5 địa điểm tránh tới mùa Giáng sinh

0
32

Đôi khi bạn chỉ muốn thoát khỏi những áp lực khi mùa Giáng sinh đến, còn hàng tá công việc bạn cần làm và bạn vẫn phải chịu đựng cả tiếng khóc hay la hét của lũ trẻ. Chọn một chuyến đi nghỉ dưỡng lễ Giáng sinh có lẽ là một giải pháp tuyệt vời, nhưng hãy nhớ rằng bạn cần tránh tới một vài địa điểm dưới đây nếu muốn có một kì nghỉ hoàn hảo:

 • 1

  Sân trượt băng trung tâm Rockefeller, New York

  5 địa điểm tránh tới mùa Giáng sinh - 1
  Trượt băng ở Rockefeller có nhiều bất tiện 

  Giáng sinh ở trên sân băng hiển nhiên là một điều rất tuyệt, sân trượt băng sáng lấp lánh, bạn mang giày trượt và thưởng thức những tách socola nóng. Hàng trăm người dân New York và khách tham quan quyết định tới sân băng ở trung tâm Rockefeller sẽ ủng hộ điều này. Mặc dù trượt băng ở Rockefeller là một truyền thống từ lâu ở New York nhưng chuyện giá cả vô lí cũng những lượt chờ đợi bất tận có thể sẽ khiến kì nghỉ của bạn trở thành cơn ác mộng.

  Nếu bạn biết rằng để vào tham quan sân trượt băng đó sẽ phải mất chi phí tới 21 đô la kèm thêm 9 đô la tiền thuê giày trượt và hơn hai tiếng xếp hàng chờ đợi, liệu bạn còn muốn tới đó nữa?.

 • 2

  Sierra Nevada, Mỹ

  5 địa điểm tránh tới mùa Giáng sinh - 2
  Lớp tuyết dày đặc ở Sierra Nevada

  Với nhiều người, Giáng sinh trắng là hình ảnh thu nhỏ của một mùa lễ hội, và nếu tuyết rơi là điều khan hiếm ở đất nước bạn đang sống thì hãy đi tìm kiếm ở nơi khác. Tuy nhiên, nếu bạn đang xem xét một chuyến du ngoạn tới Sierra Nevada (dải núi trải dài giữa California và Nevada) thì bạn nhận được cảnh báo sau: Năm ngoái chỉ trong vòng hai ngày, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Mammoth ở Sierra Nevada cho biết tuyết ngoài trời đã dày thêm 9 feet (khoảng 2,7 mét). Mọi con đường đều bị phong tỏa, những trạm trung chuyển qua các ngọn núi cho khách du lịch cũng đóng cửa, mọi hoạt động bị đình trệ bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nơi đây.

 • 3

  Dunsdale, Anh

  5 địa điểm tránh tới mùa Giáng sinh - 3
  Cây thông Noel tồi tàn ở Dunsdale 

  Ngôi làng nhỏ ở nước Anh không được báo chí hoanh nghênh bởi nơi đây được coi là có cây thông Noel tồi tệ nhất ở Anh quốc. Trưởng làng đã tái sử dụng những cây thông Noel cao khoảng 2 mét rưỡi từ năm này qua năm khác. Trông chúng không còn sức sống và đang chết dần, những ngọn đèn giáng sinh được trang trí còn dày hơn những nhánh cây.

  Sau khi nhận được rất nhiều lời khiếu nại, phàn nàn, hội đồng trưởng làng đã quyết định dẹp bỏ những cây thông đó đi một cách bí mật. Nhưng đáng tiếc cho Dunsdale, người ta vẫn cảnh báo nơi đây có cây thông Noel tồi tệ nhất nước Anh. Có thể sẽ là tuyệt nhất nếu bạn bỏ qua ngôi làng nhỏ này mà tới thăm Ardingly ở West Sussex, nơi tự hào có cây thông Noel khổng lồ cao tới gần 35 mét.

 • 4

  St Petersburg, Nga

  5 địa điểm tránh tới mùa Giáng sinh - 4
  Giáng sinh ở Nga lệch khá nhiều ngày. 

  Nếu muốn đón giáng sinh ở St Petersburg thì phải ghi nhớ rằng Giáo hội chính thống Nga vẫn sử dụng lịch Julian. Có nghĩa là Giáng sinh sẽ không rơi vào ngày 25 tháng 12 như thường lệ mà là ngày 7 tháng 1. Vậy nên mặc dù có rất nhiều hoạt đồng tưng bừng đón chào Noel ở St Petersburg như đi bộ với tuần lộc, hội chợ lễ hội… nhưng nếu bạn muốn trở lại đi làm vào ngày 3 tháng 1 thì bạn có thể sẽ bỏ lỡ kì Giáng sinh năm nay. Nếu bạn may mắn được ở St Petersburg từ ngày mùng 1 đến mùng 8 tháng 1 thì cũng hãy ghi nhớ rằng các doanh nghiệp sẽ không mở cửa bởi đây mới là dịp lễ chính thức của tất cả người đi làm.

 • 5

  Austria, Áo

  5 địa điểm tránh tới mùa Giáng sinh - 5
  Giáng sinh ở Austria chỉ ở nhà bên gia đình, bạn bè. 

  Nhâm nhi những ly rượu vang, ngồi ở một buổi hòa nhạc Giáng sinh và thưởng thức bữa ăn hạng sang tại các nhà hàng, nếu kì nghỉ Giáng sinh lí tưởng của bạn là được vui vẻ đi chơi với bạn bè ở bên ngoài thì hãy nghĩ thật kĩ nhiều lần trước khi đặt vé tới Austria. Vào dịp Giáng sinh nơi đây, tất cả rạp chiếu phim, câu lạc bộ đêm, quán bar, nhà hàng đều đóng cửa và tất cả phương tiện giao thông cũng không xuất hiện. Thay vì ra ngoài chơi, người dân ở Austria dành kì lễ Giáng sinh để ở nhà bên gia đình và bạn bè. Nếu bạn yêu thích ông già Noel thì cũng thật thất vọng khi biết ở đất nước này không có chỗ cho ông già tuyết. Thay vào đó, có những đứa bé tóc vàng gọi là Kristkindl mang quà tới cho trẻ em.