các spa” nhờ có rất nhiều khu tắm khoáng nóng theo kiểu La Mã. Nước ở đây không chỉ để tắm, trị liệu mà còn có thể uống được, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. 
   
  7 spa tự nhiên tuyệt vời nhất hành tinh - 6
 • 7

  Bỉ

  Theo các bài viết về phương pháp trị liệu, từ spa ngày nay chúng ta sử dụng bắt nguồn từ “espa” trong tiếng Bỉ nghĩa là “đài phun nước”. Từ này bắt nguồn từ thị trấn mang tên Spa ở đất nước Bỉ, nơi rất nhiều suối nước nóng được phát hiện vào thế kỷ 14. Vì vậy, có thể nói hình thức thư giãn ở các spa đã ra đời từ Bỉ.

  Ngày nay, người dân Châu Âu cũng như toàn thế giới vẫn thường ghé qua thị trấn nhỏ này để tận hưởng các dịch vụ tắm khoáng chữa bệnh hàng đầu và lâu đời nhất thế giới tại đây. 

   
  7 spa tự nhiên tuyệt vời nhất hành tinh - 7