5 thị trấn cổ lãng mạn nhất châu Âu

0
29
Ngôi chùa cổ lộng lẫy ở Chiang Mai
 • 1

  Cesky Krumlov, Cộng hòa Czech

  Tọa lạc ở phía nam Bohemia thuộc Cộng hòa Czech, Cesky Krumlov thu hút du khách bởi lối kiến trúc đẹp, đặc biệt là tòa lâu đài Cesky Krumlov trứ danh. Thị trấn nhỏ xinh này đã từng được UNESCO công nhận là di sản thế giới. 

  5-thi-tran-co-lang-man-nhat-chau-au-1

 • 2

  Bibury, Anh 

  Bibury là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất của xứ sở sương mù. Hàng năm có hàng trăm tác phẩm nghệ thuật ra đời dựa trên nguồn cảm hứng từ thị trấn đẹp nhất nước Anh này. Bibury nổi tiếng với dãy nhà cổ Arlington Row được xây dựng từ năm 1380 và được chuyển thành khu xưởng dệt từ thế kỷ 17.

  5-thi-tran-co-lang-man-nhat-chau-au-2

 • 3

  Eguisheim, Pháp

  Nằm trên “con đường rượu vang” ở miền Đông Bắc nước Pháp, nơi tập hợp một loạt những thị trấn trồng nho nổi tiếng, Eguisheim hiện lên xinh xắn với rất nhiều hầm và quán bán rượu cổ xưa cùng lối đi lát gạch và các ban công trồng đầy hoa luôn nở rực rỡ.

  5-thi-tran-co-lang-man-nhat-chau-au-3

 • 4

  Alberobello, Italia

  Cũng như những thị trấn kể trên, Alberobello là một trong những thị trấn lâu đời và nổi tiếng nhất ở đấy nước hình chiếc ủng. Alberobello thuộc Puglia hiện lên với những ngôi nhà chóp trắng độc đáo và những biểu tượng trên mái có một không hai. 

  5-thi-tran-co-lang-man-nhat-chau-au-4

 • 5

  Colmar, Pháp

  Là thị trấn lớn thứ ba vùng Đông Bắc nước Pháp, Colmar được ví như là “thủ phủ của vùng Alsace Wine” do nơi đây có con đường rượu vang nổi tiếng nhất vùng Alsatian. Ngoài ra, đến Colmar du khách được du ngoạn phố cổ được bảo quản rất tốt với nhiều kiến trúc, công trình đặc sắc, giao thoa văn hóa Pháp và Đức rất đặc biệt.

  5-thi-tran-co-lang-man-nhat-chau-au-5