7 điểm đến tạo cảm hứng cho các tác giả

0
23
Đào Nhật Tân4
 • 1

  Washington, D.C

  Mặc dù nhà văn nổi tiếng Hemingway đã từng nói rằng: “ Nơi tuyệt vời nhất để sáng tác chính là ở trong đầu bạn”, nhưng có rất nhiều nhà văn đã dành thời gian đến để khám phá nét văn hóa của nhiều nơi trên thế giới để tạo ra nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các tác phẩm của họ. Washington D.C – thủ đô của Mỹ là nột trong những địa điểm như thế. Từ nhà thơ Walt Whitman đến Langston Hughes hay những tác giả gần đây như Tom Clancy, Dan Brown và John Grisham cũng từng đặt chân đến nơi này.

  7-diem-den-tao-cam-hung-cho-cac-tac-gia-1

   

 • 2

  Edinburgh, Scotland

  Edinburgh, một thủ đô khác nữa lại tiếp tục là nguồn cảm hứng sống động của nền văn học thế giới. Từ nguồn cảm hứng này đã có hơn 500 truyện ngắn tiểu thuyết ra đời, trong đó có cả những áng văn nổi tiếng từ thế kỷ thứ 18 của thi sĩ người Scotland Robert Burns. Chính những nét lịch sử truyền thống pha trộn với sự hiện đại của thành phố này đã thu hút hai nhà văn đương đại nổi tiếng là Burns và Ian Rankin ghé thăm. Rankin rất thích đi bộ quanh thành phố, thu thập những cảm hứng từ nhân vật yêu thích của ông, thanh tra Rebus. Edinburgh thậm chí còn có một bảo tàng của những nhà văn, nằm khuất trong một tòa nhà được xây dựng từ thế kỷ 17. Tại đây người xem có thể xem triển lãm về những tượng đài văn học Scotland như Sir Walter Scott, Burns và Robert Louis Stevenson.

  7-diem-den-tao-cam-hung-cho-cac-tac-gia-2

 • 3

  St. Petersburg, Nga

  Dostoevsky đã từng viết rằng St Petersburg là “thành phố trừu tượng nhất nhất thế giới” và có lẽ không có nhà văn nào có mối liên hệ ràng buộc với một thành phố như Dostoevsky đối vs St. Petersburg. Trong tác phẩm “ Tội phạm và hình phạt”, nhân vật chính Raskolnikov đã đi qua mọi nẻo đường trong thành phố, hít thở bầu không khí nơi đây, điều mà chính tác giả đã từng làm để lấy cảm hứng cho tác phẩm. Dostoevsky không phải là nhà văn duy nhất nhận thấy sự hấp dẫn của St. Petersburg, bởi thành phố này còn gợi cảm hứng cho rất nhiều nhà văn Nga khác nước. Với sự pha trộn giữa kiến trúc kiểu Baroque và tân cổ điển, St. Peterburgh là nơi đại thi hào Nga Pushkin đã qua đời trong một trận đấu súng tay đôi khi ở tuổi 37. Đến thành phố này, du khách có thể ghé thăm Literary Café, nơi ông dùng bữa ăn cuối cùng của cuộc đời cũng đồng thời là nơi cư trú của Dostoevsky, tác giả của tác phẩm kinh điển “The Brothers Karamazov”.

  7-diem-den-tao-cam-hung-cho-cac-tac-gia-3

 • 4

  Paris, Pháp

  Paris từ lâu đã được xem là một thành phố truyền cảm hứng tuyệt vời cho các tác giả, nghệ sĩ. Hai nhà văn Pháp Honore de Balzac và Victor Hugo đã nổi danh trên toàn thế giới cũng chính từ nơi này. Những thiên tài văn học như Hemingway, Oscar Wilde và George Orwell là ba trong số rất nhiều nhà văn nước ngoài đã tìm thấy ánh sáng tại Kinh đô Ánh Sáng này. 

  7-diem-den-tao-cam-hung-cho-cac-tac-gia-4

 • 5

  London, Anh

  Từ Sherlock Holmes đến James Bond hay Harry Potter đều là những nhân vật văn học bắt nguồn từ London – thủ đô của nước Anh với nền lịch sử lâu đời. Những tác giả nổi tiếng đã lấy cảm hứng để xây dựng nhân vật bằng cách thả bộ dọc theo những con đường khắp thành London này. Khi đến đây, bạn còn có thể đi đến những quán bar, pub và đi bộ dạo quanh để trải nghiệm cách thức tìm nguồn cảm hứng từ Dickens và Shakespeare.

  7-diem-den-tao-cam-hung-cho-cac-tac-gia-5

 • 6

  Santiago, Chile

  Santiago là thành phố của những người yêu thích văn học. La Chascona là địa danh nổi tiếng, nơi hẹn hò bí mật giữa Pablo Neruda, người được mệnh danh là “nhà thơ của nhân dân” với nàng thơ của ông. Đến thăm La Chascona, nằm trên đỉnh đồi Bellavista, bạn có sẽ có những giây phút lãng mạn tuyệt vời. Một nhà văn được cả Chile tôn kính, Gabriela Mistral, người đã từng được giải Nobel văn học, đã được dựng tượng đài tại công viên Cerro Santa Lucia.

   7-diem-den-tao-cam-hung-cho-cac-tac-gia-6

 • 7

  Dublin, Ireland

  Nằm cuối danh sách những điểm đến truyền cảm hứng cho các tác giả chính là Dublin, thủ đô rực rỡ của Ireland. James Joyce và W.B.Yeats là hai trong số rất nhiều nhà văn nổi tiếng của Ireland. Thành phố này hấp dẫn họ bởi ý nghĩa lịch sử lâu đời của nó. Đến Dublin, bạn có thể tìm thấy bản thảo nổi tiếng từ thời trung cổ “The Book of Kells” hiện đang được đặt tại thư viện Old Library tại Trinity College.

  7-diem-den-tao-cam-hung-cho-cac-tac-gia-7