6 điểm lý tưởng để treo ổ khóa tình yêu

0
27
7-quoc-dao-dep-nhat-the-gioi-nhung-thien-duong-tren-mat-dat-2
 • 1

  Pécs, Hungary

  1922946-10201691052424800-1672-3887-7959

  Hàng rào sắt ở Pécs, Hungary.

  Thành phố di sản thế giới vô cùng đáng yêu, nằm ở sườn núi Mecsek này chính là nơi mà những chiếc ổ khóa tình yêu bắt đầu. Các sinh viên của trường đại học Pécs đã bắt đầu treo những chiếc ổ khóa lên một chiếc hàng rào sắt nối liền giữa quảng trường chính và nhà thờ mang kiến trúc kiểu Trung Cổ của thành phố. Ý tưởng này nhanh chóng được hưởng ứng và chỉ một thời gian ngắn sau, chiếc hàng rào đã được bao phủ hoàn toàn với những chiếc ổ khóa. Nhiều người còn treo những chiếc ổ khóa lên nhiều vị trí khác nhau xung quanh khu vực quảng trường thành phố. Và như thế Pécs đã dần trở thành một điểm đến lãng mạn cho các đôi tình nhân.

 • 2

  Tháp N – Seoul, Seoul, Hàn Quốc

  tumblr-lip5wdNjF11qzv19so1-500-6683-1392

  Tháp N – Seoul, Hàn Quốc.

  Trên đỉnh núi Namsan nằm tại trung tâm Seoul, tháp N – Seoul là một địa điểm nổi tiếng nhất với những chiếc ổ khóa tình yêu ở châu Á. Dọc theo hàng rào bao quanh tháp là hàng nghìn những chiếc ổ khóa được treo lên bởi cả những người dân Hàn Quốc cũng như các du khách nước ngoài để tượng trưng cho tình yêu của họ. Hầu hết các ổ khóa tình yêu tại tháp N – Seoul thường được các đôi tình nhân ghi lại tên và viết lên đó những lời nguyện thề.

 • 3

  Cầu Hohenzollern, Cologne, Đức

  couple-attaches-love-lock-Hohe-1658-7655

  Cầu Hohenzollern, Cologne, Đức.

  Kể từ năm 2008, các cặp tình nhân bắt đầu khóa những chiếc ổ khóa lên cây cầu Hohenzollern ở Cologne và ném chìa khóa xuống dòng sông Rhine. Mặc dù việc làm này ban đầu đã bị người chủ sở hữu của cây cầu là  Deutsch-Bahn phản đối, tuy nhiên giờ đây cầu Hohenzollern đã trở thành  một điểm đến thu hút của thành phố.

  Cây cầu dành cho người đi bộ và đường sắt nối liền giữa nhà ga với nhà thờ Kölner Dom này đã phải mất tới 632 năm để hoàn thiện và là một trong những di tích kiến trúc nổi tiếng nhất ở Đức.

 • 4

  Cầu Luzhkov, Moscow, Nga

  Padlock-trees-Russia-7542-1392261409.png

  Những chiếc cây tình yêu ở cầu Luzhkov, Moscow, Nga.

  Những chiếc ổ khóa bắt đầu xuất hiện trên những chiếc cây ở trên cầu Luzhkov (bắc qua kênh đào Vodootvodny gần Cung điện Kremlin và Quảng trường Đỏ) và bờ kè gần đó vào năm 2007. Trong suốt những năm vừa qua, địa điểm này đã trở nên nổi tiếng đến nỗi những chiếc cây thật đã được thay thế bởi những chiếc cây bằng sắt để chúng không thể bị đổ bởi “sức nặng của tình yêu”.

 • 5

  Ponte Milvio, Rome, Italy

  9085120-1850-1392261409.jpg

  Những cột đèn trên cây cầu Ponte Milvio, Rome đầy ắp những ổ khóa tình yêu sau cơn sốt của tiểu thuyết và bộ phim “I want you” của Federico Moccia.

  Sau thành công của cuốn tiểu thuyết “I want you” và bộ phim cùng tên của Federico Moccia vào năm 2006, những cột đèn của cây cầu Ponte Milvio – cây cầu lâu đời nhất thành Rome đã trở thành một điểm đến vô cùng phổ biến để gắn lên những chiếc ổ khóa tình yêu. Số lượng những chiếc ổ khóa ngày càng nhiều đến nỗi đã đe dọa đến cấu trúc của cây cầu. Vì lý do này, chính quyền địa phương đã cho đặt các dây xích trên cây cầu, nơi mà các đôi tình nhân có thể treo lên những chiếc ổ khóa minh chứng cho tình yêu của mình.

 • 6

  Núi Huangshan, Trung Quốc

  tumblr-l48488LRk31qb6wnb-1299-1392261409

  Ổ khóa tình yêu trên đỉnh núi Huangshan, Trung Quốc gắn liền với truyền thuyết lãng mạn.

  Mặc dù Pécs được coi là nơi bắt đầu của những chiếc ổ khóa tình yêu, nhưng một số người vẫn tin rằng truyền thống này lại bắt nguồn từ Trung Quốc. Bạn có thể sẽ bắt gặp những chiếc ổ khóa ở nhiều nơi trên khắp đất nước Trung Quốc nhưng một trong những địa điểm lý tưởng nhất để ngắm nhìn những chiếc ổ khóa này là núi Huangshan ở tỉnh An Huy, vốn được mệnh danh là “ngọn núi đẹp nhất Trung Quốc”.

  Cảnh quan và môi trường xung quanh tuyệt đẹp của núi Huangshan đã khơi nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thơ và họa sĩ của Trung Quốc. Bầu không khí lãng mạn của nơi đây bắt nguồn từ truyền thuyết kể rằng có một cô gái xinh đẹp đem lòng yêu một người chàng trai nghèo. Cha cô lại ép cô phải kết hôn với một chàng trai giàu có khác. Thế là trong ngày cưới, cô gái đã trốn thoát với tình yêu của mình, và họ đã buông mình xuống núi để được ở bên nhau mãi mãi.

  Ngày nay, những người yêu nhau thường hay đặt chân tới đây để treo những chiếc ổ khóa vào dây xích và lan can trên đỉnh Hoa Sen (Lotus Peak) và ném chìa khóa xuống phía dưới sườn núi.