5 địa điểm du lịch kỳ lạ nhất trên thế giới

0
32
Thăm 5 làng gói bánh chưng nổi tiếng miền Bắc - 2
 • 1

  Một khu rừng đầy cây cầu vồng

  Bạn sẽ giống như đi lạc vào khu rừng của một câu chuyện cổ tích khi tới thăm hay du lịch tới những khi rừng như vậy ở Indonesia và Philipine. Vỏ của các thân cây sẽ dần chuyển màu từ xanh lá cây sang xanh đậm, xanh nước biển, tím, hồng và cuối cùng là màu đỏ trước khi những lớp vỏ cây này rụng khỏi thân cây.

  5-dia-diem-du-lich-ky-la-nhat-tren-the-gioi-1

 • 2

  Công viên nấm phát sáng

  Những cây nấm nhỏ bé mọc trong Công viên du lịch Thung lung Riberia gần São Paulo, Brazil và một số địa điểm nhiệt đới khác sẽ làm bạn ngạc nhiên bởi mỗi khi vào trời tối, chúng lại có thể phát sáng với những màu sắc kỳ diệu. Những cây nấm tự phát quang sinh học này được gọi là Foxfire. Các nhà khoa học giải thích hiện tượng độc đáo này đó là cây nấm đã thực hiện một phản ứng hóa học giữa các cây và gỗ mục nát.

  5-dia-diem-du-lich-ky-la-nhat-tren-the-gioi-2

 • 3

  Thành phố có tốc độ va chạm trên bầu trời

  Hãy đến thăng thị trấn Burketown, thuộc bang Queensland nước Úc từ cuối tháng chín đến đầu tháng mười và nhìn ngắm bầu trời nơi đây. Bạn có thể nhìn thấy một dải mây trắng hình ống vệt dài trên bầu trời. Chúng được gọi là những đám mây vinh quang buổi sáng có thể gây ra hiện tượng nhiễu động nguy hiểm cho máy bay, nhưng các phi công nghiệp dư luôn muốn lái gần tới những đám mây này để chiêm ngưỡng và cùng bay với chúng.

  5-dia-diem-du-lich-ky-la-nhat-tren-the-gioi-3

 • 4

  Hòn đảo dành cho những người tìm kiếm ngôi sao

  Do không có đèn điện chiếu sáng công cộng, các con đường lát đá, hay xe hơi, nên hòn đảo nhỏ Sark (với dân số khoảng 600 người), ngoài khơi bờ biển phía Tây bắc của Pháp là một trong những nơi tối nhất trên thế giới. Khi màn đêm buông xuống, hàng triệu ngôi sao xuất hiện và dường như bạn có thể nhìn thấy cả dải Ngân Hà có thể nhìn thấy từ đường chân trời.

  5-dia-diem-du-lich-ky-la-nhat-tren-the-gioi-4

 • 5

  Một bãi biển nơi thủy triều chảy đỏ

  Thủy triều đỏ xảy ra gần như mỗi khi mùa hè đến với dọc bờ biển vịnh Florida (và trên bờ biển trên toàn thế giới) trông giống những gì xảy ra trong một bộ phim kinh dị. Hiện tượng này, được các nhà khoa học giải thích là do tảo độc hại, xảy ra khi thảm thực vật tảo này phát triển ngoài tầm kiểm soát, giết chết hàng loạt các sinh vật như cá, lợn biển, và các loài chim mỗi năm.

  5-dia-diem-du-lich-ky-la-nhat-tren-the-gioi-5