5 địa điểm cắm trại lý tưởng gần Hà Nội cho mùa đông này

0
22
 • 1

  Núi Hàm Lợn 

  Trên dãy Độc Tôn, Sóc Sơn, Hà Nội có dãy núi Hàm Lợn nổi tiếng. Địa điểm này cách Hà Nội khoảng 40km nếu đi theo hướng cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài. Thiên nhiên phong phú với những đồi thông xanh mượt, các bãi cỏ trải dài khiến núi Hàm Lợn trở thành một địa điểm cắm trại thật sự lý tưởng. Ngoài ra, địa điểm này còn rất phù hợp với những du khách thích leo núi.

  Bạn có thể cắm trại trên đỉnh Hàm Lợn hoặc ven hồ Núi Bàu. Dịch vụ thuê trại và củi khô ở đây có mức giá khá rẻ. Khi thức dậy vào sáng sớm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thần tiên với lớp sương mờ ảo giăng kín trên mặt hồ.

  5-dia-diem-cam-trai-ly-tuong-gan-ha-noi-trong-mua-dong-nay-1

  5-dia-diem-cam-trai-ly-tuong-gan-ha-noi-trong-mua-dong-nay-2

 • 2

  Đồng Mô

  Cách thủ đô Hà Nội 40 km về phía Tây là địa danh Đồng Mô. Bạn có thể đi từ đường cao tốc Láng – Hòa Lạc, đến ngã tư Hòa Lạc thì rẽ phải và đi thêm 10 km nữa. Du khách có thể tham gia các môn thể thao, cắm trại, chương trình Team Building ở Đồng Mô.

  Dịch vụ cắm trại với các mô hình cắm trại và loại trại đa dạng như trại tập thể, trại cắm sẵn, trại gia đình tự cắm hay trại đơn, đôi và có khả năng phục vụ hoạt động dã ngoại từ 1 đến 2 ngày của bạn. Đồng Mô có khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, tránh xa được sự náo nhiệt, ồn ào của Hà Nội nên đây có thể coi là địa điểm tuyệt vời để dã ngoại hay cắm trại.

  5-dia-diem-cam-trai-ly-tuong-gan-ha-noi-trong-mua-dong-nay-3

  5-dia-diem-cam-trai-ly-tuong-gan-ha-noi-trong-mua-dong-nay-4

 • 3

  Đồng Cao

  Đồng Cao thuộc xã Thạc Sơn, huyện Sơn Động, Bắc Giang, cách Hà Nội khoảng 150 km là điểm đến khá hoang sơ và tự nhiên. Đồng Cao nổi bật với một màu xanh mướt của những thảm cỏ trải dài, nhiều ngọn đồi thấp giữa cảnh rừng núi hoang vắng và yên bình. 

  Khi đến đây cắm trại, du khách bắt buộc phải chuẩn bị kỹ lều trại, đồ ăn vì ở đây không có bất cứ dịch vụ du lịch hay nhà dân nào. Tuy vậy, các bạn trẻ lại rất ưa chuộng điểm hoang sơ và tĩnh lặng này của Đồng Cao.

  Vốn được xem là Mẫu Sơn thu nhỏ của Bắc Giang nên vào du khách sẽ được hít thở không khí trong lành, chiêm ngưỡng biển mây bồng bềnh kỳ ảo trong sương sớm ở Đồng Cao.

  5-dia-diem-cam-trai-ly-tuong-gan-ha-noi-trong-mua-dong-nay-5

  5-dia-diem-cam-trai-ly-tuong-gan-ha-noi-trong-mua-dong-nay-6

 • 4

  Hồ Quan Sơn 

  Quan Sơn có vị trí cách Hà Nội khoảng 50km, thuộc địa phận của 5 xã trong huyện Chương Mỹ nên diện tích hồ Quan Sơn khá lớn lên đến 850ha. Du khách sẽ được tìm lại cảm giác thư thái, an tĩnh tránh xa cuộc sống xô bồ chốn đô thị khi cắm trại giữa không gian thiên nhiên tươi đẹp ở nơi đây, đặc biệt thích hợp trong thời tiết không khí se lạnh.

  Nếu dùng thuyền vào thăm hồ Quan Sơn, du khách còn được thăm thú nhiều ngọn núi khác nữa như: núi Quai Chèo, đảo Sư Tử, đồi Voi Phục, núi Trâu Trắng… Bạn cũng có thể leo núi và cắm trại nghỉ lại qua đêm để tận hưởng bầu không khí trong lành ở đây. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức nhiều món thủy sản như ốc núi, cua, tôm, cá và chơi các môn thể thao dưới nước.

  5-dia-diem-cam-trai-ly-tuong-gan-ha-noi-trong-mua-dong-nay-7

  5-dia-diem-cam-trai-ly-tuong-gan-ha-noi-trong-mua-dong-nay-8

 • 5

  Ba Vì

  Một nơi tuyệt vời cho những buổi dã ngoại cắm trại trong thời tiết se lạnh chính là khu vườn quốc gia Ba Vì, cách Hà Nội khoảng 50km. Có nhiều điểm cắm trại tự do ở Ba Vì, đẹp nhất là đồi thông ở Cốt 400. Du khách được trải nghiệm sự tĩnh lặng đến tuyệt vời giữa thiên nhiên nếu cắm trại qua đêm.

  Vào mùa này trời khá lạnh nên bạn nhớ mang nhiều áo ấm. Sau khi dựng trại nghỉ ngơi, bạn có thể đi khám phá vườn quốc gia, thăm nhà thờ đổ và đi lên đỉnh núi để thăm đền thờ thánh Tản Viên.

  5-dia-diem-cam-trai-ly-tuong-gan-ha-noi-trong-mua-dong-nay-9

  5-dia-diem-cam-trai-ly-tuong-gan-ha-noi-trong-mua-dong-nay-10