5 địa danh không thể không đến nếu ghé thăm châu Phi

0
34
 8 thiên đường du lịch cùng trẻ nhỏ
 • 1

  Đồng bằng Okavango, Botswana

  Là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của châu Phi, đồng bằng Okavango là một vùng đồng bằng nội địa lớn, với diện tích hơn 17.000 km2. Đây được coi là vùng đồng nội địa lớn nhất thế giới, tuy nhiên cũng không hẳn như vậy. Đồng bằng sông Okavango là một mê cùng tuyệt vời với rất nhiều đầm phá lớn, các kênh nước ẩn những hồ nước đẹp mê hồn. 

  nhung-dia-danh-khong-the-khong-den-neu-ghe-tham-chau-phi-1

 • 2

  Sông Omo, Ethiopia

  Nếu bạn mong muốn một trải nghiệm thú vị trong chuyến hành trình đến với châu Phi, hãy ghé thăm sông Omo, nằm ở phía Tây Nam Ethiopia. Với hơn 50 bộ tộc bản xứ sống ở khu vực sông Omo, đây là điểm đến tuyệt vời cho những người muốn khám phá văn hóa châu Phi. Thung lũng sông Omo cũng là một nơi có cảnh quan rất hấp dẫn và xinh đẹp. 

  nhung-dia-danh-khong-the-khong-den-neu-ghe-tham-chau-phi-2

 • 3

  Sông Canyon, Namibia

  Được gọi là hẻm núi sông lớn nhất Châu Phi và lớn thứ hai thế giới (sau Grand Canyon ở Arizona), Sông Canyon rộng hơn 27km và dài khoảng 160km, với độ sâu có những khúc lên tới khoảng 550m. Sông Canyon là điểm thu hút khách du lịch nhiều thứ hai của Namibia. Đây là một nơi hoàn hảo cho những người ưa thích đi bộ đường dài, khám phá thiên nhiên với những đàn linh dương Kudu, ngựa hoang, ngựa vằn và hơn 60 loài chim hoang dã.

  nhung-dia-danh-khong-the-khong-den-neu-ghe-tham-chau-phi-3

   

 • 4

  Miệng núi lửa Ngorongoro, Tanzania

  Miệng núi lửa Ngorongoro được UNESCO công nhận là di sản thế giới bởi sự độc đáo, hoang sơ của miếng núi lửa lớn và khô nhất thế giới. Nó được hình thành khi một ngọn núi lửa lớn bùng nổ và sụp đổ ngay chính tại nơi đó vào 3 triệu năm trước. Miệng núi lửa trài dài 19km, sâu 600m. Chính quyền Tanzania đã thành lập khu bảo tồn Ngorongoro với hơn 25.000 loại động vật như hà mã, tê giác đen, ngựa vằn, linh dương, sư tử,…

  nhung-dia-danh-khong-the-khong-den-neu-ghe-tham-chau-phi-4

 • 5

  Kim tự tháp, Ai Cập

  Kim tự tháp là biểu tượng của đất nước Ai Cập hùng vĩ. Hiện có hơn 100 kim tự tháp ở Ai Cập. Chúng được xây dựng như những lăng mộ để bảo vệ xác ướp của các vị vua Ai Cập, giữ cho họ được an toàn ở thế giới bên kia. Ngôi mộ của Pharaoh Khufu, được gọi là kim tự tháp Cheops là kim tự tháp lớn nhất trong số này. Tượng Nhân Sư là bức tượng đầu người mình sư tử là một trong những bức tượng lâu đời và lớn nhất thế giới. 

  nhung-dia-danh-khong-the-khong-den-neu-ghe-tham-chau-phi-5