3 điểm di tích lịch sử nổi tiếng tại Sài Gòn bạn nên ghé thăm dịp 30/4

0
34
Lộ trình khám phá cho người lần đầu tới Tokyo - 8
 • 1

  Bảo tàng chứng tích chiến tranh 

  Bảo tàng chứng tích chiến tranh là một bảo tàng ở số 28 đường Võ Văn Tần, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi lưu giữ và trưng bày những tư liệu đáng kinh ngạc vê cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Đến tham qua bảo tàng, bạn sẽ được chứng kiến cái nhìn đầy đủ nhất về sự tàn ác của những cuộc chiến tranh phi nghĩa.

  diem_di_tich_hcm_1

  Du khách sẽ nhìn thấy máy chém – công cụ từng được đem đi khắp các tỉnh miền Nam để hành quyết những người yêu nước hay chiếc ống cống tưởng chừng đơn giản nhưng lại chính là nơi biệt kích Mỹ thảm sát ba đứa trẻ đang ẩn nấp lúc bấy giờ. 

  diem_di_tich_hcm_2

  Đặc biệt, khi tam quan phòng triển lãm bạn sẽ nhìn thấy những hình ảnh miên tả hành vi man rợn của quân đội Mỹ khi chà đạp lên quyền bình đẳng của con người như bắt bớ, tra tấn, bắn giết dân thường… Bảo tàng mở cửa vào hai khung giờ là 7h30 – 12h và 13h30 – 17h. Giá vé: 15.000 đồng một người. 

 • 2

  Địa đạo Củ Chi  

  Địa đạo Củ Chi là một hệ thống phòng thủ trong lòng đất ở huyện Củ Chi, cách Thành phố Hồ Chí Minh 70 km về hướng tây – bắc. Hệ thống này được Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đào trong thời kỳ chiến tranh Đông Dương và chiến tranh Việt Nam. Hệ thống địa đạo bao gồm bệnh xá, nhiều phòng ở, nhà bếp, kho chứa, phòng làm việc, hệ thống đường ngầm dưới lòng đất. Hệ thống địa đạo có tổng chiều dài khoảng 200 km và có các hệ thống thông hơi vào các vị trí các bụi cây. Địa đạo được xây dựng trên vùng đât, được mệnh danh là “đất thép”, nằm ở điểm cuối đường mòn Hồ Chí Minh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về địa đạo Củ Chi  

   

  diem_di_tich_hcm_3

  Đặt chân vào khu vực này, du khách sẽ có cái nhìn tổng thể về sự ngoan cường của các chiến sĩ khi phải sống và hoạt động cách mạng dưới lòng đất. Đặc biệt, tham quan xong, bạn còn được thưởng thức món ăn hấp dẫn gắn liền nơi này là khoai mì nóng chấm đường.

  diem_di_tich_hcm_4

  Địa đạo Củ Chi đón khách tham quan từ 9h đến 17h mỗi ngày. Giá vé: 20.000 đồng cho khách trong nước và 90.000 đồng đối với người nước ngoài. 

 • 3

  Dinh độc lập 

  Dinh Độc Lập được xây dựng trên một khuôn viên rộng 12ha. Phía trước có công viên 30 – 4, phía sau có công viên văn hóa Tao Đàn. Trong khuôn viên có số lượng cây cổ thụ với nhiều chủng loại khác nhau từ thời Pháp còn để lại. Khi người Pháp chiếm xong 6 tỉnh Nam Bộ, họ đã chọn khuôn viên này để xây dựng một dinh thự cho Thống đốc Nam Kỳ. Hiện nay, dấu tích của dinh thự còn rất ít, chỉ có ngôi nhà trắng hiện nay tại vị trí của cổng 106 Nguyễn Du và nhà Bát giác trên đồi cao nơi hóng gió của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa.

  diem_di_tich_hcm_6

  Dinh độc lập được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa quốc gia, Dinh Độc Lập là công trình độc đáo của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ. Hiện vật trưng bày ngoài trời hiện nay là xe tăng của quân giải phóng tiến vào dinh Độc Lập ngày 30/4/1975 và máy bay F5E gắn với sự kiện trung úy Nguyễn Thành Trung ném bom dinh Độc Lập ngày 8/4/1975. 

  diem_di_tich_hcm_5

  Tham quan Dinh Độc Lập, bạn sẽ được nhìn tận mắt cấu trúc gồm nhiều căn phòng như khánh tiết, đại yến, nội các, hội đồng an ninh quốc gia… hay phòng làm việc của tổng thống. Điểm đến lịch sử này mở cửa theo hai khung giờ, 7h30-11h và 13-16h. Giá vé: 30.000 đồng cho người lớn và 15.000 đồng đối với sinh viên.

  Ngoài ra bạn có thể tham khảo các địa điểm tham quan, du lịch gần Sài Gòn khác