5 cù lao tuyệt đẹp cho buổi hẹn hò ngày 20/10

0
28

Bạn đang băn khoăn lựa chọn nên đi đâu cho ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sắp tới. Bạn hãy thử tham khảo những điểm đến lãng mạn và xanh mát của cù lao Chàm, cù lao Câu… để có thể tận hưởng chuyến du lịch một cách trọn vẹn nhất.

5-cu-lao-tuyet-dep-cho-buoi-hen-ho-ngay-20-10

 • 1

  Cù Lao Chàm

  Cù Lao Chàm thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, cách Cửa Đại khoảng 15 km. Để đến đây, từ Hội An, bạn có thể thuê tàu hay tham gia tour du lịch trong ngày. Thời gian di chuyển trên tàu khoảng 30 phút.

  5-cu-lao-tuyet-dep-cho-buoi-hen-ho-ngay-20-10-2

  Đây là một trong những địa điểm du lịch mới nổi, Cù lao Chàm mê hoặc du khách với những bãi biển tuyệt đẹp cùng nụ cười thân thiện và hải sản tươi ngon, giá mềm. Nổi bật nhất là các món từ tôm hùm luôn hấp dẫn khách tham quan. Đây sẽ là một trong những địa điểm hẹn hò cho ngày 20/10 sắp tới của các cặp đôi.

  5-cu-lao-tuyet-dep-cho-buoi-hen-ho-ngay-20-10-3

  Ngoài tắm biển thì việc thưởng thức hải sản, hai hoạt động bạn không nên bỏ qua tại đây là lặn biển và đạp xe đạp.

 • 2

  Cù Lao Câu

  5-cu-lao-tuyet-dep-cho-buoi-hen-ho-ngay-20-10-4

  Cù lao Câu hay hòn Cau cách Phan Thiết khoảng 100 km. Là một trong hai khu bảo tồn của Bình Thuận. Cù lao Câu làm mềm lòng du khách với vẻ đep “không bao giờ có sự can thiệp” của con người. Đây là một trong những địa điểm bạn có thể hẹn hò cho ngày 20/10 sắp tới.

  5-cu-lao-tuyet-dep-cho-buoi-hen-ho-ngay-20-10-5

  Cù lao Câu thu hút du khách với màu xanh của nước, màu rực rỡ của những thảm san hô nhiều màu sắc, những bữa tiệc BBQ bên bờ biển, hay cái thú của việc ngụp lặn bắt cá tôm.

  5-cu-lao-tuyet-dep-cho-buoi-hen-ho-ngay-20-10-6

  Khi tới đây bạn sẽ được thả mình trên võng hay trốn trong một hốc đá nào đó, nghe sóng vỗ, gió thổi để sống chậm. Với những người yêu thích sự yên bình có thể tới đây, đây sẽ là một trong những địa điểm phù hợp cho bạn.

 • 3

  Cù Lao Thu

  5-cu-lao-tuyet-dep-cho-buoi-hen-ho-ngay-20-10-7

  Cù lao Thu hay Cù lao Khoai Xứ còn được biết đến với cái tên đảo Phú Quý. Nằm khá xa đất liền, thời gian di chuyển trên tàu của bạn cũng sẽ kéo dài hơn, từ 5 – 7 tiếng.

  5-cu-lao-tuyet-dep-cho-buoi-hen-ho-ngay-20-10-8

  Khác với vẻ cằn cỗi đặc trưng của cù lao, Cù lao Thu hiện ra với cái bạt ngàn cây trái, những món ngon đặc trưng miền biển và nụ cười thân thiện của người dân hẳn sẽ là địa điểm hẹn hò cực kỳ thú vị cho bạn.

  5-cu-lao-tuyet-dep-cho-buoi-hen-ho-ngay-20-10-9

  Bạn có thể vi vu trên xe máy khám khá đảo; tham gia đánh bắt, nướng và thưởng thức hải sản trên thuyền hay bờ; chinh phục đỉnh núi Các và viếng chùa Linh Sơn.

 • 4

  Cù Lao Ré

  5-cu-lao-tuyet-dep-cho-buoi-hen-ho-ngay-20-10-10

  Cù lao Ré thật ra là đảo Lớn của “vương quốc tỏi” Lý Sơn. Cù lao Ré sở hữu gần như tất cả màu xanh của đất, trời, nước, cây cối. Của những bãi sỏi nhỏ nép mình bên bờ biển, hàng dừa xanh ngút ngàn.

  5-cu-lao-tuyet-dep-cho-buoi-hen-ho-ngay-20-10-11

  Ngoài tắm biển, viếng chùa, thưởng thức món gỏi tỏi có một không hai, bạn đừng quên thuê một chiếc xe máy chinh phục những con dốc một bên là vách đá, một bên là thung lũng.

 • 5

  Cù Lao Xanh

  5-cu-lao-tuyet-dep-cho-buoi-hen-ho-ngay-20-10-12

  Cù lao Xanh là một hải đảo thuộc xã Nhơn Châu, TP Quy Nhơn, Bình Định. Với điểm nhấn là một hòn đảo chỉ có người già và trẻ em, nơi đây mang đến cho du khách những trải nghiệm khác hẳn các địa danh du lịch hay danh thắng nào bạn từng đặt chân đến.

  5-cu-lao-tuyet-dep-cho-buoi-hen-ho-ngay-20-10-13

  Giống như tên gọi nước của cù lao Xanh, trong, sạch, sóng lại cực êm nên là là địa điểm lý tưởng để bơi hay lặn. Những hoạt động nên có tại đây là lặn biển, đánh bắt hải sản, tổ chức đốt lửa trại hay BBQ với những món ốc đặc trưng.