5 thành phố nổi tiếng về sô cô la

0
26
top-10-thanh-pho-dep-nhat-the-gioi-2014-4
 • 1
  Madrid, Tây Ban Nha
   
  5 thành phố nổi tiếng về sô cô la - 1
   
  Không chỉ nổi tiếng về những vòi phun nước và những môn nghệ thuật đẳng cấp thế giới, Madrid còn được biết đến là nơi dành cho những người có tình yêu với sô cô la.
 • 2
  San Francisco, Mỹ
   
  5 thành phố nổi tiếng về sô cô la - 2
   
  Trong khi New York có quảng trường Thời đại, London có quảng trường Trafalgar thì chỉ ở San Francisco mới có quảng trường Ghiradelli được xây dựng tại địa điểm một nhà máy sô cô la cũ.  
   
  5 thành phố nổi tiếng về sô cô la - 3
   
  Nhà vô địch cuộc đua xe Daytona 500 năm 2012, anh Matt Kanseth ăn mừng chiến thắng của mình tại quán Ghirardelli Chocolate Co.
   
 • 3
  Burlington, Mỹ
   
  5 thành phố nổi tiếng về sô cô la - 4
   
  Thành phố tiếp theo nổi tiếng về đồ ăn vừa ngọt vừa đắng này là thị trấn Wisconsin ở Burlington, Mỹ. Nơi này được đặt tên là “thành phố Sô cô la” vào năm 1987 để vinh danh 20 năm thành lập công ty bánh sản xuất bánh kẹo và sô cô la Nestle. 
   
   5 thành phố nổi tiếng về sô cô la - 5
   
  Đây là những sản phẩm từ cuộc thi làm sô cô la vào tháng Ba hàng năm “Chocolate Extravaganza” ở Burlington ch những người thợ làm bánh nghiệp dư.
   
  5 thành phố nổi tiếng về sô cô la - 6
   
  Thị trấn này cũng tổ chức lễ hội sô cô la vào tháng Năm hàng năm trong dịp lễ tưởng niệm Chiến  sĩ trận vong với âm nhạc, các hoạt động vui chơi cho trẻ em và cả “Cuộc diễu hành Sô cô la”.
   
  5 thành phố nổi tiếng về sô cô la - 7
   
  Burlington còn có cả bảo tàng sô cô la, nơi lưu giữ những bức tượng bằng sô cô la và Farfel, linh vật đặc trưng của hãng Nestle.
 • 4
  Vancouver, Canada 
   
  5 thành phố nổi tiếng về sô cô la - 8
   
  Ngoài việc được biết đến là nơi từng tổ chức thế vận hội thể thao, thủ đô của Canada còn nổi tiếng với món quà các đôi tình nhân hay trao tặng nhau vào ngày Valentine.
   
   5 thành phố nổi tiếng về sô cô la - 9
   
  Tại đây, khách sạn Sutton Place đã được kênh truyền hình National Geographic gọi là điểm đến tốt nhất trên thế giới cho những người thích sô cô la vì có bữa tiệc buffett sô cô la trong nhà hàng Fleuri của khách sạn.
   
 • 5
  Oaxaca, Mexico
   
   5 thành phố nổi tiếng về sô cô la - 10
   
  Khi đã vào đến thành phố, hãy lần theo mùi hương để đến phố Mina, nơi ngập tràn các cửa hàng chuyên bán sô cô la.
   
  5 thành phố nổi tiếng về sô cô la - 11 
   
     Tại chợ Benito Juarez, sô cô la còn được bán để làm nguyên liệu chế biến món ăn với rất nhiều vị như ớt và sô cô la, hành tây hay tỏi.