12 câu hỏi của du khách về hành trình thám hiểm Sơn Đoòng

0
24
Khám phá thị trấn rực rỡ Fiordo di Furore ở Italy - 2
 • 1

  Có thể tự khám phá hang Sơn Đoòng được không?

  Cách duy nhất để bạn tham gia chuyến tham hiểm Sơn Đoòng vào thời điểm này là thông qua Oxalis – công ty duy nhất được phép khai thác tour du lịch tại Sơn Đoòng. Ngoài ra, bất cứ ai vào hang Sơn Đoòng hay tổ chức tham quan nơi này đều cần phải có sự đồng ý của ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, mọi hành vi xâm phạm đều là vi phạm pháp luật và phải chịu trách nhiệm trước cơ quan pháp luật.

 • 2

  Nếu đi một mình có được ghép đoàn không?

  Du khách có thể ghép đoàn nếu đi một mình khi đăng ký với công ty cung cấp tour. Từ đó bạn làm quen mọi người, tạo nhóm để cùng trải nghiệm tuần thám hiểm hang ngầm với hướng dẫn viên, đội vận chuyển và các chuyên gia.

  12_cau_hoi_thuong_gap_cua_du_khach_ve_tham_hiem_hang_son_doong_1

 • 3

  Thời tiết, nhiệt độ trong hang ra sao?

  Thời tiết trong hang có thể rất lạnh từ tháng 12 đến tháng 3 nhiệt độ dao động từ 8 – 15 độ C, hoặc nóng bức trong khoảng tháng 6 – 8 với nền nhiệt từ 32 – 38 độ C. Nếu trời mưa, các con đường sẽ trơn trượt và đầy bùn lầy. Tuy nhiên, nhiệt độ trong hang luôn duy trì ở mức ổn định 23 – 24 độ C và bạn nên mang theo một chiếc áo khoác để mặc khi vào trong hang. 

 • 4

  Quãng đường đi bộ và leo núi là bao xa?

  Toàn bộ chuyến hành trình sẽ dài hơn 50km. Tuy nhiên đây chỉ là con số ước chừng vì bạn sẽ còn phải băng rừng, vượt suối, leo núi và vượt qua rất nhiều mỏm đá trong hang. 

  12_cau_hoi_thuong_gap_cua_du_khach_ve_tham_hiem_hang_son_doong_2

 • 5

  Có cần chuẩn bị mũ bảo hiểm và dây an toàn không?

  Bạn không cần phải chuẩn bị mũ bảo hiểm, dây an toàn hay các dụng cụ khám phá hang động. Tất cả sẽ được công ty tổ chức tour cung cấp cho bạn toàn bộ dụng cụ thám hiểm đầy đủ bao gồm: mũ bảo hiểm, đai an toàn, dây, đèn pin đội đầu… đủ tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho bạn.

 • 6

  Việc nghỉ qua đêm và chế độ ăn uống trong chuyến đi như thế nào?

  Bạn sẽ được công ty du lịch cung cấp lều, đệm mỏng và túi ngủ. Ngoài ra, bạn nên mang theo một chiếc gối nhỏ để có giấc ngủ thoải mái. Công ty tour sẽ phục vụ một thực đơn đa dạng và đầy đủ ở trong hang như thịt heo, bò, gà, cá, cơm và rất nhiều loại rau củ. Thực phẩm được bảo quản trong điều kiện an toàn vệ sinh tốt nhất. Du khách phải thông báo trước khi muốn đem thêm đồ ăn.

  http://media.lamsao.com//Data//tuyetnt/28052015/12_cau_hoi_thuong_gap_cua_du_khach_ve_tham_hiem_hang_son_doong_3

 • 7

  Chuẩn bị trang phục ra sao cho chuyến thám hiểm? 

  Bạn nên mang theo 3 bộ đồ làm bằng chất liệu mau khô. Trong đó một bộ dùng riêng cho thám hiểm hang và trekking (đi bộ đường dài) vì có thể bị ướt dọc đường. Một bộ quần áo khô mặc ở khu cắm trại và bộ cuối cùng để thay đổi. Nếu đi vào tháng 2 – 3, bạn cần mang thêm áo khoác để giữ ấm. 

 • 8

  Loại giày phù hợp cho chuyến đi?

  Đường đi khá hiểm trở, du khách sẽ phải lội nước ở rất nhiều chặng và leo qua các mỏm đá lớn. Do đó, giày cần có độ bám và mang đến sự thoải mái. Nếu bạn có một đôi giày quen dùng với độ bám tốt, hãy sử dụng nó. Bạn cần chắc chắn đôi giày có thể sử dụng trong 6 ngày thám hiểm để không phải dừng lại giữa đường. 

  12_cau_hoi_thuong_gap_cua_du_khach_ve_tham_hiem_hang_son_doong_4

 • 9

  Về ba lô và túi khô mang theo 

  Bạn nên mang theo một ba lô nhỏ đựng đồ dùng như máy ảnh, chai nước, các loại thuốc cá nhân. Đội phục vụ sẽ mang toàn bộ hành lý còn lại của bạn. Túi khô hay chống thấm không thật sự cần thiết vì bạn chỉ băng qua những con suối cạn ngang đầu gối.

 • 10

  Vấn đề vệ sinh trong hang 

  Tại mỗi khu vực cắm trại, đoàn sẽ chuẩn bị một nhà vệ sinh tự hoại lưu động. Gel rửa tay cũng có sẵn để du khách dùng trước bữa ăn và sau khi đi vệ sinh, tránh các bệnh lây nhiễm. 

  12_cau_hoi_thuong_gap_cua_du_khach_ve_tham_hiem_hang_son_doong_5

 • 11

  Những đồ dùng cá nhân nên mang theo 

  Bạn chỉ cần những đồ thường dùng như bình xịt chống côn trùng, xịt khử mùi, phấn rôm, phấn chống nấm và xà bông hay dầu gội thân thiện với môi trường. Còn lại tất cả những đồ dùng khác công ty tổ chức tour sẽ chuẩn bị cho bạn đầy đủ.

 • 12

  Việc tắm rửa khi đã vào hang 

  Bạn sẽ có chỗ để tắm rửa trong mấy ngày thám hiểm nhưng không phải khu cắm trại nào cũng vậy. Do đó, du khách nên mang theo nhiều khăn ướt để sử dụng tại khu vực cắm trại.

  12_cau_hoi_thuong_gap_cua_du_khach_ve_tham_hiem_hang_son_doong_6

  Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số việc cần chuẩn bị để chinh phục hang Sơn Đoòng hay những điều kỳ thú của Sơn Đoòng tại đây. Chúc bạn có một chuyến thám hiểm thành công.